Showing all 0 results

Hệ thống khử khoáng EDI là gì?

Hệ thống khử khoáng EDI có tên đầy đủ tiếng Anh là Electrodeionization.  Đây là sự kết hợp giữa công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược (RO) và vật liệu trao đổi ion. Kết quả của quá trình này là tạo ra nước khử khoáng (DI). Điện trở của nước sau khử khoáng có thể đạt đến ~ 15-18 Ω

Một hệ thống khử khoáng điện tử EDI có thể lọc ra nước có độ tinh khiết rất cao. Có thể thay thế được phương pháp lọc trao đổi ion thông thường. Tiết kiệm khoản chi phí lớn.

Một số đặc điểm của hệ thống EDI

Một hệ thống khử khoáng điện tử sẽ không cần sử dụng muối hoàn nguyên hạt nhựa. Điều này góp phần giảm đi chi phí và đơn giản quá trình lọc nước. Hệ thống có khả năng chống đóng cặn so với phương pháp trao đổi ion truyền thống.

Hệ thống lọc EDI tiết kiệm năng lượng do các hạt nhựa trao đổi ion làm giảm điện trở suất của Module chính.

Cấu tạo của Module khử khoáng EDI

Một module khử khoáng gồm có rất nhiều các ngăn nhỏ chứa hạt nhựa trao đổi ion. Bên trong module có dòng nước di chuyển để mang các tạp chất, cặn ra ngoài. Lớp màng ion đặc biệt gốm 2 ngăn (ion dương – cation và ion âm – anion). Màng cation sẽ cho các ion điện tích dương đi qua và ngăn các ion âm ở lại. Ngược lại với màng anion cũng vậy, cho các ion điện tích âm đi qua và ngăn các ion điện tích dương. Cả hai màng này đều cho các phân tử nước đi qua.

Với ứng dụng công nghệ sản xuất vật liệu mới nhất hiện nay. Các module EDI có thể có đến hàng trăm các ngăn chứa nhựa trao đổi ion/01 module.

Một hệ thống khử khoáng EDI tiêu chuẩn gồm những gì:

Một hệ thống lọc nước tinh khiết khử khoáng điện tử EDI gồm có các linh kiện sau:

– Module EDI

– Đồng hồ: lưu lượng, áp suất, điện trở suất, độ dẫn điện.

– Bộ chuyển đổi lưu lượng

– Hệ thống điều khí

– Vỏ và đế bằng hệ thống thép carbon

Những ứng dụng quan trọng của hệ thống khử khoáng EDI

Một hệ thống lọc EDI tạo ra nguồn nước có độ tinh khiết rất cao. Nguồn nước có tiêu chuẩn phù hợp để phục vụ rất nhiều mục đích sản xuất. Một trong số các ứng dụng quan trọng gồm có:

Hệ thống EDI ứng dụng cho công nghệ mạ xi, mạ điện công nghiệp và làm sạch bè mặt kim loại.

Hệ thống EDI ứng dụng cho phòng thí nghiệm sản xuất dược phẩm, y tế.

– Ứng dụng cho sản xuất linh kiện điện tử, nguyên vật liệu siêu sạch, các sản phẩm quang điện…

Công Ty TNHH Thiết bị & Công Nghệ Tekcom Cung Cấp, Lắp Đặt Hệ thống lọc EDI Công Nghiệp tại Việt Nam. Liên Hệ 0338.63.1388 để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.