Phân biệt máy lọc nước công nghiệp và máy lọc nước gia đình

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 4000LH

Máy lọc nước RO gia đình và máy lọc nước công nghiệp RO đều là 2 loại máy lọc nước được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi loại lại hướng tới mục đích sử dụng nước sạch riêng biệt, đối tượng người dùng cũng khác nhau. Do đó, bạn cần nắm được đặc điểm từng loại để có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng

Điểm giống nhau giữa máy lọc nước công nghiệp và máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước gia đình và công nghiệp có nhiều điểm giống nhau. Chúng đều là những sản phẩm được sản xuất ra để xử lý nước nhiễm khuẩn. Cung cấp nguồn nước an toàn cho người sử dụng. Dưới thực trạng nước nguồn bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay thì lắp đặt máy lọc nước là điều vô cùng cần thiết. Không những trong sinh hoạt mỗi gia đình mà nước sạch còn đóng vai trò quan trọng trong sản xuất. Cả máy lọc nước cho gia đình và máy lọc nước công nghiệp RO đều có những điểm chung như sau:

 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh
  • Cả 2 loại sản phẩm này đều có nguyên lý hoạt động tương tự nhau. Ứng dụng công nghệ lọc RO hiện đại, cam kết chất lượng nước tinh khiết, dùng uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Loại bỏ đến 99.9% tạp chất trong nước. 
  • Bao gồm các lõi lọc hoặc cột lọc thô, màng RO và bộ phận tạo khoáng, khử khuẩn. 
  • Cả 2 đều có thể uống trực tiếp sau khi lọc mà không cần đun sôi.
  • Máy hoạt động hoàn toàn tự động. Tự báo các lỗi xảy ra và tự ngắt khi thiếu nước. Máy sẽ ngừng hoạt động khi kết thúc mỗi chu trình lọc

Điểm khác nhau giữa máy lọc nước công nghiệp và máy gia đình

Cả 2 thiết bị đều có những đặc trưng riêng trong thành phần cấu tạo. Xuất phát từ nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Máy lọc nước gia đình dùng phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch cho cá nhân, cho gia đình. Còn đối với máy lọc nước công nghiệp, nước sạch để phục vụ cho những đơn vị tập trung đông người hoặc có nhu cầu về lượng nước sạch lớn phục vụ sản xuất kinh doanh. Xuất phát từ những mục đích sử dụng khác nhau như vậy, đặc điểm cấu tạo của 2 dòng sản phẩm có sự khác biệt dưới đây:

  • Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước RO gia đình có công suất nhỏ hơn. Thông thường là 10L/h và tối đa là 30L/h. Ở mức công suất 10 L/h đã đủ đáp ứng nhu cầu uống nước trực tiếp, nấu ăn của một hộ gia đình tầm 4-5 người.

Máy lọc nước RO gia đình thông thường sẽ có 3 lõi lọc thô, màng lọc RO và các lõi lọc chức năng khác. Trong đó, 3 lõi lọc thô có chức năng xử lý tạp chất có kích thước lớn. Tiếp theo nước sẽ được chuyển đến màng lọc RO. Màng lọc RO sẽ loại bỏ toàn bộ tạp chất, chất hóa học hòa tan, kim loai nặng, vi sinh vật… Tiếp tục nước sẽ đến các lõi lọc nâng cao giúp bổ sung khoáng chất, uống trực tiếp an toàn. Nâng cao sức khỏe người sử dụng.

 

Máy lọc nước công suất lớn
Máy lọc nước công suất lớn
  • Máy lọc nước công nghiệp

Thiết bị này có công suất lớn hơn nhiều so với máy lọc nước gia đình. Có nhiều mức công suất khác nhau cho mọi nhu cầu như: 125 lít/giờ, 300 lít/giờ, 500 lít/giờ, 750 lít/giờ, 1000 lít/giờ… Nếu như máy gia đình có 3 lõi lọc thô thì đối với máy công nghiệp nó đã được thay thế bằng 3 cột lọc thô. Bên trong có chứa các vật liệu lọc nước khác nhau giúp xử lý mọi tạp chất độc hại. Bộ lọc thô sẽ loại bỏ đến 80% tạp chất, hỗ trợ cho quá trình lọc tinh tiếp theo. 

Máy lọc nước công nghiệp Eurotek – Chuyên gia lọc nước trong sản xuất kinh doanh

Hệ thống lọc nước Eurotek
Hệ thống lọc nước Eurotek

Nguồn nước đảm bảo sẽ giúp nâng cao chất lượng sản xuất, quá trình tạo ra sản phẩm. Một số lĩnh vực kinh doanh, sản xuất cần đến nước tinh khiết hoặc siêu tinh khiết. Có thể kể đến như ngành mạ kim, mạ kẽm, sản xuất nước đóng chai đóng bình, công nghiệp chế biến… Công nghệ lọc RO sẽ giúp đảm bảo chất lượng trong sản xuất. Để mua máy lọc nước công nghiệp chất lượng, chính hãng. Bạn hãy đến với Eurotek – Thương hiệu máy lọc nước được người dùng tin tưởng trong suốt gần 10 năm thành lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *