Ứng dụng của than hoạt tính trong máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 10000Lh

Xung quanh chúng ta có rất nhiều thiết bị, vật dụng có chứa than hoạt tính. Đây là nguyên liệu quan trọng giúp làm sạch vật dụng hay thiết bị dùng hàng ngày. Đặc biệt là ứng dụng của than hoạt tính đối với máy lọc nước công nghiệp. Giúp xử lý nước một cách hiệu quả; đảm bảo nguồn nước sạch dùng trong mọi hoạt động thường ngày của con người.

Bạn biết gì về than hoạt tính?

Than hoạt tính được làm từ các nguyên liệu tự nhiên nên nó không hề nguy hiểm như nhiều người nghĩ. Than có hàm lượng cacbon cao, tạo cho nó một bề mặt lớn để hấp phụ. Đặc tính hấp thụ này làm cho than hoạt tính trở thành một lựa chọn lý tưởng để lọc các chất gây ô nhiễm có trong nước. Than hoạt tính được ứng dụng nhiều trong các dòng máy lọc nước công nghiệp và máy lọc không khí.

 

Than hoạt tính là gì?
Than hoạt tính là gì?

Có rất nhiều loại than hoạt tính khác nhau. Thông hường được lấy từ than củi. Tên gọi của than hoạt tính cũng dựa trên nguyên liệu gốc chế tạo. Tuy có nhiều loại than hoạt tính. Nhưng khi được sử dụng để chữa bệnh hay lọc nước thì nên lựa chọn loại có nguồn gốc từ tự nhiên, an toàn. Người dùng nên chọn than hoạt tính được làm từ vỏ dừa hoặc các nguồn tự nhiên tương tự khác.

Ứng dụng của than hoạt tính xử lý nước trong máy lọc nước công nghiệp

Tác dụng nổi bật nhất của than hoạt tính là giải độc. Chình vì vậy, các nhà sản xuất đã tận dụng nguyên liệu này để ứng dụng trong các thiết bị lọc nước. Cụ thể, ứng dụng của than hoạt tính trong xử lý nước như sau:

  • Lọc nước uống

Than hoạt tính được ứng dụng rộng rãi trong các dòng máy lọc nước gia đình và máy lọc nước công nghiệp. Giúp loại bỏ các kim loại nặng, hóa chất, chất hữu cơ khác. Đặc biệt than hoạt tính còn giúp khử mùi hôi hiệu quả. Lõi lọc than hoạt tính nằm trong bộ phận xử lý thô, hỗ trợ cho quá trình lọc tinh phía sau

 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh
  • Xử lý nước tái chế

Nước tái chế cũng được sử dụng trong một số lĩnh vực quan trọng để tránh gây lãng phí nước. Tuy nhiên chúng cần được xử lý qua bởi hệ thống lọc. Trong đó, than hoạt tính được ứng dụng nhiều để xử lý nước tái chế trong máy lọc nước công nghiệp. Về cơ bản là nước đã qua sử dụng được làm sạch bằng than hoạt tính chỉ dùng trong một số hoạt động. Cụ thể là những nơi như nước làm mát, nước cấp cho lò hơi, nước bể bơi và nước hồ cá… Việc tái sử dụng nước cũng đóng góp một phần trong việc bảo vệ môi trường.

  • Xử lý nước thải

Nước thải không qua xử lý thải ra môi trường làm gây ô nhiễm trầm trọng. Một phần nguyên do gây ô nhiễm môi trường nước hiện nay cũng do nước thải không xử lý. Than hoạt tính cũng được ứng dụng để xử lý nước thải. Đặc biệt là trong các ngành công nghiệp chế biến, hóa dầu, dệt may…

Mua lõi lọc than hoạt tính cho máy lọc nước công nghiệp ở đâu uy tín?

Lõi lọc Carbon hay còn gọi là lõi lọc than hoạt tính là bộ phận quan trọng của máy lọc nước. Đây là sản phẩm sử dụng có kỳ hạn, cần được thay thế để đảm bảo tính chất nước đầu ra luôn sạch. Thông thường nó cần được thay thế sau 3-6 tháng sử dụng. Để mua lõi lọc Carbon uy tín, bạn hãy đến với Eurotek. Chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị và công nghệ lọc nước chính hãng. Có thời hạn bảo hành rõ ràng để đảm bảo chất lượng lõi lọc sử dụng.

 

Hệ thống lọc nước Eurotek
Hệ thống lọc nước Eurotek

Eurotek là thương hiệu với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối máy lọc nước công nghiệp. Ứng dụng công nghệ lọc RO, lọc mọi nguồn nước nhiễm khuẩn, đảm bảo chất lượng nước tinh khiết đầu ra. Liên hệ với chúng tôi để mua máy lọc nước và các thiết bị lọc, linh kiện lọc chính hãng, uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *