Những tiêu chuẩn quan trọng trên một hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất 6000LH

Cuộc sống ngày càng đi lên nhanh chóng, chúng ta luôn phải đối diện rất nhiều ảnh hưởng xấu. Đáng quan tâm chính là ô nhiễm môi trường nước. Nước tinh khiết trở nên suy giảm do ảnh hưởng xấu đến từ môi trường sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là thời gian tới; Lối đi nào giúp mọi người tháo gỡ những vấn đề trên. Hệ thống lọc nước công nghiệp là thiết bị được nói đến ở đây. Đáp ứng mọi việc làm trong cuộc sống mỗi ngày như nấu ăn, uống nước trực tiếp. Giải pháp cho các lĩnh vực chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm tổng hợp các linh kiện được nghiên cứu từ các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó được mô tả là các màng lọc liên kết với nhau bởi một số đường ống dẫn. Nước đi qua các màng lọc và các chất bụi bẩn; Vi khuẩn vi rút, ion kim loại nặng,… đều bị giữ lại. Nước tinh khiết được tạo nên. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống khá phức tạp. Hệ thống được cấu tạo với số lượng nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Có thể hiểu khái quát rằng giai đoạn tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của toàn bộ hệ thống làm sạch nước. Muốn hiện thực hóa được phần việc làm này đó chính là nhờ bộ phận bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Trước tiên cần nhắc đến cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này đóng vai trò loại bỏ các chất vô định, chất phù du xuất hiện trong nước. Cột lọc này được cấu thành từ than kết hợp với carbon hoạt tính, sẽ giúp loại bỏ tạp chất độc hại hòa trộn trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac, sulfure. Nước được đưa đến cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Cột lọc này đảm nhận chức năng chuyển từ nước cứng qua nước mềm. Như vậy có nghĩa là nước có chứa nhiều Ion+; Khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều chỉnh xuống ở mức nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
hệ thống lọc nước công nghiệp

– Màng lọc nước RO CSM công nghệ Nhật Bản

Nước  sau quá trình hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển tới hệ thống lọc ở màng RO. Quá trình lọc ở màng RO được coi tương tự bộ phận quan trọng nhất của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng lọc RO có khả năng loại bỏ 99,9% toàn bộ những chất độc hại, virus, vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu thành đối với màng lọc RO, Tekcom sẽ mang tới cho các bạn tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Thiết bị bơm cao áp sử dụng trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Đã từng nêu ra ở mục trên, màng RO vô cùng hữu ích đối với hệ thống lọc. Tuy vậy để điều hành được màng lọc thì cần đảm bảo một áp lực nước đủ lớn. Khi đó nước mới dẫn qua màng lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiến hành chức năng này, bộ phận đó có thể gọi với một cái tên thân quen khác là bơm RO. Sản phẩm máy bơm áp lực lớn này được thiết kế vô cùng khác biệt. Trong quá trình vận hành máy bơm RO tạo trọng lượng nước đủ nhiều để quy trình thẩm thấu xảy ra tốc độ ở màng RO. Áp suất với một máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt tới con số 200 – 230 PSI. Máy bơm hoàn toàn có khi vận hành liên hoàn 24/24 hàng năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Màng lọc RO công nghiệp sử dụng cho hệ thống lọc nước công nghiệp

Tủ điện điều khiển hệ thống vận hành và hoạt động

Muốn điều khiển dễ dàng đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo các con số nguồn nước đầu vào, đầu ra. Hệ thống máy cũng tự động làm sạch màng, và thông báo các con số qua màn hình. Thậm chí với những hệ thống lọc nước siêu phát triển thậm chí có thể gửi nguồn tin tới máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất tạo điều kiện đối với việc kiểm soát của chúng ta.

Ứng dụng phổ biến vào thực tế của các hệ thống lọc nước công nghiệp

Với thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh và cuộc sống. Bên cạnh đó, máy lọc nước công nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói như vậy?, máy lọc nước công nghiệp đáp ứng cho kinh doanh tạo nên nước tinh khiết, nước đóng chai,..Mọi nhà máy tạo ra nước uống trực tiếp, thực phẩm; Mỹ phẩm hầu như lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Các tòa nhà lớn, các đơn vị trường học, Bệnh viện cũng là một trong số những nơi nên sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn từng biết đến và nhìn thấy. Khi các chủ xe ở Việt Nam đi vệ sinh xe với tần suất lớn; Tuy nhiên sau không lâu sau đó ”lớp áo” của xe bị ảnh hưởng. Chính điều này đã làm chủ xe rất bực bội.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Nguồn nước còn tồn tại nhiều chất hóa học, ion kim loại nặng,… Chúng tác động nghiêm trọng cho màu sơn, làm chúng chuyển màu xỉn màu không lâu khi sử dụng. Một thời gian sau chúng tôi đã biết; Những đơn vị sửa chữa ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Không đâu khác là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc đến ở phần đầu

Còn có nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, Tekcom sẽ đi sâu hơn thông tin thực tế của máy lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Từ đó Quý khách hàng có những suy nghĩ rõ nét ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *