Chi tiết cấu tạo của thiết bị lọc nước RO công nghiệp xử lý nước ô nhiễm

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Thiết bị lọc nước RO công nghiệp là giải pháp hàng đầu trong xử lý nguồn nước ô nhiễm. Tìm hiểu chi tiết cấu tạo của hệ thống qua bài viết dưới đây. 

Thiết bị lọc nước RO công nghiệp là thiết bị gì?

Thiết bị lọc nước RO công nghiệp là một trong những loại máy chuyên dụng dùng để lọc sạch các nguồn nước nhiễm bẩn. Bao gồm: nước giếng khoan, nước nhiễm mặn, nước nhiễm tạp chất, nước nhiễm đá vôi, nước nhiễm phèn…

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 4000l/h
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 4000l/h

Đặc điểm nổi bật của thiết bị phải kể đến:

  • Cung cấp nguồn nước sạch không hợp chất, không màu, không mùi, không vị. Với thiết kế đa tầng lọc, kết hợp với công nghệ lọc sạch RO, máy lọc nước sẽ loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, vi rút và vi sinh vật gây hại có trong nguồn nước.
  • Cung cấp khối lượng nước lớn: Khả năng tạo ra nguồn nước sạch của máy có thể lên đến hàng trăm nghìn lít nước trên mỗi giờ hoạt động. Cung cấp đủ lượng nước cho hầu hết các đơn vị có quy mô lớn nhỏ khác nhau. 
  • Vận hành tự động: Với cơ chế hoạt động tự động hóa, hệ thống lọc nước công nghiệp có khả năng làm việc 24/24, giúp ổn định lượng nước đầu ra.

Cấu tạo thiết bị lọc nước RO công nghiệp

Một hệ thống lọc nước RO sẽ bao gồm 5 thành phần chính:

Bộ lọc thô

Bộ lọc thô là khoang lọc tiếp nhận nước đầu tiên của hệ thống. Khoang lọc thô gồm có 3 cột lọc:

  • Cột lọc mangan: Chứa vật liệu lọc chính là cát mangan, cát thạch anh, sỏi đỡ… Có công dụng loại bỏ tạp chất, kim loại nặng, và một số phù du có kích thước lớn trong nước.
  • Cột lọc than hoạt tính: Vật liệu lọc than hoạt tính là thành phần không thể thiếu trong mỗi hệ thống lọc. Bởi nó có khả năng lọc mùi và loại bỏ phèn hiệu quả.
  • Cột lọc Cation: các hạt cation có tác dụng giữ lại thành phần ion nước cứng nhờ quá trình trao đổi ion.

Bộ lọc tinh ở thiết bị lọc nước RO công nghiệp

Màng RO công nghiệp
Màng RO công nghiệp

Bộ lọc tinh được xem là “tâm” của hệ thống. Hiệu suất của hệ thống là cao hay thấp phụ thuộc chủ yếu vào bộ lọc này. Với kết cấu màng lọc RO có kích thước mắt lưới vô cùng nhỏ (khoảng 0.0001 micron), màng lọc sẽ giữ lại toàn bộ tạp chất và vi rút gây hại tại bề mặt màng.

Khử khuẩn

Do trong nguồn nước có một số vi sinh vật có kích thước nhỏ hơn phân tử nước, chúng dễ dàng lọt qua khoang lọc tinh. Do đó, đèn khử khuẩn UV được lắp đặt nhằm mục tích tái tiêu diệt lại các vi sinh vật này. Nước sau khi lọc tinh khiết, an toàn, là nguồn nước có giá trị cao đối với người dùng.

Bơm nước

Một hệ thống lọc nước cơ bản thường có 3 bơm cao áp: bơm cấp nguồn, bơm cao áp cấp nước cho màng lọc RO, và bơm chiết rót. Ngoài ra, một số hệ thống còn thiết kế thêm một bơm trợ áp, giúp tăng áp lực nước trong quá trình lọc nước.

Hệ thống điều khiển

Bộ điều khiển của hệ thống cũng giống như bộ não của con người. Có vai trò nhận thông tin từ bộ phận cảm biến, đồng hồ đo, sau đó đưa ra các lệnh điều khiển. Nói cách khác, bộ điều khiển là bộ phận giúp hệ thống vận hành theo cơ chế tự động hoá.

Tìm hiểu đơn vị tư vấn lắp đặt sơ đồ thiết bị lọc nước công nghiệp uy tín 

Eurotek là công ty có hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, thi công, lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp. Thiết bị sử dụng màng lọc RO CSM chuẩn thương hiệu Nhật bản, cho khả năng lọc sạch đa dạng nguồn nước cấp. Đảm bảo an toàn sức khỏe, đồng thời góp phần nâng cao sức đề kháng cho con người. 

Eurotek lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp công suất lớn
Eurotek lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp công suất lớn

Eurotek có đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn bài bản. Công ty cam kết hỗ trợ mọi vấn đề bất thường khi sử dụng máy của khách hàng một cách nhanh chóng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị lọc nước RO công nghiệp, quý khách hãy liên hệ số hotline Eurotek: 03 7777 0000. Đội ngũ nhân viên tư vấn của công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp, tư vấn mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *