Máy lọc nước công nghiệp RO hay Nano? Đâu là lựa chọn tốt nhất

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 4000LH

Hiện nay trên thị trường, máy lọc nước công nghiệp RO và Nano là hai dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Sự khác biệt giữa chúng là gì? Có phải lựa chọn công nghệ nào cũng đem lại nguồn nước sạch tinh khiết? Trong bài viết dưới đây, Eurotek sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp ra quyết định tốt nhất.

Khi nào nên sử dụng máy lọc nước công nghiệp RO?

Công nghệ lọc nước RO đã không còn là cái tên xa lạ với những người quan tâm đến các thiết bị gia đình. Ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược, xử lý nước triệt để. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ sạch của nước sau khi đi qua hệ thống xử lý nước RO. Với kích thước màng lọc chỉ 0.0001 micro, chỉ cho phép các phần tử nước tinh khiết đi qua. Do vậy, người sử dụng có thể uống trực tiếp khi kết thúc quá trình lọc.

 

Khi nào nên sử dụng máy lọc nước công nghệ RO?
Khi nào nên sử dụng máy lọc nước công nghệ RO?

Máy lọc nước công nghiệp RO có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Xử lý được mọi tình trạng nhiễm khuẩn của nguồn nước, không kén chọn nước nguồn. Nước máy, nước giếng khoan, nước sông hồ, nước biển,… đều có thể cho ra nước tinh khiết khi đi qua hệ thống lọc RO
  • Công suất máy lớn, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng: Từ 50-100.000 lít/giờ
  • Hệ thống vận hành hoàn toàn tự động. Kết thúc quá trình, máy sẽ tự động ngắt để chuyển sang chu trình lọc tiếp theo.
  • Trang bị hệ thống đèn LED báo hiệu khi xảy ra lỗi, thời gian thay thế lõi lọc…

Bên cạnh những ưu điểm thì máy lọc nước RO vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Với khả năng lọc siêu sạch, hệ thống RO cũng loại bỏ đi những khoáng chất cần thiết trong nước. Vì thế, bạn có thể cần mua thêm các lõi lọc chức năng có bổ sung khoáng chất, độ pH cho nước. Ngoài ra nó cũng sẽ tốn kém điện năng khi sử dụng.

Khi nào nên sử dụng máy lọc nước RO?

Hệ thống lọc nước RO thích hợp sử dụng khi tình trạng nước nhiễm khuẩn nặng. Đặc biệt là nguồn nước ở khu vực nông thôn. Ngoài ra, nếu yêu cầu về độ tinh khiết dụng cao, dùng uống trực tiếp thì RO là sự lựa chọn hoàn hảo.

Khi nào nên sử dụng máy lọc nước công nghiệp Nano?

Về cấu tạo sản phẩm, công nghệ Nano sử dụng khe lọc cỡ 5 nanomet. Kích cỡ này lớn hơn gấp 100 lần so với công nghệ lọc RO. Có thể xử lý được gần như hoàn toàn các chất độc hại và kim loại nặng. Nguồn nước sau lọc cũng có thể dùng uống trực tiếp như công nghệ RO. Đặc biệt giữ lại được các khoáng chất có trong nước. 

 

Lựa chọn công nghệ lọc nước phù hợp
Lựa chọn công nghệ lọc nước phù hợp

Máy lọc nước công nghiệp Nano có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Xử lý được các tạp chất, vi khuẩn, vi rút, đặc biệt là tình trạng nước cứng
  • Rất thích hợp với nguồn nước là nước máy
  • Hệ thống không sử dụng điện, tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng
  • Giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người

Tuy nhiên, so với công nghệ RO thì công nghệ Nano chỉ hoạt động tốt trong điều kiện nguồn nước cấp đã gần như sạch. Hoặc đã xử lý một hệ thống lọc thô nào đó. Những nguồn nước nhiễm độc cao, có mùi lạ thì công nghệ này không thể đảm bảo nguồn nước sạch sau lọc.

Khi nào nên sử dụng máy lọc nước công nghiệp Nano?

Hệ thống lọc nước Nano sẽ vô cùng phù hợp khi cần xử lý nước máy. Đây là nguồn nước đã được lọc qua hệ thống xử lý thô. Đã gần như sạch hẳn nhưng cũng cần có thiết bị lọc nước để xử lý hoàn toàn các tạp chất. Nguồn nước máy sử dụng tại thành phố rất thích hợp để lắp đặt thiết bị lọc Nano. 

Nên lựa chọn công nghệ lọc nước RO hay Nano?

Như đã phân tích ở trên, mỗi công nghệ đều có khả năng xử lý các tình trạng nước nhiễm khuẩn khác nhau. Chúng đều có ưu điểm, nhược điểm riêng. Bạn cần xác định rõ tính chất nguồn nước hiện tại để lựa chọn máy lọc nước công nghiệp phù hợp. Lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp không những giải quyết được tình trạng nước bẩn mà còn giúp doanh nghiệp bạn tối ưu hóa các khoản chi phí.

 

Hệ thống lọc nước Eurotek - Chuyên gia xử lý nước hiệu quả
Hệ thống lọc nước Eurotek – Chuyên gia xử lý nước hiệu quả

Máy lọc nước Eurotek – Chuyên gia xử lý nước sạch, đồng hành cùng người tiêu dùng để giải quyết mọi tình trạng nước nhiễm khuẩn. Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá máy lọc nước công nghiệp tốt nhất hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *