Hệ thống lọc nước công nghiệp uy tín sử dụng cho nhà máy sản xuất

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Đời sống mỗi ngày đi lên mạnh mẽ, chúng ta càng ngày phải đối diện rất nhiều ảnh hưởng xấu. Nước tinh khiết ngày càng suy giảm do ảnh hưởng xấu bởi đời sống. Vậy trong sắp tới, hướng giải quyết nào hỗ trợ mọi người giải quyết vấn đề này. Không đâu khác đó là hệ thống lọc nước công nghiệp. Phục vụ mọi việc làm trong đời sống hàng ngày như nấu ăn, uống. Giải pháp cho các ngành công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là sự kết hợp của các linh kiện được hình thành từ các hãng chế tạo. Tổ hợp đó là các màng lọc được nối với nhau bằng các ống dẫn nối. Nước chảy qua các màng lọc liên tiếp và các chất cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống phức tạp. Chúng được cấu tạo với nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Sơ đồ và nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Được hiểu đơn giản rằng hệ thống tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước cấp đầu vào đầu tiên sẽ được xử lý phần thô; Được hiểu là nước được xử lý để khử sạch tạp chất nổi trên mặt nước, hóa chất ion kim loại nặng. Muốn tiến hành một phần công việc này chính dựa vào bộ phận bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc sẽ có những chức năng khác nhau. Đầu tiên phải kể đến cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng vai trò khử sạch những chất trôi nổi. Tiếp theo nước đi qua cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 được cấu thành từ than và carbon hoạt tính; Chúng sẽ làm sạch mọi chất gây nhiễm hòa trộn trong nước đó là amoniac, sulfure. Cuối cùng nước  được dẫn đến cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Đây là cột lọc đảm nhận vai trò biến đổi nước cứng trở thành nước mềm. Điều này có nghĩa là nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+, khi dẫn đến cột số 3 này; Nồng độ Ion+ sẽ điều phối tới nước tốt nhất.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi hoàn thiện hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển đến hệ thống lọc ở màng lọc RO. Quá trình lọc ở màng RO được hình dung tương tự một trái tim của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng RO có thể xử lý đến 99,9% các loại cặn bẩn; Virus, vi khuẩn gây hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu tạo của riêng màng lọc thẩm thấu ngược RO; Chúng tôi sẽ giới thiệu tới cho Quý khách hàng tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào tính chất nước nguồn cùng với công suất lọc, thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được lắp đặt số lượng các màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản xuất nguồn nước sạch rất nhiều.

Thiết bị bơm cao áp sử dụng trong hệ thống lọc công suất lớn

Như đã phân tích ở phần trên, màng RO rất quan trọng đối với máy lọc. Tuy nhiên muốn vận hành được màng lọc thì cần đến một sức nén nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Bơm cao áp sẽ tiến hành chức năng này, chúng còn được gọi với tên dễ nhớ khác chính là bơm RO. Những chiếc máy bơm cao áp này được chế tạo vô cùng khác biệt. Khi vận hành máy bơm RO gây nên trọng lượng nước đủ nhiều để hoạt động lọc nước tiến hành nhanh hơn ở màng RO. Áp suất với bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp thậm chí đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy hoàn toàn có thể vận hành hết công suất 24/24 hàng năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Khu vực điều khiển và vận hành hệ thống lọc công nghiệp

Muốn điều khiển dễ dàng được hệ thống lọc nước công nghiệp. Phải là cần có một hệ thống điều khiển tương xứng. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị các con số nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những hệ thống điều khiển tiên tiến ngày nay. Hệ thống làm sạch nước được tiến hành hoàn toàn khép kín. Hệ thống máy cũng tự động làm sạch màng, tiếp đến là hiện rõ các số liệu lên màn hình. Thậm chí với những hệ thống lọc nước vô cùng tiên tiến chúng còn chuyển nguồn tin tới máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó giúp dễ dàng hơn đối với việc kiểm soát của chúng ta.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó, máy lọc nước công nghiệp đảm nhiệm vai trò không thể thiếu. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với ngành nghề hình thành nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Mọi các hãng tạo ra nước giải khát, thực phẩm, mỹ phẩm hầu như sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Các tòa nhà lớn, các trung tâm thương mại cũng là một trong số những nơi có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một ví dụ rất điển hình mà chắc hẳn trong số các bạn đã từng nghe và chứng kiến. Có thể thấy những chiếc xe 4 bánh sang trọng màu trắng được sơn màu rất đẹp và đẳng cấp. Nhiều khách hàng ở Việt Nam mang làm sạch xe với tần suất lớn; Vậy nhưng sau một thời gian ”lớp áo” của xe đã gặp vấn đề.

Tekcom là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp thiết bị lọc nước công suất lớn. Hệ thống phục vụ hoạt động tại các nhà máy, các cơ sở chế biến thực phẩm, tòa nhà, trường học, bệnh viện,..Công nghệ lọc RO giúp nước đầu ra phù hợp quy chuẩn khắt khe nhất. Có thể sử dụng để uống trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *