Quy trình xử lý nước nhiễm phèn bằng hệ thống lọc nước công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Tình trạng nước nhiễm phèn đang diễn ra phổ biến hiện nay. Đặc biệt là tại các khu vực nông thôn, chất lượng nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề. Hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả. Mang lại nguồn nước an toàn, đạt chuẩn sử dụng trong sản xuất kinh doanh. Cùng tìm hiểu quy trình xử lý nước trong bài viết sau đây. 

Nước nhiễm phèn là gì? Hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm phèn

Nước nhiễm phèn là tình trạng nước có màu vàng đục, hoặc màu nâu vàng. Khi ngửi có mùi hôi tanh, còn khi nếm thử thì nước có vị hơi chua. Ngoài ra có một mẹo nhỏ nhận biết nguồn nước đang bị nhiễm phèn rất đơn giản. Bạn hãy để nước nghi nhiễm phèn trong xô, chậu. Trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút thấy có xảy ra hiện tượng nước kết tủa. Nổi một lớp váng trên mặt nước và lớp váng đó chuyển sang màu vàng gạch. Như vậy nguồn nước đó đã bị nhiễm phèn. Vậy, có cần thiết lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm phèn không?

 

Nước sinh hoạt kém chất lượng
Nước sinh hoạt kém chất lượng

Nước nhiễm phèn nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Sử dụng nước nhiễm phèn sẽ gây nên các căn bệnh như: Dị ứng da, viêm đường ruột, tiêu chảy, rối loạn hệ thần kinh. Thậm chí có thể dẫn đến ung thư. Bên cạnh đó, nước nhiễm phèn còn làm hư hại nghiêm trọng đến các vật dụng, thiết bị. Hệ thống lọc nước sẽ giúp xử lý các ion kim loại nặng, tạp chất, mùi hôi trong nước. Đảm bảo nước sau lọc là nước sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn.

Hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm phèn như thế nào?

Để xử lý nước nhiễm phèn, máy lọc nước công nghiệp cần ứng dụng công nghệ lọc hiện đại. Cụ thể ở đây là công nghệ lọc RO. Sở dĩ bạn nên lựa chọn công nghệ RO vì nó có khả năng xử lý mọi tình trạng nhiễm khuẩn của nguồn nước. Điển hình như nước máy, nước giếng khoan, nước biển, nước sông hồ,… Nước nhiễm phèn cũng không phải là ngoại lệ. Hiện nay, tại nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh đều sử dụng công nghệ lọc RO để đảm bảo nguồn nước sử dụng an toàn nhất. Quy trình xử lý nước nhiễm phèn từ hệ thống lọc nước công nghiệp diễn ra như sau:

  • Quá trình lọc thô

Hệ thống lọc nước nhiễm phèn trải qua nhiều cấp lọc. Đầu tiên, nước nguồn sẽ được đưa vào hệ thống lọc thô. Bao gồm 3 lõi lọc. Hai lõi lọc PP có kích thước lần lượt là 5 micro và 1 micro. Có chức năng loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, bùn đất có kích thước lớn. Ngăn những tác động xấu ảnh hưởng, gây tắc màng lọc RO bên trong. Bên cạnh đó còn có 1 lõi lọc Carbon. Với chức năng hấp thụ một phần kim loại nặng và khử mùi hôi trong nước. Tiếp theo nước sẽ được bơm với áp lực lớn lên màng lọc RO – Trung tâm của cả hệ thống lọc.

 

Sơ đồ quá trình xử lý nước nhiễm khuẩn của công nghệ RO
Sơ đồ quá trình xử lý nước nhiễm khuẩn của công nghệ RO
  • Quá trình lọc tại màng RO

Giới thiệu sơ qua về màng lọc RO “thần thánh”. Màng lọc RO có kích thước khe lọc vô cùng nhỏ, chỉ 0,0001 micro. Với kích thước này, chỉ có phần tử nước tinh khiết mới có thể đi qua màng lọc. 99,9% các tạp chất bị giữ lại và đi theo đường dẫn khác ra ngoài. Bao gồm cặn bẩn, hóa chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút… Hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của BYT.

  • Xử lý nước sau lọc

Sau khi tiếp nhận nước tinh khiết từ màng lọc RO, nước sẽ được đi qua các lõi lọc chức năng. Với vai trò điều chỉnh vị nước, cho nước ngon hơn, sạch hơn, thanh khiết hơn. Như vậy, nước nhiễm phèn đã được xử lý hoàn toàn qua hệ thống lọc nước RO.

Lựa chọn đơn vị máy lọc nước uy tín giá tốt hiện nay

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek

Máy lọc nước Eurotek – Chuyên gia cung cấp các giải pháp xử lý nước sạch. Xử lý nước nhiễm khuẩn, nhiễm phèn, nước ao hồ, nước nhiễm mặn… Bằng những công nghệ lọc nước hiện đại, Eurotek cung cấp cho quý khách hàng nguồn nước an toàn, đảm bảo sử dụng. Đa dạng công suất đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Giao động trong khoảng từ 50 – 100.000 lít/giờ. Sứ mệnh của Eurotek là đảm bảo sức khỏe cho bạn. Còn bạn chỉ cần liên hệ với Eurotek để được lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp với giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *