Máy lọc nước công nghiệp giúp chăm sóc cây cảnh hiệu quả

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh

Hiện nay, nhiều người đam mê cây cảnh và mang chúng về khắp sân vườn nhà. Ngoài ra, chúng ta có thể nhìn thấy cây cảnh ở rất nhiều đơn vị buôn bán hoặc những đơn vị sản xuất. Nước sạch là nguồn nguyên liệu không thể thiếu giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Vậy có nên lắp đặt máy lọc nước công nghiệp để cung cấp nước tưới cây hay không?

Nên tưới cây bằng nước máy hay dùng máy lọc nước công nghiệp

Nước máy là nguồn nước sinh hoạt hàng ngày, cũng là nguồn nước được dùng trong chăm sóc cây trồng nhiều nhất. Đây là nguồn nước được coi là an toàn trong sinh hoạt cũng như chăm sóc cây trồng. Trong nước máy tồn tại một số vi sinh vật có lợi cho sự sống của cây. Vì thế nên đây sẽ là lựa chọn tốt để cung cấp nước chăm sóc cây trồng. Tuy nhiên, trong nước máy vẫn còn tồn tại một số tác nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Cụ thể như sau:

 

Hệ thống lọc nước RO
Hệ thống lọc nước RO
  • Clo dư: Lượng Clo vượt quá mức cho phép trong nước máy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đối với cây trồng cũng vậy.
  • Asen: Asen là chất vô cùng độc hại. Tuy nước máy đã được xử lý công nghiệp, tuy nhiên nếu nước nguồn có tình trạng ô nhiễm nặng; đường ống dẫn nước có vấn đề thì rất có thể sẽ còn tồn tại Asen. Chúng gây suy nhược cây trồng. Chỉ có máy lọc nước công nghiệp RO mới có thể xử lý triệt để tác nhân này. 
  • Muối: Một số nguồn nước máy còn bị nhiễm mặn, chứa các muối hòa tan. Chúng làm cản trở sự phát triển của cây.

Vậy, nên dùng nước máy tưới cây hay không? Câu trả lời là bạn nên biết chính xác mức độ nhiễm khuẩn của nguồn nước. Từ đó mới quyết định nên dùng nước nào để tưới cây. Nếu nước máy vẫn còn tồn tại nhiều tác nhân gây hại thì nên xử lý bằng máy lọc nước.

Nước nhiễm phèn nguy hại như thế nào khi tưới cây?

Nước nhiễm phèn là tình trạng nước bị ô nhiễm phổ biến hiện nay. Cần lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO để xử lý. Nước nhiễm phèn chủ yếu xuất hiện ở khu vực nông thôn, tại các nguồn nước giếng khoan và nước sông hồ. Sử dụng nước nhiễm phèn để tưới cây sẽ khiến cây trồng khó hấp thụ được chất dinh dưỡng. Đồng thời lá cây sẽ bị nhiễm độc, dễ bị héo và chết. Bởi nước nhiễm phèn không chỉ ảnh hưởng đến sự hấp thụ từ rễ mà còn làm nước đọng trên lá cây. Đặc biệt với cây cảnh thì nước nhiễm phèn tuyệt đối không nên sử dụng bởi sẽ mất tính thẩm mỹ. 

 

Nước tưới cây cần đảm bảo sạch
Nước tưới cây cần đảm bảo sạch

Cũng vì lý do đó, mà khi ta bón phân cho cây thì cây cũng khó hấp thụ được phân. Nếu muốn cây được tươi tốt và hấp thụ dinh dưỡng bình thường thì nguồn nước cần đảm bảo sạch. Cần giải quyết được bài toán nước nhiễm phèn trước rồi mới có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Hiệu quả mang lại khi lắp đặt máy lọc nước công nghiệp dùng tưới cây

Để đảm bảo nguồn nước sạch trong việc chăm sóc cây trồng, lắp đặt máy lọc nước công nghiệp là một giải pháp được áp dụng phổ biến hiện nay. Xử lý mọi tác nhân gây ô nhiễm từ nguồn nước. Loại bỏ hóa chất, kim loại nặng độc hại, muối hòa tan ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Tùy vào mức độ nhiễm khuẩn của nước nguồn để chọn dòng sản phẩm phù hợp. Lắp đặt máy lọc nước vừa giúp sản xuất nước sạch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí. Đây là giải pháp cần thiết đối với những đơn vị sản xuất kinh doanh cây cảnh và canh tác nông nghiệp.

Eurotek – Giải pháp lọc nước công nghiệp chăm sóc cây trồng

Máy lọc nước Eurotek chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước sạch cho các đơn vị sản xuất, nhà xưởng, trường học, bệnh viện… Cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm máy lọc nước công nghiệp ứng dụng các công nghệ lọc hiện đại. Trong đó có công nghệ RO, UF, EDI… Ngoài ra còn có hệ thống lọc tổng và hệ thống xử lý nước biển.

 

Hệ thống lọc nước Eurotek
Hệ thống lọc nước Eurotek

Mọi nhu cầu về nguồn nước sạch sẽ được đáp ứng bằng việc sử dụng máy lọc nước công nghiệp Eurotek. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn thông tin sản phẩm và báo giá chi tiết ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *