Xử lý Asen trong nước bằng hệ thống lọc nước công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Nước nhiễm Asen là một dạng ô nhiễm trong mạch nước ngầm. Trong đó có nguồn nước giếng khoan – nguồn nước sử dụng phổ biến trong sinh hoạt và sản xuất. Asen rất nguy hiểm khi vào trong cơ thể con người. Vậy, làm thế nào để xử lý triệt để hóa chất này? Hệ thống lọc nước công nghiệp RO là giải pháp dành cho bạn.

Tìm hiểu về Asen và vai trò của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống

Asen là một chất giống như kim loại, trong tự nhiên được tìm thấy với số lượng nhỏ. Asen dễ dàng hòa tan trong nước để tạo thành các dung dịch có tính axit. Asen thường có mặt trong các tầng nước ngầm và nước bề mặt. Asen có thể có sẵn hoặc tự hình thành bởi các tác nhân gây ô nhiễm môi trường. Phổ biến là các chất thải công nghiệp, quá trình canh tác nông nghiệp… 

 

Hệ thống lọc nước xử lý các hóa chất độc hại
Hệ thống lọc nước xử lý các hóa chất độc hại

Asen và các hợp chất của nó là những chất cực độc, thậm chí gấp 4 lần thủy ngân. Được ứng dụng nhiều trong các loại thuốc trừ dịch hại, thuốc trừ sâu, diệt cỏ và trong một loạt các hợp kim. Việc hấp thụ một lượng lớn asen trong một thời gian dài dẫn đến hiện tượng ngộ độc Asen. Vì vậy, cần xử lý Asen kịp thời nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, chất lượng sản phẩm trong sản xuất. Hệ thống lọc nước công nghiệp đang được sử dụng phổ biến để đảm bảo nguồn nước sạch trong các đơn vị kinh doanh, sản xuất. Xử lý được mọi tình trạng nước nhiễm khuẩn, đặc biệt là những chất hóa học gây hại. Lọc nước nhanh chóng, hiệu quả và rất tiết kiệm chi phí trong dài hạn.

Các mức độ ảnh hưởng của nước nhiễm Asen

Asen không chỉ tồn tại trong nước mà còn có trong không khí, đất. Thậm chí là thực phẩm chúng ta ăn uống hàng ngày. Đối với nguồn nước sử dụng, Asen có thể thâm nhập khi chúng ta dùng uống trực tiếp hay dùng nấu ăn. Việc đun sôi nước không thể loại bỏ Asen mà cần đến hệ thống lọc nước công nghiệp. Mức độ nguy hiểm của nước nhiễm Asen đối với cơ thể con người như thế nào? Cùng tìm hiểu 4 mức độ ảnh hưởng sau đây:

 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp
  • Mức độ cấp tính: Người bệnh sẽ có biểu hiện như khát nước dữ dội, đau bụng, nôn mửa, mạch đập yếu. Ngoài ra sắc mặt sẽ trở nên nhợt nhạt rồi thâm tím, bí tiểu, tiêu chảy. Thậm chí có thể gây tử vong nhanh.
  • Mức độ thấp: Người bệnh sẽ tiếp xúc với Asen mỗi ngày một ít và dần hình thành bệnh. Bạn sẽ có những biểu hiện như mệt mỏi, nôn mửa, da bắt đầu xanh xao, thiếu máu, giảm trí nhớ và hệ quả nặng nhất là dẫn đến ung thư.
  • Khi bị ảnh hưởng lâu dài: Trên cơ thể người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện các đốm nhỏ, các vết lở loét ở chân tay. Làm rối loạn sắc tố da, thậm chí là hoại tử ở chân tay. Cần tìm đến các biện pháp xử lý asen, điển hình như hệ thống lọc nước công nghiệp.
  • Ngộ độc asen: đây là bệnh kinh niên do sử dụng nước uống có chứa asen ở nồng độ cao, sử dụng trong khoảng thời gian dài. Gây ra căn bệnh mãn tính, ung thư.

Hệ thống lọc nước Eurotek – Xử lý nước nhiễm Asen hiệu quả

Hệ thống lọc nước công nghiệp Eurotek được ứng dụng công nghệ lọc RO. Xử lý được mọi mức độ ô nhiễm từ nước nguồn. Màng lọc RO với kích thước khe lọc chỉ 0.0001 micro, loại bỏ đến 99.9% tạp chất gây hại trong nước. Đặc biệt là hóa chất độc hại, điển hình như asen, thủy ngân. Chất lượng nước sau lọc đạt tinh khiết theo các quy chuẩn của Bộ Y Tế. Cung cấp nguồn nước an toàn sử dụng trong các nhà máy, xưởng sản xuất kinh doanh, trường học, bệnh viện.

 

Hệ thống lọc nước RO Eurotek
Hệ thống lọc nước RO Eurotek

Eurotek luôn đồng hành cùng Quý khách hàng, cung cấp các giải pháp xử lý nước hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Để mua hệ thống lọc nước công nghiệp RO chính hãng, bạn hãy liên hệ với Eurotek ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *