Máy lọc nước công nghiệp nên chọn công nghệ lọc nào

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Nguồn nước xung quanh chúng ta đang gặp các vấn đề ô nhiễm trầm trọng. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm sản xuất. Mỗi công nghệ lọc sẽ có những khả năng lọc khác nhau. Vậy, ưu nhược điểm của các công nghệ lọc hiện nay là gì? Nên lựa chọn công nghệ nào cho máy lọc nước công nghiệp?

Bạn biết gì về công nghệ lọc của máy lọc nước công nghiệp?

Như chúng ta đã biết, máy lọc nước ra đời là giải pháp xử lý nguồn nước bị ô nhiễm. Giúp sản xuất là nguồn nước sạch để phục vụ cho sinh hoạt, ăn uống và sản xuất. Để làm được điều này, mỗi dòng máy lọc nước công nghiệp đều trang bị những công nghệ lọc khác nhau. Công nghệ lọc có chức năng xử lý, loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất từ nước nguồn để cho ra nước sạch nhất.

 

Lựa chọn công nghệ cho hệ thống lọc nước công nghiệp
Lựa chọn công nghệ cho hệ thống lọc nước công nghiệp

Có rất nhiều công nghệ lọc trên thị trường. Chúng có khả năng xử lý mức độ nhiễm khuẩn trong nước không giống nhau. Có công nghệ có thể xử lý được mọi nguồn nước nhiễm khuẩn. Tuy nhiên cũng có những công nghệ chỉ có khả năng xử lý với nguồn nước đã được xử lý qua. Hay còn có thể hiểu là mức độ nhiễm khuẩn không quá nặng nề. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về những công nghệ lọc phổ biến nhất hiện nay. Từ đó giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Máy lọc nước công nghiệp công nghệ RO

Đây là công nghệ lọc nước được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Công nghệ RO hay còn có tên gọi là công nghệ thẩm thấu ngược. Sử dụng áp lực lớn của nước để đẩy nước tinh khiết qua màng lọc RO. Hệ thống được vận hành tự động mà không cần sự can thiệp quá sâu từ con người. Máy lọc nước công nghiệp RO với kích thước màng lọc siêu nhỏ. Chỉ 0,0001 micro, giữ lại được toàn bộ tạp chất, ion kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút… Nước sau khi lọc đạt tinh khiết đến 99,9%, có thể dùng uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại. Nước đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp do Bộ Y Tế ban hành. Đặc biệt, so với những công nghệ khác thì RO có ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Đó là khả năng xử lý được mọi tình trạng nước nhiễm khuẩn, không kén chọn nước đầu vào. Lọc nước máy, nước giếng khoan, nước biển, ao hồ,…

 

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 20000lh
Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 20000lh

Tuy nhiên, một nhược điểm của công nghệ lọc RO đó chính là nó khá tốn kém chi phí mua. Nước tinh khiết sản xuất ra chỉ chiếm 30% nên khá lãng phí nước. Điều này cũng minh chứng cho khả năng lọc nước tinh khiết của RO đạt hiệu quả đến mức độ nào. Ngoài ra, lượng nước thải cũng cần được xử lý, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Máy lọc nước công nghiệp công nghệ Nano

Tương tự như công nghệ RO, nguồn nước đầu ra của công nghệ Nano có thể dùng uống trực tiếp. Nước sau lọc có vị ngon hơn, ngọt hơn. Hơn nữa công nghệ Nano hoạt động không cần dùng điện năng. Sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên, kích thước khe lọc của công nghệ Nano lại lớn hơn rất nhiều lần so với công nghệ RO. Vậy nên, với các tạp chất có kích thước nhỏ thì công nghệ Nano không đảm bảo về khả năng lọc sạch. Máy lọc nước công nghiệp Nano chỉ xử lý được nước đã gần như sạch hẳn. Sẽ không đảm bảo xử lý được những nguồn nước bị nhiễm khuẩn trầm trọng như công nghệ RO. 

 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Để lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp, người tiêu dùng cần cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố. Đầu tiên cần tiến hành kiểm tra tình trạng nước nguồn, mức độ nhiễm khuẩn. Tiếp theo xác định yêu cầu đối với chất lượng nước đầu ra dùng để làm gì. Đây là hai yếu tố quan trọng để lựa chọn công nghệ lọc phù hợp. 

Máy lọc nước công nghiệp Kensi – Ứng dụng công nghệ RO hiện đại, xử lý đến 99,9% tạp chất trong nước. Giúp xử lý hoàn toàn mọi tình trạng nhiễm khuẩn mà không kén chọn nước nguồn. Đa dạng công suất lọc từ 50 – 100.000 lít/giờ, đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất kinh doanh. Liên hệ ngay với Kensi để được tư vấn về công nghệ lọc và nhận báo giá tốt nhất hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *