Máy lọc nước công nghiệp RO – một sự lựa chọn tối ưu

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 4000LH

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các thiết bị lọc nước có xu hướng tăng cao. Phần lớn vì mối quan ngại về các vấn đề nước bẩn, thiếu an toàn. Trong đó, máy lọc nước công nghiệp RO được đánh giá là đáng tin dùng nhất, để hiểu rõ hơn hãy tham khảo bài viết sau đây. 

Cấu tạo chung của máy lọc nước công nghiệp RO

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy lọc nước đặc biệt là máy lọc nước công nghiệp RO ở các nhà máy, công xưởng, bệnh viện, trường học,… ngày càng tăng. Chính vì vậy, việc thiết kế nên một hệ thống máy lọc nước cần phải xem xét kỹ lưỡng toàn bộ các yếu tố. Những bộ phận bên trong là cốt lõi, giúp tạo nên một máy lọc nước công nghiệp phục vụ cho đời sống. 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Máy lọc được đầu tư về phần cấu tạo, chất lượng và tạo nên một sản phẩm tốt nhất cho người dùng. Cấu tạo của hệ thống lọc nước công nghiệp RO bao gồm những bộ phận chính: 

Hệ thống lọc thô

Hệ thống lọc thô gồm 3 cột composite kết hợp với một phin lọc inox. Nhiều loại máy lọc nước sẽ có 2 cốc lọc thay vì một phin inox. 

Ba cột composite dùng để chứa vật liệu, bao gồm:

 • Cột lọc số 1: thành phần chủ yếu là cát thạch anh giúp loại bỏ đa phần các tạp chất độc hại, cặn bã có kích thước lớn. Ngoài ra, còn có cát mangan dùng để loại bỏ hỗn hợp kim loại nặng. 
 • Cột lọc số 2: thành phần chủ yếu là than hoạt tính có tác dụng khử chất Clo dư thừa mà cột lọc 1 chưa khử sạch. Đặc biệt, cột lọc 2 hấp thụ các chất gây mùi khó chịu, mùi hôi có trong nước, chất gây màu. 
 • Cột lọc số 3: thành phần chứa cation. Vật liệu có tác dụng làm mềm nước, giúp loại bỏ đá vôi gây nên hiện tượng đóng cặn. 

Hệ thống lọc tinh 

Đối với máy lọc nước RO công nghiệp, hệ thống lọc tinh sẽ được trang bị màng RO công nghiệp với công nghệ thẩm thấu ngược. Bên cạnh đó, hệ thống còn có thêm máy bơm chuyên dụng để có thể đẩy áp lực lớn qua màng RO công nghiệp.

Hệ thống điện điều khiển

Hệ thống điện điều khiển thường sẽ có các rơ le điện, át tô mát hay bộ đếm… Với các trang bị này sẽ giúp tạo nên hệ thống điều khiển tự động, giúp điều khiển thiết bị trong máy lọc nước RO.

Máy bơm được trang bị trong máy lọc nước công nghiệp RO

Hệ thống bao gồm nhiều máy bơm. Từ máy bơm dùng để kiểm tra nước nguồn, các máy bơm cho hệ thống lọc thô với 3 cột, máy bơm cho hệ thống lọc RO… Trong số này, máy bơm cho hệ thống lọc RO được coi là quan trọng và không thể thiếu. 

Đèn UV diệt khuẩn 

Với sự cản tiến không ngừng, hiện nay nhiều máy lọc nước công nghiệp công nghệ RO được trang bị thêm đèn UV diệt khuẩn. Điều này giúp đảm bảo chất lượng dòng nước sử dụng.

Một số đặc điểm nổi bật của hệ thống cột lọc máy lọc nước công nghiệp RO

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng ở các nơi có quy mô lớn, không cồng kềnh và dễ dàng sử dụng. Thiết kế các cột lọc có kích thước đa dạng, linh kiện nhập khẩu uy tín giúp máy lọc nước hoạt động tốt nhất. Những ưu điểm mà hệ thống cột lọc máy lọc nước RO công nghiệp mang lại như: 

Cột lọc chứa hạt vật liệu lọc giúp làm sạch nguồn nước
Cột lọc chứa hạt vật liệu lọc giúp làm sạch nguồn nước
 • Cột lọc tạo vị nước tự nhiên. Loại bỏ hoàn toàn tạp chất độc hại và có tác dụng diệt khuẩn
 • Bổ sung nhiều khoáng chất, oxy hòa tan 
 • Cột lọc bổ sung Alkaline và Hydrogen giúp tạo tính bazo hạn chế axit dư
 • Tỷ lệ thu hồi nước khá cao chiếm từ 48 – 52% giúp tiết kiệm nước
 • Hệ thống cột lọc sử dụng lâu, không gỉ, đảm bảo năng suất hoạt động tốt nhất 

Một vài lưu ý trong sử dụng

Với nhiều ưu điểm nổi bật, máy lọc nước RO luôn được tin chọn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hiệu quả bạn cần chú ý một vài điểm sau:

 • Sử dụng nguồn điện phù hợp
 • Thường xuyên vệ sinh máy 
 • Giữ cho đường nước thải thông thoáng
 • Không lắp vòi lấy nước vào đường nước nóng gây hư hỏng
 • Biết cách xử lý sự cố đúng quy trình

Máy lọc nước công nghiệp công nghệ RO – mang nguồn nước sạch đến mọi người

Eurotek là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị xử lý nước chất lượng
Eurotek là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị xử lý nước chất lượng

Eurotek – đơn vị cung cấp các sản phẩm hệ thống máy lọc công nghiệp RO uy tín, mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Trong đó Eurotek cam kết đem đến chất lượng hàng đầu, giá thành phù hợp. Chính sách bảo hành của công ty lâu dài. Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn về tính an toàn trong sử dụng. 

Để nhận tư vấn miễn phí về máy lọc nước công nghiệp RO, khách hàng có thể liên hệ hotline: 0338 631 388. Chúng tôi hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *