Nguyên nhân và giải pháp hệ thống lọc nước công nghiệp không ra nước

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Máy lọc nước không ra nước là vấn đề nhiều người dùng hiện nay đang gặp phải. Để khắc phục được vấn đề này, bạn cần biết được nguyên nhân chính. Vậy, nguyên nhân và giải pháp khi hệ thống lọc nước công nghiệp không ra nước là gì? Cùng Eurotek tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây. 

Các bước tiến hành kiểm tra hệ thống lọc nước công nghiệp cơ bản

Có một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến máy lọc nước không ra nước. Chúng đến từ những yếu tố tác động bên ngoài mà chúng ta có thể nhận biết được. Cụ thể đó là những yếu tố nào?

  • Thiếu nguồn cung cấp điện

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO hoạt động bằng điện. Do vậy, khi máy không hoạt động, hãy xem xét phích cắm đã được cắm hay chưa, nguồn điện đã ổn định hay chưa.  Nguồn điện được cắm đúng cách và vặn chặt hay chưa. Một số máy lọc nước, điển hình như máy RO có trang bị đèn LED. Bạn hãy kiểm tra xem đèn LED có hiển thị không. 

 

Hệ thống lọc nước RO 3000lh
Hệ thống lọc nước RO 3000lh
  • Thiếu nguồn cung cấp nước

Kiểm tra van dẫn nước có bị tắt không. Nếu van bị tắt thì chắc chắn nước sẽ không thể đi đến các thiết bị lọc và hệ thống sẽ ngừng hoạt động. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra thêm các vòi và thiết bị khác xem chúng có nhận được nước cấp hay không.

  • Xác định máy lọc nước không ra nước thải hay nước lọc

Có 2 nguồn nước khi kết thúc một chu trình lọc RO là nước thải và nước lọc. Cần xác định rõ nguyên nhân để tìm ra giải pháp phù hợp.

Một số nguyên nhân khác dẫn đến hệ thống lọc nước công nghiệp không ra nước

Nếu nguyên nhân máy lọc nước không ra nước không đến từ các tác động bên ngoài. Vậy thì bạn hãy xem xét một số nguyên nhân dưới đây và tham khảo các giải pháp khắc phục như sau:

  • Do máy bơm

Máy bơm hỏng có thể dẫn đến hệ thống lọc nước công nghiệp không ra nước. Để kiểm tra, bạn hãy tháo vòi dẫn vào màng lọc RO xem nước chảy ra có mạnh không. Nếu nước chảy yếu và chậm là do máy bơm có vấn đề. Giải pháp duy nhất là thay máy bơm mới.

  • Do van cơ bị tắc

Van cơ bị tắc gây ảnh hưởng đến áp lực chảy của nước, khiến nước không thể chảy lên vòi. Giải pháp là hãy nới ốc của van cơ. Nếu không thấy cải thiện tốc độ chảy của nước thì hãy kiểm tra lõi RO.

 

Cách khắc phục sự cố
Cách khắc phục sự cố
  • Màng lọc RO hệ thống lọc nước công nghiệp bị tắc

Dấu hiệu nhận biết là màng RO có màu đen nâu, đầy bùn và rất bẩn. Màng lọc RO cũng có kỳ hạn sử dụng của riêng nó. Thông thường sau 1-2 năm sử dụng thì bạn đã phải thay thế màng lọc RO. Thời gian thay thế sẽ phụ thuộc rất lớn vào mức độ nhiễm bẩn của nước nguồn. 

  • Bình áp hết khí nén

Bạn hãy thử nhấc bình áp, thấy hiện tượng vẫn còn nước nhưng không chảy ra nước lọc. Cách khắc phục nhu sau. Hãy khóa nước và rút điện, tháo bình áp để tiện sửa chữa, tháo ốc bên hông bình áp. Dùng bơm xe đạp bơm khí vào bình nhằm đẩy bình áp ra ngoài. Nước chảy xong thì ngừng bơm.

Eurotek – Cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước chính hãng uy tín

Để hỗ trợ người dùng trong việc vận hành hệ thống lọc nước công nghiệp, Eurotek đã cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước uy tín. Bao gồm việc vệ sinh toàn hệ thống máy, kiểm tra các thiết bị và độ bền, khắc phục các sự cố xảy ra, tiến hành thay lõi lọc, màng lọc… Việc bảo trì bảo dưỡng sẽ giúp duy trì tuổi thọ sản phẩm cũng như đảm bảo chất lượng nước luôn đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí sửa máy, khắc phục sự cố. 

 

Hệ thống lọc nước RO Eurotek
Hệ thống lọc nước RO Eurotek

Eurotek là thương hiệu máy lọc nước uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Chuyên cung cấp các dòng sản phẩm chất lượng, chính hãng và các dịch vụ đi kèm tốt nhất. Để bảo trì bảo dưỡng hệ thống lọc nước công nghiệp, bạn hãy an tâm khi lựa chọn Eurotek. Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên môn cao sẽ tiến hành bảo trì một cách chuyên nghiệp, tận tâm và nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *