Tìm hệ thống lọc nước công nghiệp lắp đặt cho xưởng sản xuất

Cuộc sống mỗi ngày đi lên chóng mặt, mỗi người đều phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng xấu. Đáng quan tâm là nhiễm khuẩn chất lượng nguồn nước. Nước sạch trở nên khan hiếm do hệ quả tiêu cực đến từ môi trường sống. Liệu tương lai, hướng giải quyết nào hỗ trợ chúng ta giải quyết những vấn đề trên. Một hệ thống lọc nước công nghiệp giúp lọc nước công suất lớn. Dòng sản phẩm này giúp đảm nhiệm khả năng lọc nước và sản xuất ra nguồn nước sạch, tinh khiết hơn. Đáp ứng mọi công việc cuộc sống hàng ngày ví dụ như nấu ăn, uống. Đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp kinh doanh công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là sự kết hợp của các linh kiện được làm ra từ các hãng chế tạo. Tổ hợp đó bao gồm các màng lọc kết nối với nhau từ những đường ống nối. Nước chảy qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như tạp chất, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước sạch được tạo nên. Chúng được tạo nên với rất nhiều linh kiện và kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo như thế nào

– Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu đơn giản là hệ thống tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của chu kỳ lọc nước. Nước cấp đầu vào sẽ được lọc phần thô, cụ thể là nước được tiến hành khử sạch tạp chất vô định, độc tố ion kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa được phần công việc trên chính dựa vào hệ thống máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc sẽ có những nhiệm vụ lọc không giống nhau. Đầu tiên cần nhắc đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc này đóng vai trò khử sạch những chất vô định, chất phù du tồn tại trong nước. Cột lọc này được cấu thành từ than cùng với carbon hoạt tính, có nhiệm vụ làm biến mất tạp chất độc hại hòa trộn trong nguồn nước như amoniac, sulfure. Nước được đưa đến cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột lọc này có vai trò biến nước cứng thành nước mềm. Điều đó được hiểu rằng nguồn nước có chứa lượng lớn Ion+, khi tới cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều chỉnh xuống tới nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau quá trình hoàn thành hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển vào giai đoạn lọc ở màng RO. Hệ thống RO được xem gần với một mạch máu đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng RO có chức năng tiêu diệt 99,9% các loại tạp chất, virus; Vi sinh vật siêu nhỏ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người có trong nước. Về cấu thành của riêng màng lọc RO, Tekcom sẽ giới thiệu tới cho các bạn ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào tính chất nước nguồn thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp. Số màng RO càng nhiều, thì công suất sản sinh khối lượng nước đạt chuẩn lớn hơn.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Đã từng nêu ra tại phần trước, màng RO vô cùng có giá trị trong máy lọc. Thế nhưng để có thể vận hành được màng lọc thì cần đến một áp lực nước lớn. Máy bơm cao sẽ thực hiện vai trò này; Chúng còn được gọi với tên quen thuộc khác chính là bơm RO. Khi vận hành hệ thống bơm cao áp tạo ra lực nước đủ nhiều để quá trình lọc nước xảy ra tốc độ tại màng RO. Áp suất đối với máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Máy bơm hoàn toàn có thể vận hành liên hoàn 24/24 cả năm trời.

Bộ phận điều khiển và vận hành hệ thống lọc công nghiệp

Chắc chắn là cần đến các thiết bị điều khiển thích hợp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp; Đồng hồ hiển thị thông tin chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Nói về những hệ thống điều khiển phát triển bây giờ. Hệ thống làm sạch nước được thực hiện hoàn toàn khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự sục rửa màng; Tiếp đến là hiện rõ các con số lên màn hình. Tới mức với những dòng máy lọc vô cùng hiện đại chúng có chức năng dẫn các thông số tới máy tính hoặc điện thoại. Điều này giúp thuận lợi cho việc theo dõi của con người.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Hệ thống lọc công nghiệp có rất nhiều ứng dụng trong thực tế

Trên đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và đời sống. Không chỉ dừng ở đó, nó đóng vai trò không thể thiếu. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp cho ngành nghề hình thành nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu hết tổ chức kinh doanh nước uống trực tiếp; Chế biến thực phẩm, mỹ phẩm đều sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là một trong số những nơi phải sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có một câu chuyện để minh chứng mà rất nhiều người từng biết đến và chứng kiến. Có thể thấy những chiếc xe ô tô sang trọng màu trắng được sơn màu rất đẹp và đẳng cấp. Khi các chủ xe ở trong nước đem đi vệ sinh xe thường xuyên; Tuy nhiên chỉ không lâu sau đó màu sơn xe bị ảnh hưởng. Việc này làm người sử dụng xe vô cùng bực dọc.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Lý do không gì khác đó là nước để vệ sinh xe chưa hoàn toàn xử lý. Nguồn nước chứa nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Nó gây hại rất nhiều đến cho lớp sơn cao cấp; Làm xe chuyển màu xỉn màu trong thời gian ngắn. Một thời gian sau chúng tôi được biết; Mọi doanh nghiệp sửa chữa ô tô đều trang bị hệ thống dùng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Nó là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc đến trong phần đầu.

Còn có nhiều điều bổ ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, Tekcom sẽ phân tích rõ hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Từ đó bạn cũng sẽ hình dung ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *