Hệ thống nước công nghiệp tại các bệnh viện lớn cung cấp nước sạch

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Xã hội ngày càng đi lên chóng mặt, chúng ta luôn phải đối diện nhiều điều tiêu cực. Nước đạt chuẩn ngày càng suy giảm do ảnh hưởng không tốt từ đời sống. Vậy trong thời gian tới, hướng giải quyết nào hỗ trợ con người tháo gỡ những vấn đề trên. Hệ thống lọc nước công nghiệp giúp đảm nhiệm khả năng loại bỏ tạp chất và sản xuất ra nguồn nước sạch, sạch khuẩn. Cung cấp cho các đơn vị sản xuất tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là tổ hợp các thiết bị được làm ra từ các nhà sản xuất. Tổ hợp đó là hệ thống màng lọc được nối với nhau từ các đường ống dẫn. Nước dẫn qua hệ thống màng lọc và các chất tạp chất; Vi khuẩn vi rút, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước chuẩn tinh khiết được hình thành.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước có cấu tạo như thế nào

– Thiết bị tiền lọc của hệ thống lọc nước công nghiệp

Dễ dàng hiểu tổng quát là bộ phận tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của quá trình làm sạch nước. Nước cấp đầu vào được tiến hành xử lý phần thô; Cụ thể là nước sẽ được làm sạch hẳn tạp chất nổi trên mặt nước, độc tố ion kim loại nặng. Muốn triển khai một phần công việc trên đó chính là nhờ hệ thống máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc mang một nhiệm vụ lọc khác nhau. Bắt đầu đó chính là cột lọc 1, ở cột lọc này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 sẽ loại bỏ tạp chất lơ lửng, chất phù du tồn tại trong nước. Cột lọc này được cấu thành từ than cùng với carbon hoạt tính; Có nhiệm vụ làm sạch tạp chất gây nhiễm tồn tại trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac; Sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cột lọc này có vai trò biến đổi nước cứng thành nước mềm. Như vậy được giải thích là nguồn nước mang nhiều Ion+; Khi qua cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần giảm xuống ở mức nước phù hợp.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

– Màng lọc nước RO công nghiệp

Quá trình lọc ở màng RO được hình dung giống như một trái tim dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, công nghệ thẩm thấu ngược RO có thể loại bỏ 99,9% toàn bộ những cặn bẩn; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại có trong nước. Về cơ cấu của màng lọc thẩm thấu ngược RO, Tekcom sẽ đưa đến tới cho các bạn tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào cùng với công suất lọc; Thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất cho ra nguồn nước đạt chuẩn rất nhiều.

Bơm cao áp công nghiệp dạng trục đứng

Giống như phân tích ở mục trên, màng RO rất hữu ích với hệ thống lọc. Mặc dù thế để có thể vận hành được chúng thì cần có một áp lực nước đủ lớn. Chỉ có như vậy nước mới đi qua được màng. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ đảm nhận chức năng này; Chúng có thể gọi với cái tên dễ nhớ khác chính là bơm RO. Bộ phận bơm áp lực lớn này được thiết kế thật sự khác biệt. Trong quá trình hoạt động chúng tạo trọng lượng nước đủ sức ép để hoạt động đưa nước qua màng lọc tiến hành tốc độ tại màng RO. Áp suất của máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt được con số 200 – 230 PSI. Hệ thống máy dễ dàng có khả năng hoạt động hết công suất 24/24 cả năm trời.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất 6000LH

Hệ thống điều khiển vận hành hệ thống lọc công nghiệp

Để có thể điều phối thuận tiện cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống điều khiển này được cấu thành từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường các con số nguồn nước đầu vào, đầu ra. Với những thiết bị điều khiển phát triển bây giờ. Hệ thống tạo ra nguồn nước sạch được tiến hành hoàn toàn khép kín. Máy lọc nước cũng có khả năng tự sục rửa màng; Tiếp đến là thông báo các con số trên màn hình hiển thị. Đến mức với các dòng máy lọc siêu tân tiến nó có chức năng chuyển các thông số về laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó vô cùng thuận lợi đối với việc kiểm soát của chúng ta.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong kinh doanh và cuộc sống. Không chỉ dừng ở đó, nó đảm nhiệm chức năng không thể thiếu. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho lĩnh vực hình thành nước khoáng, nước đóng chai,..Các tổ chức sản xuất nước giải khát; Chế biến thực phẩm, sản phẩm làm đẹp đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Các tập đoàn lớn; Các trung tâm thương mại cũng là một trong số những nơi phải sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có một câu chuyện rất điển hình mà chúng tôi từng nghe kể hoặc chứng kiến. Rất nhiều con xe ô tô hiện đại màu trắng có nước sơn vô cùng đẹp và đẳng cấp. Nhiều khách hàng ở trong nước đi vệ sinh xe với tần suất lớn; Tuy nhiên chỉ không lâu sau đó nước sơn của xe đã gặp vấn đề. Điều này làm cho chủ xe rất bực bội.

Nguyên do không gì khác đó là nước dùng rửa xe chưa hoàn toàn xử lý. Nguồn nước chứa nhiều chất hóa học, ion kim loại nặng,… Nó gây hại rất nhiều đến cho lớp sơn cao cấp,  làm xe chuyển màu ố vàng nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi đã biết; Những doanh nghiệp chăm sóc ô tô đều lắp đặt hệ thống rửa bằng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Nó là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc đến ở phần đầu.

Còn có nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ đi sâu hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Như vậy Quý khách hàng cũng sẽ mường tượng ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *