Tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp phù hợp cho sản xuất lớn

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Đời sống mỗi ngày đi lên mạnh mẽ; Mỗi gia đình càng ngày phải đối diện rất nhiều ảnh hưởng xấu. Nước an toàn trở nên giảm bớt do ảnh hưởng xấu đến từ đời sống. Vậy trong tương lai, hướng giải quyết nào sẽ giúp mọi người gỡ bỏ tình trạng này. Đây chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này sẽ đảm nhiệm việc lọc nước và sản xuất ra nước đạt chuẩn, tinh khiết hơn. Tối ưu mọi sinh hoạt trong đời sống hàng ngày ví dụ như làm bếp, uống nước trực tiếp. Đáp ứng nhu cầu cho các ngành chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là hệ thống các dòng sản phẩm được làm ra bởi các nhà sản xuất. Tổ hợp đó được mô tả là hệ thống màng lọc kết nối với nhau bằng một số ống dẫn nối. Nước dẫn qua các màng lọc và các chất bụi bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống không đơn giản. Nó được lắp đặt với rất nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Giới thiệu cấu tạo hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Có thể hiểu tổng quát là bộ phận tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của chu kỳ lọc nước. Nước nguồn đầu tiên sẽ được xử lý phần thô, được hiểu là nước sẽ được khử sạch tạp chất vô định, chất hóa học ion kim loại nặng.

Mỗi một cột lọc mang một chức năng không giống nhau. Trước tiên phải kể đến cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc này đóng nhiệm vụ lọc sạch tạp chất vô định, chất phù du chứa đựng trong nước. Tiếp đến nước được dẫn đến cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 có chứa than và carbon hoạt tính, chúng sẽ làm biến mất mọi chất độc hại hòa tan trong nguồn nước đó là amoniac, sulfure. Kết thúc quá trình nước được đưa đến cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Cột số 3 đảm nhận nhiệm vụ biến đổi nước cứng trở thành nước mềm. Điều này được hiểu rằng nước có chứa nhiều Ion+; Khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều phối tới nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Màng lọc RO công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển tới giai đoạn lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO được coi tựa như bộ phận quan trọng nhất đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, màng lọc RO có thể tiêu diệt 99,9% toàn bộ những tạp chất; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người có trong nước. Về cơ cấu của màng lọc RO, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý khách hàng tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào cùng với khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp đặt số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất cho ra nguồn nước tinh khiết nhiều hơn.

Bơm cao áp trục đứng công nghiệp

Như đã nói ở phần trên, màng RO vô cùng hữu ích đối với thiết bị lọc. Tuy nhiên để có thể điều hành được chúng thì cần có một áp suất nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Chỉ như thế nước mới đi qua màng RO. Những chiếc máy bơm cao áp này được chế tạo thật sự khác biệt. Trong lúc hoạt động hệ thống bơm cao áp gây nên áp suất nước đủ lớn để quá trình đưa nước qua màng lọc xảy ra tốc độ ở màng RO. Áp suất đối với bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có thể đạt được con số 200 – 230 PSI. Máy bơm thậm chí có khả năng vận hành liên hoàn 24/24 hàng năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Hệ thống điều khiển và vận hành hệ thống lọc nước công nghiệp

Để có thể điều phối thuận lợi cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là cần có các thiết bị điều khiển thích hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo các con số mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những thiết bị điều khiển tiên tiến ngày nay. Hệ thống làm sạch nước được diễn ra hoàn toàn khép kín. Thiết bị lọc nước cũng tự động vệ sinh màng, tiếp đến là báo cáo những thông số qua màn hình. Tới mức đối với hệ thống vô cùng tiên tiến thậm chí có thể chuyển dữ liệu cho máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất dễ dàng hơn về việc kiểm soát của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công nghiệp ứng dụng như thế nào

Trong cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng vô cùng rộng rãi trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Không những vậy, nó đảm nhiệm chức năng vô cùng lớn. Các tòa nhà lớn, các trung tâm thương mại cũng là những nơi cần lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn từng biết đến hoặc nhìn thấy. Có thể thấy những chiếc xe ô tô hiện đại màu trắng với màu sơn vô cùng đẹp và sang trọng. Lúc khách hàng ở Việt Nam đem đi vệ sinh xe với tần suất lớn; Thế mà chỉ một thời gian nước sơn của xe bị chuyển màu. Việc này làm người sử dụng xe vô cùng bực bội.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Chất lượng nước còn tồn tại nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Điều này tác động rất nhiều đến cho màu sơn,  làm xe biển chuyển qua ố vàng nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi đã biết; Những gara chăm sóc ô tô đều lắp đặt hệ thống vệ sinh bằng nước đã làm sạch ở quá trình lọc thô. Nó là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến ở phần đầu.

 Còn có nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, Tekcom sẽ nêu rõ hơn nội dung ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Như vậy bạn sẽ suy nghĩ rõ nét ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *