Làm mềm độ cứng trong nước bằng hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 4000LH

Nước cứng là khái niệm được nhắc nhiều trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm này. Nước cứng gây ảnh hưởng như thế nào đến nguồn nước. Hệ thống lọc nước công nghiệp RO có xử lý nước cứng hiệu quả? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Eurotek giải đáp trong bài viết sau.

Khái niệm về nước cứng và vai trò của hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Nước cứng là nước có chứa nhiều ion kim loại Ca2+, Mg2+. Tùy vào nồng độ những ion này để đánh giá nước là nước mềm hay nước cứng. Có cần áp dụng các biện pháp để làm mềm nước cứng hay không. Trong đời sống hàng ngày, làm thế nào để biết nguồn nước chúng ta sử dụng là nước cứng? Uống nước cứng bạn sẽ cảm thấy vị khó chịu, ngang ngang. Sử dụng nước cứng trong một thời gian dài sẽ để lại những hệ quả xấu, tác động đến sức khỏe con người.

 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 10000Lh
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 10000Lh

Lượng Canxi quá nhiều trong nước, làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn bị kém đi, gây cảm giác đầy bụng. Bên cạnh đó, đối với một số người sức đề kháng yếu thì có thể ảnh hưởng đến chức năng của thận. Trong sinh hoạt, sử dụng nước cứng cũng sẽ gây nên một số hệ quả không tốt cần đến hệ thống lọc nước công nghiệp RO. Nước cứng làm cho xà phòng ít tạo bọt hơn khi giặt quần áo, nước rửa chén cũng hết nhanh hơn khi rửa bát. Đun nước cứng trong sinh hoạt, sản xuất cũng sẽ bị cặn nhiều hơn. Vì vậy, các gia đình, doanh nghiệp cần tìm đến phương pháp làm mềm nước để ngăn chặn những tác hại do nước cứng gây ra.

Nguyên lý làm mềm nước cứng cần nắm rõ

Thiết bị làm mềm nước cần thực hiện loại bỏ canxi, magiê và một số cation kim loại khác trong nước cứng. Phương pháp làm mềm nước truyền thống thường sử dụng vôi hoặc nhựa trao đổi ion. Ngày nay, công nghệ phát triển, con người đã áp dụng phương pháp làm mềm nước cứng bằng cách sử dụng màng lọc nano hoặc màng thẩm thấu ngược RO. Khi nước được làm mềm sẽ giúp bảo vệ các thiết bị, vật dụng trong sản xuất. Hơn hết là giúp đảm bảo chất lượng nước sạch, tinh khiết, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Làm mềm nước cứng bằng hệ thống lọc nước công nghiệp RO như thế nào?

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO trải qua 3 giai đoạn xử lý để làm mềm nước cứng, loại bỏ các tạp chất trong nước. Đầu tiên là quá trình lọc thô đầu nguồn bao gồm 3 cột lọc Composite. Cột lọc thô có chứa các vật liệu lọc giúp loại bỏ sơ bộ các tạp chất từ nước nguồn. Đặc biệt với nguồn nước có độ cứng cao, giai đoạn lọc thô đóng vai trò vô cùng quan trọng.

 

Công nghệ RO làm mềm nước cứng hiệu quả
Công nghệ RO làm mềm nước cứng hiệu quả

Tiếp theo, nước được bơm tăng áp lên màng lọc RO để thực hiện quá trình lọc tinh. Màng lọc RO là bộ phận chính giúp xử lý nước trong giai đoạn này. Với kích thước màng lọc siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro, loại bỏ đến 99.9% các tạp chất trong nước. Bao gồm cặn bẩn, kim loại nặng, vi rút, vi khuẩn,… Đây cũng là nơi ion Ca2+ và Mg2+ – những thành phần chính trong nước cứng được loại bỏ hoàn toàn.

Cuối cùng là nhiệm vụ của các lõi lọc chức năng hệ thống lọc nước công nghiệp RO. Giúp lọc sạch một lần nữa các tạp chất còn sót lại. Đảm bảo nguồn nước tinh khiết đầu ra. Như vậy, quá trình làm mềm nước đã được tiến hành nhanh chóng thông qua máy lọc nước RO.

Eurotek – Cung cấp các giải pháp xử lý nước hiệu quả

Các sản phẩm máy lọc nước của Eurotek hướng đến khách hàng là tổ chức. Giúp xử lý nguồn nước sạch, an toàn trong sản xuất. Ứng dụng công nghệ lọc RO để làm sạch triệt để nước nguồn. Sản xuất nguồn nước tinh khiết, an toàn sử dụng, nâng cao chất lượng sản phẩm. Điển hình như loại bỏ kim loại nặng, xử lý nước nhiễm phèn, nhiễm mặn và làm mềm nước cứng.

 

Hệ thống lọc nước  Eurotek
Hệ thống lọc nước Eurotek

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO Eurotek công suất từ 150-100.000 lít/giờ. Cam kết chất lượng sản phẩm chính hãng, uy tín với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *