Khắc phục nhanh những sự cố từ hệ thống lọc nước công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Quá trình vận hành hệ thống lọc nước công nghiệp không tránh khỏi những lỗi kỹ thuật. Đó có thể là do con người tác động hoặc sự hao mòn của hệ thống máy khi sử dụng. Vậy, làm thế nào để tự khắc phục những sự cố đó mà không cần nhờ đến thợ sửa. Những thông tin dưới đây Eurotek cung cấp đến bạn sẽ vô cùng hữu ích.

Hệ thống lọc nước công nghiệp gặp tình trạng nước chảy yếu

Hiện tượng nước chảy yếu là một trong những lỗi phổ biến thường gặp khi vận hành hệ thống lọc nước. Nước chảy yếu làm giảm công suất lọc, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Nó có thể đến từ việc bộ phận máy bơm gặp vấn đề. Áp lực nước không đủ để bơm nước qua màng lọc với kích thước nhỏ. Bạn cần kiểm tra xem bơm có hoạt động ổn định không, tiếng máy bơm có bất thường không. Đây là một trong những cách giải quyết khi hệ thống lọc nước công nghiệp xảy ra tình trạng nước chảy yếu.

 

Tình trạng nước chảy yếu khắc phục ra sao?
Tình trạng nước chảy yếu khắc phục ra sao?

Ngoài ra còn đến từ nguyên nhân do tắc nghẽn màng lọc. Sau một thời gian sử dụng, cặn bẩn, tạp chất có thể đọng lại trên màng. Việc bạn không thường xuyên vệ sinh màng lọc RO đã dẫn đến lượng nước tinh khiết sản xuất ra ít hơn. Vì vậy mới dẫn đến tình trạng nước chảy yếu. Còn nếu bạn đã sử dụng màng lọc quá lâu thì cách tốt nhất là nên thay màng lọc mới.

Hệ thống lọc nước công nghiệp sản xuất nước có vị lạ khác thường

Sẽ có những thời điểm bạn thấy chất lượng nước sau lọc không còn đảm bảo sạch. Khi uống có vị chua, tanh hoặc xuất hiện mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này chính là việc bạn quên thay lõi lọc, màng lọc. Những bộ phận này có thời hạn sử dụng nhất định. Nếu không được thay thế kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính chất nước đầu ra. Vậy, thời gian thay thế lõi lọc, màng lọc hệ thống lọc nước công nghiệp như thế nào?

Nước dùng có vị lạ khác thường
Nước dùng có vị lạ khác thường

Máy lọc nước bao gồm nhiều lõi lọc khác nhau. Chúng có thời hạn sử dụng riêng biệt. Cụ thể, đối với hệ thống lõi lọc thô, bạn sẽ cần thay thế sau 3-6 tháng sử dụng. Tùy vào mức độ nhiễm khuẩn của nước nguồn để điều chỉnh thời gian phù hợp. Đối với lõi lọc chức năng, thời gian thay thế là 6-12 tháng. Còn đối với màng lọc RO, thời gian thay thế sẽ từ 1-2 năm.

Đối với sự cố rò rỉ nước từ hệ thống

Hiện tượng rò rỉ nước cũng là tình trạng phổ biến xảy ra khi vận hành hệ thống lọc nước công nghiệp. Nước bị rò rỉ làm cho khu vực lắp đặt bị đọng nước, ảnh hưởng đến các đường dây điện. Bên cạnh đó còn làm suy giảm tỷ lệ nước sạch sản xuất. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể kể đến như việc lắp ráp, các chốt nối bị hở, van bị hở. Vị trí lỗ thoát nước có vấn đề. hãy kiểm tra lại những vị trí này để khắc phục tình trạng trên.

Eurotek – Chuyên bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước uy tín nhất

Có những vấn đề xảy ra do sự hao mòn máy móc, cần đến những chuyên gia trong lĩnh vực để khắc phục. Eurotek là địa chỉ được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp với công suất đa dạng. Ứng dụng công nghệ RO hiện đại để cam kết đảm bảo chất lượng nước sau lọc. 

 

Eurotek - Chuyên gia cung cấp các giải pháp xử lý nước toàn diện
Eurotek – Chuyên gia cung cấp các giải pháp xử lý nước toàn diện

Bên cạnh đó, Eurotek còn có dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước chất lượng để đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình mua và sử dụng máy. Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, khắc phục mọi sự cố liên quan đến hệ thống. Đồng thời hướng dẫn bạn cách sử dụng máy như thế nào để duy trì tuổi thọ của chúng. Chúng tôi còn có ghi chú các mốc thời gian thay thế lõi lọc, màng lọc để Quý khách hàng an tâm hơn trong việc vận hành hệ thống máy.

Máy lọc nước Eurotek – Cung cấp các giải pháp xử lý nước toàn diện. Với hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc, Eurotek sẵn sàng lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cho bạn ở bất cứ nơi đâu. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *