Máy lọc nước công nghiệp là gì? Những ứng dụng thực tế trong đời sống

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 4000LH

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch lớn, máy lọc nước công nghiệp đã được sản xuất và phát triển. Nhiều người vẫn còn hoài nghi về khả năng xử lý nước cũng như công suất có thể sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Eurotek sẽ giới thiệu những điều cơ bản nhất về hệ thống lọc nước công nghiệp cũng như những ứng dụng của nó trong đời sống.

Máy lọc nước công nghiệp là gì?

Máy lọc nước công nghiệp được định nghĩa là thiết bị lọc nước công suất lớn. Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch với lưu lượng lớn ở các đơn vị sản xuất kinh doanh hoặc những nơi tập trung đông người. Công suất máy trung bình giao động từ 50 – 100.000 lít/giờ. Thậm chí có những hệ thống lọc nước có công suất lớn hơn, phục vụ cho một số nhu cầu nhất định. Máy lọc nước bán công nghiệp có công suất từ 50 – 150 lít/giờ.

 

Khái niệm máy lọc nước công nghiệp
Khái niệm máy lọc nước công nghiệp

Về khả năng làm sạch, xử lý nước nhiễm khuẩn, máy lọc nước công suất lớn không thua kém thiết bị lọc nước dùng cho cá nhân, gia đình. Nó có khả năng loại bỏ tạp chất, hóa chất, kim loại nặng tồn dư trong nước, vi khuẩn, vi rút,… Đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước dùng sinh hoạt, sản xuất. Thậm chí nước từ hệ thống lọc công nghiệp còn có thể dùng uống trực tiếp.

Những lợi ích tuyệt vời máy lọc nước công nghiệp mang lại

Đầu tư hệ thống lọc nước công nghiệp không phải là khoản đầu tư nhỏ. Tuy nhiên nó lại mang tính dài hạn, tối ưu hóa các chi phí cho doanh nghiệp. Những lợi ích tuyệt vời máy lọc nước mang lại là gì?

  • Tiết kiệm chi phí sản xuất nước sạch

Máy lọc nước công nghiệp giúp tiết kiệm tối đa về chi phí cho các giai đoạn xây dựng bể lọc, cũng như chi phí cho việc đun nước sôi. So với việc sử dụng nước đóng chai, đóng bình thì hệ thống lọc nước giúp tối ưu chi phí trong dài hạn. Giúp doanh nghiệp chủ động trong việc cung cấp nước sạch.

 

Những lợi ích máy lọc nước mang lại cho người dùng
Những lợi ích máy lọc nước mang lại cho người dùng
  • Lọc sạch nước

Loại bỏ được tối đa các tạp chất gây hại trong nước nguồn. Đó là các cặn bẩn, bùn đất, rong rêu, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút. Cho nguồn nước đầu ra tinh khiết, đảm bảo các tiêu chuẩn về nước an toàn khi sử dụng. Trong sinh hoạt, sản xuất cũng như việc uống trực tiếp.

  • Đảm bảo an toàn sức khỏe

Máy lọc nước công nghiệp hạn chế được tối đa những nguy cơ mắc bệnh da liễu, tim mạch, bệnh về hô hấp. Đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ, cần đảm bảo chất lượng nguồn nước tinh khiết khi sử dụng. Ngăn chặn những tác nhân xấu từ nguồn nước xâm hại vào cơ thể.

  • Đáp ứng chỉ tiêu trong sản xuất

Nước sạch đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Hầu như mọi quá trình tạo nên sản phẩm đều cần đến nước sạch. Với máy lọc nước công suất lớn sẽ giúp vận hành quá trình sản xuất diễn ra hiệu quả, đáp ứng chi tiêu sản xuất. Đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn đến người tiêu dùng.

Những ứng dụng thực tế trong đời sống

Máy lọc nước công nghiệp được ứng dụng trong thực tế rất đa dạng. Đầu tiên là trong hoạt động kinh doanh sản xuất. Đặc biệt với một số lĩnh vực đặc thù như sản xuất nước đóng chai, đóng bình; chế biến thực phẩm, dược mỹ phẩm,… Những ngành nghề này đều đòi hỏi khắt khe về chất lượng nguồn nước. Vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

Những ứng dụng thực tế của máy lọc nước trong đời sống
Những ứng dụng thực tế của máy lọc nước trong đời sống

Tiếp theo, những nơi tập trung đông người như bệnh viện, trường học cũng có nhu cầu sử dụng lưu lượng nước sạch lớn. Nước dùng uống trực tiếp, dùng trong sinh hoạt, dùng khử trùng các thiết bị y tế, dùng nấu ăn… Chắc chắn việc lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp là một nhu cầu thiết yếu.

Eurotek – Chuyên sản xuất, lắp đặt và phân phối các thiết bị, công nghệ lọc nước uy tín, chất lượng. Lấy sức khỏe của người dùng làm kim chỉ nam trong sản xuất, luôn đẩy mạnh chất lượng sản phẩm bằng những thiết bị, linh kiện, công nghệ lọc hiện đại. Đa dạng hóa các dòng sản phẩm như máy lọc nước biển, máy lọc nước công nghiệp, máy lọc nước cho trường học, bệnh viện… Liên hệ với Eurotek để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *