Hệ thống lọc nước công nghiệp và những vấn đề thường gặp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Nguồn nước xung quanh chúng ta đang gặp những vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng. Để có nước phục vụ trong sản xuất, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ giúp xử lý các tình trạng nhiễm khuẩn. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Eurotek đã tổng hợp những lỗi thường gặp để Quý khách hàng có thể vận hành hệ thống máy tốt nhất.

Rò rỉ nước từ hệ thống lọc nước công nghiệp là do đâu?

Đây là vấn đề rất thường xuyên gặp phải với hệ thống lọc nước công nghiệp. Bạn sẽ thấy hiện tượng nước bị rò rỉ, gây ứ đọng nước ở vị trí lắp đặt máy. Lâu dần sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường đặt máy và chức năng lọc của nó. Ngoài ra, nó còn làm suy giảm lượng nước tinh khiết sản xuất. Ảnh hưởng đến sản lượng sản phẩm tạo ra trong kinh doanh. Nguyên nhân có thể do quá trình lắp đặt chưa đúng cách, đai, ốc còn lỏng lẻo. Ngoài ra có thể do bị chuột hay các loài côn trùng cắn đứt dây. Vậy, làm thế nào để khắc phục vấn đề này?

 

Xảy ra hiện tượng rò rỉ nước
Xảy ra hiện tượng rò rỉ nước

Bạn cần kiểm tra lại vị trí rò rỉ nước. Sau đó ngắt hệ thống và tiến hành vệ sinh, vặn chặt các chốt nối để ngăn chặn sự rò rỉ nước. Với trường hợp do động vật cắn đứt dây thì nối lại dây và dùng băng keo dính chặt phần dây bị đứt là xong.

Hệ thống lọc nước công nghiệp phát ra tiếng ồn khó chịu

Bạn thấy xuất hiện những tiếng kêu lạ, nó có âm thanh to và gây ồn ào khu vực lắp đặt máy? Có thể là do máy đã bị e khí vì không có nước đẩy lên màng RO. Hoặc có thể do van cơ bị rung và va vào các thiết bị lọc khác. Đặc biệt, đối với hệ thống lọc nước công nghiệp, tiếng ồn có thể phát ra từ lỗi do máy bơm. Do máy bơm bị đầy khí, chưa vặn chặt ống mặt bơm hoặc do máy bơm đã đến kỳ hạn thay thế. 

 

Hệ thống lọc nước phát ra tiếng ồn lớn
Hệ thống lọc nước phát ra tiếng ồn lớn

Để giải quyết vấn đề xảy ra liên quan đến những tiếng ồn khó chịu, bạn hãy kiểm tra màng lọc RO đã được lắp đúng cách chưa. Tránh hiện tượng máy bị e khí gây nên những tiếng kêu. Nếu lỗ xảy ra do van thì hãy thay thế. Còn đối với những tiếng ồn cho hệ thống máy bơm thì có các cách khắc phục sau. Hãy tiến hành xả khí dầu bơm khi nghe tiếng kêu “xịt xịt”. Vặt chặt phần ống mặt bơm nếu nó phát ra tiếng kêu “cạch cạch”. Cuối cùng, nếu máy bơm phát ra tiếng kêu to và khó chịu thì hay thay thế. Tránh ảnh hưởng đến cả hệ thống lọc nước.

Máy lọc nước không ra nước hoặc chảy yếu

Những nguyên nhân gây nên hệ thống lọc nước công nghiệp không ra nước hoặc nước chảy yếu rất nhiều. Có thể là do tắc màng lọc RO, áp suất nơi bình chứa yếu, máy bơm hoạt động yếu… Thường với lỗi nước chảy yếu thì người dùng cần tiến hành bảo trì bảo dưỡng hệ thống để được kiểm tra tổng thể. Để đảm bảo hiệu suất lọc nước thì người dùng nên kiểm tra, vệ sinh màng lọc định kỳ. Trong quá trình vận hành hệ thống máy, tạp chất sẽ có thể bị ứ đọng lại trên màng. Gây nên hiện tượng tắc nghẽn màng lọc, nước không thoát được. Điều này đã dẫn đến công suất lọc nước bị giảm và không còn như lúc đầu.

Nước tinh khiết xuất hiện vị lạ

Bạn thấy nguồn nước sau lọc có vị chua, nóng và có mùi lạ? Nguyên nhân có thể đến từ việc lõi lọc đến kỳ hạn nhưng không được thay thế. Điều này rất nhiều người dùng quên thực hiện. Vì vậy đã làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Ngoài ra có thể đến từ việc bạn không vệ sinh định kỳ màng lọc cũng như bình chứa. Theo thời gian, những bộ phận này có thể tồn tại các vi khuẩn, nấm mốc. Tác động rất lớn đến vị nước sau lọc. 

 

Hệ thống lọc nước công nghiệp Eurotek  - Chuyên gia lọc nước sạch
Hệ thống lọc nước công nghiệp Eurotek – Chuyên gia lọc nước sạch

Trên đây là những sự cố phổ biến đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong quá trình vận hành hệ thống máy không tránh khỏi những hư hỏng xảy ra. Để duy trì tuổi thọ của thiết bị, bạn cần thường xuyên tiến hành bảo trì bảo dưỡng hệ thống máy. Khắc phục những sự cố sớm nhất để đảm bảo hiệu quả vận hành của thiết bị. Liên hệ với Kensi để được bảo hành, bảo dưỡng và lắp đặt máy lọc nước chính hãng uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *