Tất cả các thành phần quan trọng trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Đời sống mỗi ngày đi lên chóng mặt, chúng ta càng ngày phải gặp rất nhiều điều tiêu cực. Một trong số đó là nhiễm khuẩn chất lượng nguồn nước. Nước tinh khiết trở nên khan hiếm do hệ quả xấu từ môi trường sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là một thời gian nữa, hướng giải quyết nào giúp con người tháo gỡ những vấn đề trên. Giải pháp đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và tạo ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. Phục vụ mọi việc làm trong cuộc sống mỗi ngày như nấu ăn, uống. Giải pháp cho các doanh nghiệp kinh doanh tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như hệ thống các thiết bị được nghiên cứu từ các nhà sản xuất. Tổ hợp đó là các màng lọc nối tiếp nhau từ một số ống dẫn nối. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các tạp chất, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại,… đều bị ngăn chặn. Nước chuẩn tinh khiết được sản xuất ra. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống không đơn giản. Nó được cấu tạo với nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc trên hệ thống lọc công nghiệp

Được hiểu tổng quát rằng bộ phận tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình lọc nước tinh khiết. Nước cấp đầu vào được tiến hành lọc phần thô, cụ thể là nước được tiến hành khử sạch các chất vô định, hóa chất ion kim loại nặng. Để làm được phần công việc này không gì khác là dựa vào hệ thống máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc lại có một nhiệm vụ lọc không giống nhau. Đầu tiên đó chính là cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này đóng vai trò lọc sạch những chất lơ lửng, chất phù du xuất hiện trong nước. Tiếp tục nước chuyển qua cột lọc số 2. Cột lọc này đóng vai trò làm cho nước cứng trở thành nước mềm. Như vậy được giải thích là nguồn nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+, khi qua cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều phối tới nước phù hợp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Màng lọc nước công nghiệp

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau quá trình lọc ở hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển tới chu trình lọc ở màng RO. Quá trình lọc ở màng RO được coi gần với một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, công nghệ thẩm thấu ngược RO có thể loại bỏ 99,9% tất cả các mảng bám, virus; Vi sinh vật siêu nhỏ không tốt tồn tại trong nước. Về cấu thành của riêng màng lọc RO, Kensi sẽ giới thiệu tới độc giả tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào tính chất nước nguồn cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp xếp số lượng các màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sản sinh khối lượng nước đạt chuẩn nhiều hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã nói ở phần trên, màng RO đóng vai trò quan trọng trong thiết bị lọc. Tuy nhiên để điều hành được màng lọc thì cần đảm bảo một áp lực nước lớn. Chỉ như thế nước mới tạo áp lực dẫn qua màng lọc. Bơm cao áp sẽ đảm nhận chức năng này, bộ phận đó có thể gọi với tên quen thuộc khác đó là bơm RO. Sản phẩm máy bơm áp lực lớn này được chế tạo vô cùng khác biệt. Trong quá trình hoạt động máy bơm RO tạo lực nước đủ sức ép để quá trình lọc nước xảy ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất đối với máy bơm RO công nghiệp có thể đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy dễ dàng có khả năng hoạt động liên hoàn 24/24 vài năm.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Để có thể điều phối thuận tiện với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là phải có một hệ thống điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo thông tin mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Với những bộ phận điều khiển tiên tiến hiện nay. Quy trình sản xuất nước sạch được thực hiện một cách khép kín. Máy lọc nước cũng có khả năng tự sục rửa màng; Và khai báo các số liệu trên màn hình hiển thị. 

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Với cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất và đời sống. Không những vậy, nó có chức năng vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp cho lĩnh vực tạo nên nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu hết đơn vị sản xuất nước ngọt, chế biến thực phẩm; Sản phẩm làm đẹp đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Các tòa nhà lớn, các trung tâm thương mại cũng là phần nhỏ những nơi có nhu cầu cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ tượng trưng mà rất nhiều người từng biết đến hoặc nhìn thấy. Rất nhiều con xe ô tô quý tộc màu trắng với màu sơn rất đẹp và sang trọng. Lúc khách hàng ở trong nước đi làm sạch xe trong một khoảng thời gian; Tuy nhiên chỉ không lâu sau đó màu sơn xe đã gặp vấn đề. Điều này làm cho chủ xe vô cùng xót xa.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Nguyên nhân không gì khác đó là nước để vệ sinh xe chưa qua xử lý. Nguồn nước chứa nhiều chất hóa học, đá vôi,… Điều này gây hại rất nhiều đến cho lớp sơn cao cấp; Làm sơn xe biến đổi ố vàng không lâu khi sử dụng. Không lâu sau đó chúng tôi đã tìm hiểu; Mọi địa điểm bảo trì bảo dưỡng ô tô đều sở hữu hệ thống vệ sinh bằng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Không đâu khác là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến tại phần trên bài

Còn rất nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, chúng tôi sẽ nêu rõ hơn nội dung ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Qua đó bạn có những mường tượng ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *