Lỗi hệ thống lọc nước công nghiệp kêu tạch tạch là do đâu?

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Hệ thống lọc nước công nghiệp là thiết bị được dùng phổ biến hiện nay. Trong quá trình sử dụng, bạn thấy có những tiếng kêu tạch tạch từ hệ thống. Vậy nguyên nhân là do đâu? Làm thế nào để khắc phục sự cố trên? Cùng Eurotek tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân khiến hệ thống lọc nước công nghiệp kêu tạch tạch

Các thiết bị máy lọc nước hiện nay đều là những sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, mang tính đặc thù về kỹ thuật. Trong quá trình sử dụng hệ thống máy sẽ khó tránh khỏi những lỗi kỹ thuật xảy ra. Bạn thấy có những tiếng kêu tạch tạch bất thường. Nếu không tìm cách khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng đến toàn hệ thống máy. Vậy, nguyên nhân dẫn đến việc thiết bị phát ra những tiếng kêu lạ là gì?

  • Do e khí

Nguyên nhân này xảy ra do trong quá trình thay hoặc lấy lõi lọc nước ra để vệ sinh; khi lắp lại thì bạn vẫn chưa đẩy hết khí ở bên trong lõi lọc ra ngoài. Điều này dẫn đến hiện tượng e khí bên trong hệ thống lọc nước công nghiệp. Từ đó xuất hiện tiếng kêu lạ, kêu tạch tạch. Biểu hiện của việc máy bị e khí bên trong là ở vòi lấy nước hoặc ở đường nước thải có xuất hiện bọt khí.

 

Máy lọc nước kêu tạch tạch
Máy lọc nước kêu tạch tạch
  • Nước đầu vào không đều/ yếu

Khi nước đầu vào yếu, không đều, không ổn định thì sẽ khiến cho máy bơm hoạt động với áp suất không đều. Nó dẫn đến những tiếng rung và xuất hiện tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch, cạch cạch.

  • Nguyên nhân từ máy bơm

Những tiếng ồn lạ là nguyên nhân phổ biến do máy bơm nước có vấn đề. Trong quá trình hoạt động, các ốc gắn với bơm bị lỏng hoặc bị hư do phải hoạt động với áp lực cao,… Những điều này khiến cho máy bơm phát ra tiếng kêu tạch tạch khá lớn. Vậy nên, hệ thống lọc nước công nghiệp phát ra những tiếng kêu đó, người dùng nên kiểm tra lại chất lượng máy bơm nước. Nếu sử dụng quá lâu thì nên tiến hành thay thiết bị khác.

Các giải pháp xử lý hệ thống lọc nước công nghiệp kêu tạch tạch

Tùy vào từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ có những giải pháp khắc phục phù hợp. Sau đây là những giải pháp hữu ích bạn có thể tham khảo:

  • Nguyên nhân do e khí bên trong máy lọc nước

Nên loại bỏ sạch không khí bên trong của lõi lọc ra bên ngoài khi tiến hành vệ sinh lõi lọc, màng lọc. Khi lắp thì có thể không nên vặn quá chặt lõi lọc mà phải chừa một khoảng nhỏ để không khí có thể đi ra hết bên ngoài.

 

Khắc phục sự cố ra sao?
Khắc phục sự cố ra sao?
  • Nguyên nhân từ nước đầu vào yếu/ không đều

Hãy kiểm tra lại hệ thống đường nước nếu do nguyên nhân từ áp lực nước đầu vào. Lắp đặt lại đường nước hệ thống lọc nước công nghiệp sao cho nguồn nước có thể được ổn định, giúp máy hoạt động bình thường.

  • Nguyên nhân từ máy bơm

Nếu như máy bơm phát tiếng kêu to, hãy tiến hành vặn chặt lại ốc giúp cho máy bơm có thể hoạt động êm ái hơn. Tránh trường hợp máy lọc nước bị rung khi mở máy. Nếu như máy bơm bị hư vòng bi, ốc máy thì hãy thay các bộ phận này.

Eurotek – Đơn vị bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước uy tín, giá tốt

Những sự cố xảy ra đối với hệ thống lọc nước công nghiệp cần được phát hiện sớm để khắc phục. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống máy. Việc bảo trì định kỳ máy lọc nước là vô cùng quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua. Đến khi tìm cách sửa chữa, khắc phục sự cố mới thấy tốn nhiều khoản chi phí. Bảo trì hệ thống lọc nước bao gồm những phần việc như vệ sinh toàn bộ hệ thống; thay lõi lọc, màng lọc khi đến kỳ hạn; khắc phục các sự cố đang xảy ra….

 

Hệ thống lọc nước RO Eurotek 4000LH
Hệ thống lọc nước RO Eurotek 4000LH

Eurotek – Thương hiệu máy lọc nước chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín chất lượng. Nhận bảo trì hệ thống lọc nước công nghiệp chính hãng uy tín với giá tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để giải quyết mọi nhu cầu về máy lọc nước và các dịch vụ kèm theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *