Hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cuộc sống mỗi ngày đi lên chóng mặt, con người đều phải gặp nhiều nguy cơ. Một trong số đó phải kể đến ô nhiễm chất lượng nguồn nước. Nước an toàn ngày càng khan hiếm do tác động không tốt đến từ môi trường sống. Liệu thời gian tới, lối đi nào sẽ giúp mọi người giải quyết những vấn đề trên. Hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ sản xuất. Dòng sản phẩm này sẽ đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và cho ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. Phục vụ mọi công việc đời sống hàng ngày như là nấu ăn, uống. Cung cấp cho các lĩnh vực tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là hệ thống các linh kiện được tạo nên bởi các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó là hệ thống màng lọc nối tiếp nhau từ các đường ống dẫn. Nước đi qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như tạp chất, vi khuẩn vi rút, kim loại,… đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước sạch được tạo ra. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống không đơn giản. Hệ thống được hình thành với rất nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Chi tiết cấu tạo hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu đơn giản rằng hệ thống tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của chu kỳ lọc nước.  Muốn hiện thực hóa một phần công việc trên đó chính là nhờ thiết bị bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc mang một chức năng khác nhau. Bắt đầu cần nhắc đến cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 đóng vai trò lọc sạch tạp chất lơ lửng, chất phù du có trong nước. Cột lọc này chứa đựng than và carbon hoạt tính, đóng vai trò khử mọi chất độc hại tồn tại trong nước đó là amoniac, sulfure, các chất độc tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cuối cùng nước được chuyến tới cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Điều đó có nghĩa là nguồn nước có chứa lượng lớn Ion+, khi dẫn đến cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ giảm xuống ở mức nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Màng lọc RO trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước  sau quá trình lọc ở giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển vào hệ thống lọc ở màng RO. Hệ thống RO được ví giống như một mạch máu dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, công nghệ thẩm thấu ngược RO có thể loại bỏ 99,9% các loại cặn bẩn, virus, vi sinh vật siêu nhỏ gây hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cơ cấu đối với màng lọc công nghệ RO, Kensi sẽ đưa đến tới cho Quý khách hàng ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào cùng với khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc. Số màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản xuất chất lượng nước đạt chuẩn lớn hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã nói ở phần trên, màng RO đặc biệt hữu ích trong hệ thống lọc. Tuy vậy để có thể vận hành được màng lọc thì cần đảm bảo một sức nén nước lớn. Những chiếc máy bơm cao áp này được chế tạo vô cùng đặc biệt. Khi vận hành máy bơm RO gây nên áp lực nước đủ lớn để quy trình lọc nước diễn ra nhanh hơn tại màng RO. Áp suất dành cho một máy bơm RO công nghiệp có thể đạt được con số 200 – 230 PSI. Chúng dễ dàng có thể khởi chạy liên hoàn 24/24 cả năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Nước sạch phục vụ cho các hoạt động của bệnh viện

Phần điều khiển trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Chắc chắn là phải có các thiết bị điều khiển thích hợp. Bộ phận điều khiển này được cấu thành từ các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo số liệu nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những thiết bị điều khiển hiện đại ngày nay. Quy trình làm sạch nước được tiến hành hoàn toàn khép kín. Thiết bị lọc nước cũng tự động sục rửa màng, cuối cùng báo cáo kết quả lên màn hình. Thậm chí với các hệ thống rất hiện đại chúng còn gửi các thông số tới laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất tạo điều kiện cho việc quan sát của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 20000lh

Ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Phải kể đến như: Hệ thống lọc nước sạch uống trực tiếp cho trường học, bệnh viện; Hệ thống lọc nước sạch cho các nhà máy sản xuất quy mô lớn; Hệ thống lọc nước sạch cho tòa nhà,.. Chất lượng nguồn nước được đảm bảo theo đúng các tiêu chuẩn phù hợp. Mỗi như cầu lại có hệ thống được thiết kế phù hợp riêng. Tối ưu về số lượng màng lọc, tối ưu về công suất lọc. Đảm bảo tiết kiệm các chi phí, tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *