Thiết kế hệ thống lọc nước công nghiệp dành riêng cho y tế

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Đời sống mỗi ngày phát triển mạnh mẽ, chúng ta càng ngày phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng xấu. Đặc biệt trong đó chính là ô nhiễm chất lượng nguồn nước. Nước đạt chuẩn trở nên khan hiếm do hệ quả không tốt đến từ đời sống. Liệu một thời gian nữa, hướng giải quyết nào sẽ giúp chúng ta giải quyết tình trạng này. Giải pháp đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò lọc nước và tạo ra nguồn nước an toàn, sạch khuẩn. Đáp ứng mọi sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày ví dụ như làm bếp, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như tổng hợp các dòng sản phẩm được làm ra bởi các đơn vị chức năng. Chúng được mô tả là các màng lọc được nối với nhau bằng các đường ống dẫn. Nước đi qua các màng lọc và các tác nhân xấu như cặn bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại,… đều bị ngăn chặn. Nước tinh khiết được sản xuất ra. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống không đơn giản.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quát là giai đoạn tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của chu kỳ xử lý nước nhiễm bẩn. Nước nguồn đầu tiên sẽ được lọc phần thô, cụ thể là nước được xử lý để loại bỏ tạp chất vô định, chất hóa học ion kim loại nặng. Để làm một phần công việc này chính dựa trên hệ thống bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Tiếp tục nước được dẫn đến cột lọc số 2. Cột lọc này chứa đựng than và carbon hoạt tính, chúng sẽ khử các chất độc hại có lẫn trong nước có thể kể đến như amoniac, sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cuối cùng nước được chuyến tới cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột số 3 đảm nhận vai trò biến đổi nước cứng thành nước mềm. Điều đó có nghĩa là nguồn nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+, khi qua cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều phối ở mức nước tốt nhất.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Màng lọc RO công nghiệp thương hiệu CSM

Nước  sau quá trình hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển tới hệ thống lọc ở màng RO. Màng lọc RO được coi tựa như một trái tim của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng RO nổi bật với khả năng tiêu diệt 99,9% tất cả các tạp chất, virus, vi sinh vật siêu nhỏ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người tồn tại trong nước. 

Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được lắp đặt số lượng màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sinh ra nguồn nước sạch lớn hơn.

Bơm cao áp công nghiệp phổ biến với dòng bơm trục đứng

Như đã nói tại phần trước, màng RO rất quan trọng với máy lọc. Tuy nhiên muốn điều khiển được chúng thì cần có một sức nén nước lớn. Chỉ như thế nước mới đi qua màng RO. Khi vận hành hệ thống bơm cao áp tạo trọng lượng nước đủ lớn để hoạt động lọc nước diễn ra tốc độ tại màng RO. Áp suất với một máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Máy bơm thậm chí có khi hoạt động liên hoàn 24/24 tính bằng năm.

Phần điều khiển hệ thống lọc công nghiệp

Để có thể điều khiển thuận tiện đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là cần đến các bộ phận điều khiển thích hợp. Bộ phận điều khiển này được cấu thành từ các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường số liệu chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những thiết bị điều khiển hiện đại hiện nay. Hoạt động làm sạch nước được thực hiện hoàn toàn khép kín. Máy lọc nước cũng tự động vệ sinh màng, và thông báo các số liệu trên màn hình hiển thị. Tới mức với những hệ thống siêu phát triển thậm chí có thể chuyển nguồn tin cho laptop hoặc điện thoại.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh và đời sống. Không chỉ dừng ở đó, máy lọc nước công nghiệp đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng cho kinh doanh hình thành nước khoáng, nước đóng chai.

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học, bệnh viện cũng là những nơi cần lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một ví dụ tượng trưng mà rất nhiều người từng nghe kể và nhìn thấy. Những chiếc xe 4 bánh hạng sang màu trắng được sơn màu rất đẹp và sang trọng. Nhiều khách hàng ở Việt Nam mang vệ sinh xe trong một khoảng thời gian, thế mà chỉ không lâu sau đó ”lớp áo” của xe bị chuyển màu. Điều này làm cho chủ xe rất bực dọc.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Nguyên nhân chính là nước để vệ sinh xe chưa qua xử lý. Chúng chứa nhiều tạp chất, đá vôi,…Chúng ảnh hưởng rất nhiều đến cho màu sơn,  làm sơn xe chuyển màu vàng nâu nhanh chóng. Sau đó chúng tôi đã biết, mọi đơn vị bảo trì bảo dưỡng ô tô đều sở hữu hệ thống rửa bằng nước đã làm sạch phần lọc thô. Không đâu khác là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến tại phần trên bài

Vẫn còn những thông tin khác về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, Kensi sẽ đi sâu hơn nội dung ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Từ đó Quý khách hàng sẽ suy nghĩ rõ nét ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *