Tư vấn lắp đặt cung cấp hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ sản xuất

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Xã hội mỗi ngày phát triển nhanh chóng, chúng ta càng ngày phải đối diện rất nhiều ảnh hưởng xấu. Một trong số đó phải kể đến ảnh hưởng xấu tới nguồn nước. Nước tinh khiết trở nên suy giảm do tác động không tốt đến từ đời sống. Vậy trong một thời gian nữa, giải pháp nào giúp con người tháo gỡ tình trạng này. Hệ thống lọc nước công nghiệp giúp thực hiện việc xử lý nước sạch nhanh chóng. Điều này giúp đảm nhiệm việc loại bỏ tạp chất và tạo ra nguồn nước sạch, tinh khiết hơn. Đáp ứng mọi việc làm trong đời sống mỗi ngày như nấu ăn, uống. Cung cấp cho các đơn vị sản xuất công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như tổng hợp các linh kiện được hình thành từ các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó là hệ thống màng lọc nối tiếp nhau bởi một số đường ống dẫn. Nước chảy qua các màng lọc và các tác nhân xấu như bụi bẩn; Vi khuẩn vi rút, kim loại,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước chuẩn tinh khiết được hình thành. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống phức tạp. Hệ thống được tạo nên với nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Có thể hiểu khái quát là bộ phận tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của toàn bộ hệ thống lọc nước tinh khiết. Nước đầu vào đầu tiên sẽ được lọc phần thô; Cụ thể là nước được tiến hành làm sạch hẳn các chất lơ lửng, độc tố kim loại nặng. Muốn tiến hành phần việc làm này đó chính là dựa vào bộ phận máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc lại có một chức năng khác nhau. Bắt đầu đó chính là cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này sẽ lọc sạch các chất trôi nổi, chất phù du tồn tại trong nước. Sau đó nước được dẫn đến cột lọc số 2. Cột lọc này có chứa than kết hợp với carbon hoạt tính; Chúng sẽ làm biến mất các chất độc hại có lẫn trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac; Sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cuối cùng nước được đưa đến cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột số 3 có chức năng biến nước cứng trở thành nước mềm. 

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước sau khi hoàn thành giai đoạn tiền xử lý; Sẽ được chuyển đến chu trình lọc ở màng thẩm thấu ngược RO. Quá trình lọc ở màng RO được ví tương tự bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng lọc RO nổi bật với khả năng tiêu diệt 99,9% tất cả các mảng bám; Virus, vi khuẩn không tốt có trong nước. Về cấu thành của riêng màng lọc RO; Kensi sẽ giới thiệu đến Quý khách hàng tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào chất lượng nước nguồn cũng như công suất lọc; Từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng các màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất cho ra khối lượng nước tinh khiết nhiều hơn.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Sơ đồ nguyên lý vận hành của hệ thống lọc nước công nghiệp

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã phân tích tại phần trước, màng RO rất quan trọng với máy lọc. Tuy nhiên muốn vận hành được màng lọc thì cần đến một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Chỉ như thế nước mới tạo áp lực đi qua màng lọc. Bơm cao áp sẽ thực hiện nhiệm vụ này; Thiết bị đó được nhiều người gọi với tên quen thuộc khác đó là bơm RO. Những chiếc máy bơm cao áp này được tạo ra vô cùng đặc biệt. Khi hoạt động máy bơm RO; Tạo lực nước đủ sức ép để hoạt động lọc nước xảy ra tốc độ ở màng RO. Áp suất đối với bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có khả năng đạt được con số 200 – 230 PSI. 

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Để có thể điều khiển trơn tru cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Phải là phải sở hữu các thiết bị điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường các con số mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Nói về những bộ phận điều khiển tiên tiến ngày nay. Hệ thống sản xuất nước sạch được thực hiện hoàn toàn khép kín. Thiết bị lọc nước cũng tự động vệ sinh màng; Và thông báo các con số trên màn hình hiển thị.

hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng màng lọc công nghiệp

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất và đời sống. Bên cạnh đó, chúng đảm nhiệm trọng trách vô cùng quan trọng. Đó là, máy lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho kinh doanh tạo ra nước tinh khiết, nước đóng chai,..Hầu như tất cả tổ chức tạo ra nước uống trực tiếp; Chế biến thực phẩm, mỹ phẩm phải sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Các tòa nhà lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi phải lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện rất điển hình mà rất nhiều người từng nghe kể và chứng kiến. Những chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng với màu sơn rất đẹp và sang trọng. Lúc khách hàng ở Việt Nam đem đi làm sạch xe trong một khoảng thời gian; Vậy nhưng sau một thời gian ”lớp áo” của xe bị ảnh hưởng. Việc này làm người sử dụng xe cảm thấy bực dọc.

hệ thống lọc nước công nghiệp

Nguyên nhân của nó không gì khác đó là nước để vệ sinh xe chưa hoàn toàn xử lý. Chúng chứa nhiều chất bẩn, đá vôi,… Điều này tác động rất nhiều đến cho lớp sơn cao cấp; Làm xe biển chuyển qua ố vàng không lâu khi sử dụng. Sau đó chúng tôi đã tìm hiểu; Những địa điểm bảo trì bảo dưỡng ô tô đều lắp đặt hệ thống rửa bằng nước đã sạch phần lọc thô. Đó chính là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến ở phần đầu.

Vẫn còn những thông tin khác về hệ thống lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, Kensi sẽ phân tích rõ hơn thông tin thực tế của máy lọc nước công nghiệp trong đời sống. Như vậy chúng ta cũng sẽ suy nghĩ rõ nét ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *