Một số hệ thống lọc nước công nghiệp đa dạng công suất lọc

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh

Cuộc sống ngày càng tăng trưởng nhanh chóng, con người luôn phải gặp không ít ảnh hưởng xấu. Đáng chú ý là ô nhiễm chất lượng nguồn nước. Nước tinh khiết mỗi ngày đều giảm bớt do hệ quả xấu bởi môi trường sống. Hệ thống lọc nước công nghiệp giúp xử lý nước nhanh chóng và an toàn. Hệ thống này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng lọc sạch nước và tạo ra nguồn nước sạch, sạch khuẩn. Tối ưu mọi công việc đời sống mỗi ngày ví dụ như nấu ăn, uống nước trực tiếp. Đáp ứng nhu cầu cho các ngành tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm tổ hợp các thiết bị được hình thành từ các nhà sản xuất. Nước đi qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như bụi bẩn; Vi khuẩn, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước sạch được tạo nên. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống khá phức tạp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo các bộ phận chính của một hệ thống lọc nước công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Có thể hiểu đơn giản là hệ thống tiền lọc là giai đoạn đầu của chu kỳ xử lý nước nhiễm bẩn. Nước cấp đầu vào đầu tiên sẽ được lọc phần thô; Tức là nước được loại bỏ các chất vô định, độc tố ion kim loại nặng. Muốn tiến hành được phần công việc này chính nhờ bộ phận máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Bắt đầu cần nhắc đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng nhiệm vụ loại bỏ những chất vô định. Ở cột thứ 2 được cấu thành từ than và carbon hoạt tính; Sẽ giúp làm biến mất mọi chất độc hại hòa tan trong nguồn nước. Như thế có nghĩa là nước mang nhiều Ion+; Khi tới cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều phối đến nước tốt nhất.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Phần tiền lọc của hệ thống lọc công nghiệp

– Màng lọc nước RO công nghiệp

Nước sau quá trình lọc ở hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển tới chu trình lọc ở màng RO. Màng lọc RO được hình dung tựa như bộ phận quan trọng nhất của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng RO nổi bật với khả năng xử lý đến 99,9% tất tần tật các cặn bẩn; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ gây hại có trong nước. Về cấu thành của màng lọc RO; Kensi sẽ đưa đến tới độc giả ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Bơm cao áp trên hệ thống lọc công suất lớn

Đã từng nêu ra ở phần trên, màng RO vô cùng có giá trị trong máy lọc. Tuy vậy để có thể vận hành được màng lọc thì cần có một áp lực nước lớn. Bơm cao áp sẽ tiến hành nhiệm vụ này, chúng có thể gọi với một cái tên thân quen khác đó là bơm RO. Những chiếc máy bơm áp lực lớn này được thiết kế thật sự đặc biệt. Trong lúc hoạt động hệ thống bơm cao áp tạo ra trọng lượng nước đủ sức ép để quy trình đưa nước qua màng lọc diễn ra tốc độ ở màng RO. Áp suất với bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp thậm chí đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Chúng thậm chí có khi khởi chạy không ngừng nghỉ 24/24 vài năm.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh

Tủ điện điều khiển vận hành

Để vận hành thuận lợi với máy lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là phải có các bộ phận điều khiển thích hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị số liệu mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Nói về những hệ thống điều khiển hiện đại bây giờ. Quá trình tạo ra nguồn nước sạch được tiến hành hoàn toàn khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự sục rửa màng, cuối cùng khai báo các con số lên màn hình. Tới mức với những hệ thống lọc nước rất phát triển nó còn truyền tải nguồn tin về laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó giúp tạo điều kiện về việc theo dõi của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp ứng dụng như thế nào

Không những vậy, chúng đảm nhận vai trò vô cùng lớn. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho kinh doanh sản xuất nước khoáng; Nước đóng chai,..Hầu như tất cả tổ chức tạo ra nước uống trực tiếp, chế biến thực phẩm, mỹ phẩm hầu như sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Các tập đoàn lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi phải lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ để minh chứng mà rất nhiều người từng nghe kể và chứng kiến. Những chiếc xe 4 bánh hiện đại màu trắng với màu sơn tuyệt đẹp và sang trọng. Lúc khách hàng ở trong nước đi làm sạch xe trong một khoảng thời gian; Tuy nhiên sau chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị ảnh hưởng. Việc này làm người sử dụng xe cảm thấy bực dọc.

Nguyên nhân của nó chính là nước để vệ sinh xe chưa qua xử lý. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu; Những gara bảo trì bảo dưỡng ô tô đều trang bị hệ thống rửa bằng nước đã làm sạch phần lọc thô. Đó chính là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc tới ở phần đầu.

Còn có nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn thông tin thực tế của máy lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Từ đó chúng ta cũng sẽ mường tượng ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *