Khi nào cần thay thế lõi lọc máy lọc nước công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Hệ thống lõi lọc có thể xem là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước. Nó ảnh hưởng và quyết định trực tiếp đến chất lượng nước đầu ra. Qua một thời gian sử dụng, lõi lọc có thể bị xuống cấp, cần mang đi thay thế. Vậy, khi nào mới biết được lõi lọc máy lọc nước công nghiệp đã đến thời gian thay thế?

Vai trò của lõi lọc máy lọc nước công nghiệp

Lõi lọc được ví như trái tim, mạch máu của máy lọc nước công nghiệp. Đây là bộ phận quyết định đến chất lượng nước đầu ra của hệ thống lọc. Có khả năng xử lý các tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng, khử mùi hôi, vi khuẩn, vi rút,… Một thiết bị lọc nước sẽ bao gồm nhiều hệ thống lõi lọc khác nhau. Mỗi lõi lọc sẽ có một chức năng riêng, cuối cùng cho ra nguồn nước an toàn, đạt chuẩn khi sử dụng.

Tại sao cần phải thay lõi lọc cho máy lọc nước?

Trong hệ thống lọc nước công nghiệp thì bộ phận lõi lọc cần được kiểm tra và thay thế định kỳ. Vì sao lại như vậy? Quá trình lọc sạch các cặn bẩn, hóa chất đã làm cho những tác nhân này bị bám trên lõi lọc. Chúng làm suy giảm khả năng lọc của thiết bị. Nếu không được thay lõi định kỳ, chất lượng nguồn nước đầu ra của máy lọc nước công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng. 

 

Lõi lọc sẽ bị suy giảm chức năng lọc theo thời gian
Lõi lọc sẽ bị suy giảm chức năng lọc theo thời gian

Mỗi lõi lọc đều được sản xuất với kỳ hạn sử dụng nhất định. Lõi lọc tiếp xúc trực tiếp với nước nguồn sẽ cần thay thế sớm hơn. Người dùng cần để ý quan sát thời hạn thay thế để không ảnh hưởng đến chức năng xử lý nước nhiễm khuẩn của máy. Ngoài ra, nếu không thay thế lõi lọc sẽ làm tình trạng nước nguồn ô nhiễm hơn. Ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Để đảm bảo tính năng và công dụng ưu việt của máy lọc nước. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh và kiểm tra định kỳ các loại lõi lọc.

Khi nào cần thay lõi lọc cho máy lọc nước công nghiệp

Mỗi lõi lọc có cấu tạo và chức năng xử lý nước nhiễm khuẩn khác nhau. Chính vì thế thời hạn sử dụng cũng như thay thế lõi lọc định kỳ cũng có sự khác biệt. Ngoài ra, thời gian thay thế lõi lọc còn phụ thuộc vào thương hiệu nhà sản xuất. Tuy nhiên, trung bình các mốc thời gian thay thế lõi lọc máy lọc nước công nghiệp sẽ diễn ra như sau.

 

Thời gian thay thế lõi lọc đúng hạn
Thời gian thay thế lõi lọc đúng hạn

Đối với các lõi lọc thô, thời gian thay thế sẽ từ 3-6 tháng. Đối với màng lọc RO, thời gian thay thế là từ 1-2 năm. Đối với các lõi lọc khác thì thời gian thay thế sẽ là từ 6 tháng đến 1 năm. Các mốc thời gian này có thể ngắn hơn tùy thuộc vào chất lượng nước nguồn. Nếu mức độ nhiễm khuẩn của nước nguồn quá nặng thì cần thay thế lõi lọc sớm hơn. Đặc biệt, trong quá trình vận hành máy lọc nước cần vệ sinh định kỳ màng lọc RO. Bên cạnh khả năng tự động sục rửa màng sau mỗi chu trình lọc thì các tạp chất vẫn có thể bám trên màng. Vì vậy, bạn cần tiến hành vệ sinh định kỳ để đảm bảo chất lượng nguồn nước sau lọc.

Dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng máy lọc nước uy tín nhất hiện nay

Để đảm bảo việc vận hành máy lọc nước diễn ra thuận lợi thì bạn cần tiến hành bảo dưỡng định kỳ. Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng sẽ giúp kiểm tra các vấn đề đang gặp phải ở hệ thống lọc nước. Khắc phục sự cố máy lọc nước công nghiệp nhanh chóng, giúp duy trì tuổi thọ sản phẩm. Bên cạnh đó còn giúp bạn vệ sinh hệ thống máy lọc, tiến hành thay lõi lọc để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra luôn an toàn.

 

Eurotek - Chuyên dịch vụ bảo hành bảo dưỡng máy lọc nước
Eurotek – Chuyên dịch vụ bảo hành bảo dưỡng máy lọc nước

Eurotek – Chuyên cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng uy tín, chất lượng. Với sứ mệnh mang nguồn nước sạch đến mọi nhà, Eurotek cung cấp ra thị trường những dòng máy lọc nước chất lượng. Cùng với đó là đẩy mạnh phát triển dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng để Quý khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Bạn muốn lắp đặt máy lọc nước công nghiệp với giá tốt nhất? Bạn muốn tìm đến dịch vụ bảo hành bảo dưỡng chất lượng? Liên hệ ngay với Eurotek hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *