Tác hại khi không thay lõi lọc máy lọc nước công nghiệp đúng hạn

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh

Máy lọc nước công nghiệp được biết đến là thiết bị xử lý nước hiệu quả. Đảm bảo chất lượng nước sạch, tinh khiết đầu ra. Một trong những bộ phận quyết định đến chất lượng nước sau lọc đó chính là lõi lọc. Nhiều người mắc sai lầm khi quên thời gian thay thế lõi lọc định kỳ. Vậy, tác hại để lại nghiêm trọng như thế nào?

Chất lượng nước từ máy lọc nước công nghiệp không sạch, ảnh hưởng sức khỏe

Lõi lọc nước đóng vai trò xử lý các tạp chất có trong nước. Chính vì thế, nếu bộ phận lõi lọc có vấn đề hoặc hết hiệu suất lọc thì nguồn nước đầu ra sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí tính chất nước còn tệ hơn ban đầu bởi những tạp chất trong lõi lọc vô tình xâm nhập lại nguồn nước. Sau một thời gian sử dụng, chất bẩn, vi khuẩn tích tụ lâu ngày trên lõi lọc làm thiết bị không phát huy được khả năng lọc sạch nước ban đầu. Khi uống nước chứa nhiều chất bẩn, chất độc hại sẽ dễ gây nguy hiểm đến sức khỏe. Đặc biệt là các bệnh liên quan về đường hô hấp, đường tiêu hóa và cả ung thư….

 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất 6000LH
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất 6000LH

Như vậy, việc quên thay lõi lọc máy lọc nước công nghiệp sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nắm rõ được các cột mốc thay lõi lọc là các bạn bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như những người xung quanh.

Không phát huy được hết chức năng lọc của máy lọc nước công nghiệp

Lõi lọc nước đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng nước sau quá trình lọc. Việc quên hoặc không thay lõi lọc nước thường xuyên sẽ khiến sản phẩm không phát huy được tác dụng lọc. Bằng chứng là nước lọc ra cực kỳ chậm do hệ thống lõi lọc bị tắc. Lọc được ít nước tinh khiết hơn so với nước thải cũng như ít hơn so với hiệu suất đáng ra sản phẩm cần có được. Máy lọc nước công nghiệp cho nước sẽ không còn được sạch. Nước không có độ ngon, ngọt thay vào đó nước uống bị ngang, có mùi hoặc tanh hôi xuất hiện…..

Độ bền và tuổi thọ của máy bị giảm đáng kể

 

Độ bền và tuổi thọ của máy bị suy giảm
Độ bền và tuổi thọ của máy bị suy giảm

Việc sử dụng máy lọc nước RO mà không bảo dưỡng, bảo trì, thay lõi lọc sẽ làm cho máy bị quá tải. Trong đó, không thay lõi lọc sẽ làm cho máy bị giảm độ bền và tuổi thọ của máy. Vì bên trong lõi máy lọc nước công nghiệp cũng chỉ là các vật liệu tiêu hao và có tuổi thọ nhất định. Chúng cần được thay thế định kỳ. Bộ phận này chỉ có khả năng hấp thụ chất bẩn, kim loại nặng, chất gây ô nhiễm trong một thời gian. Do đó cần thay thế lõi lọc theo những khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Tốn kém các khoản phí sửa chữa và thay thế

Nếu lõi lọc không được thay thế sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị khác của toàn hệ thống lọc nước. Nhiều trường hợp thiết bị lọc nước bị hỏng nặng, không sửa được. Bắt buộc phải thay thế bằng sản phẩm mới. Đặc biệt là hệ thống máy bơm của thiết bị lọc nước. Chúng rất dễ xảy ra vấn đề khi nước không đủ để cung cấp cho cả quá trình xử lý nước.

Những mốc thời gian quan trọng để thay lõi máy lọc nước

Quên thay lõi lọc máy lọc nước công nghiệp sẽ dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng. Mỗi lõi lọc để có các thời hạn thay thế nhất định. Người dùng cần nắm rõ các mốc thời gian này. Đđảm bảo quá trình lọc nước diễn ra tốt nhất. Cụ thể, các lõi lọc thô nên được thay thế sau 3-6 tháng sử dụng. Màng lọc RO là từ 1-3 năm sử dụng. Các lõi lọc chức năng là từ 6-12 tháng sử dụng. Đối với các dòng máy hiện đại ngày nay, thiết bị đều được trang bị hệ thống đèn báo. Giúp nhắc nhở thời gian thay lõi. Vậy nên người dùng cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

 

Hệ thống lọc tổng Eurotek
Hệ thống lọc tổng Eurotek

Eurotek – Thương hiệu máy lọc nước chuyên cung cấp các giải pháp nước sạch cho mọi người, mọi nhà. Ứng dụng công nghệ lọc RO hiện đại trong các dòng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết. Bên cạnh đó, Eurotek còn cung cấp các thiết bị, linh kiện lọc nước. Lõi lọc, màng lọc được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, cam kết về chất lượng, có giấy tờ xuất xứ sản phẩm đầy đủ. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thay lõi máy lọc nước công nghiệp ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *