Hệ thống lọc nước công nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Ngành chế biến thực phẩm luôn đòi hỏi chất lượng nước sạch cao với khối lượng lớn. Với tình trạng nước nguồn bị ô nhiễm như hiện nay thì các doanh nghiệp cần tìm đến giải pháp xử lý nước sạch. Hệ thống lọc nước công nghiệp chính là giải pháp trong trường hợp này. Cùng tìm hiểu quy trình xử lý nước trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm nổi bật khi lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp sản xuất thực phẩm

Trong các nhà máy, xưởng sản xuất chế biến thực phẩm, nước sạch cần thiết đối với mọi quá trình. Từ công việc sơ chế nguyên liệu đầu vào đến quá trình chế biến và đóng gói. Vậy nên, khối lượng nước sạch cần sử dụng trong các đơn vị sản xuất thực phẩm là vô cùng lớn. Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp là vô cùng cần thiết bởi nó sẽ mang đến những ưu điểm nổi bật như sau:

 

Lắp đặt hệ thống lọc nước mang lại những ưu điểm gì?
Lắp đặt hệ thống lọc nước mang lại những ưu điểm gì?
  • Có thể loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn có trong nước nguồn. Với những dòng công nghệ lọc tiên tiến như RO còn loại bỏ đến 99,9% tạp chất và không kén chọn nước nguồn. 
  • Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ bình thường và áp suất thấp. Giúp tiêu thụ ít điện năng, tiết kiệm chi phí đáng kể.
  • Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO có quy trình vận hàng đơn giản, hệ thống vận hành tự động, không cần tới nhiều nhân công.
  • Cấu trúc và vật liệu màng lọc đồng nhất. Sử dụng phương pháp lọc cơ học nên không làm biến đổi tính chất hóa học.
  • Vật liệu của màng lọc chất lượng, không bị tan vào nguồn nước. Màng lọc RO hoàn toàn chịu được hóa chất hay axit pha loãng. Chịu được muối, cồn và nhiều hoá chất khác.

Quy trình xử lý nước của hệ thống lọc nước công nghiệp

Hiện nay, nước nguồn sử dụng chủ yếu trong các nhà máy công nghiệp thực phẩm là nước máy và giếng khoan. Chúng còn tồn tại nhiều hóa chất, kim loại nặng, mùi hôi và màu nước vẫn còn đục. Vậy làm thế nào để những nguồn nước này có thể sử dụng để sản xuất. Quy trình lọc nước nhiễm khuẩn thành nước sạch ra sao?

 

Quy trình xử lý nước công nghệ RO diễn ra như thế nào?
Quy trình xử lý nước công nghệ RO diễn ra như thế nào?

Về cấu tạo, hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ bao gồm các thiết bị lọc thô, màng lọc RO và các bộ phận xử lý sau lọc. Để bắt đầu quy trình xử lý nước, máy bơm sẽ đưa nước nguồn vào hệ thống lọc thô. Tại đây, các chất rắn lơ lửng như bùn đất, rong rêu sẽ bị giữ lại. Giúp hỗ trợ cho các chu trình lọc tiếp theo. Ngoài ra, lõi lọc Carbon còn có tác dụng hấp thụ một phần kim loại nặng; khử hoàn toàn mùi hôi trong nước.

Tiếp tục chu trình, nước sẽ được bơm cao áp lên màng lọc RO. Giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, vi rút cùng kim loại nặng từ nước nguồn. Lúc này nước đã hoàn toàn tinh khiết và sử dụng an toàn. Để nước có vị ngon hơn, thanh hơn và có độ khoáng là nhờ các lõi lọc chức năng phía sau. Như vậy, khi đi qua hệ thống lọc nước công nghiệp, nước đã hoàn toàn sạch. Đạt các quy chuẩn nước sạch của BYT.

Lắp đặt máy lọc nước ở đâu uy tín với giá tốt nhất hiện nay?

Giữa thị trường máy lọc nước đa dạng như hiện nay; đâu là địa chỉ đáng tin cậy để mua máy lọc nước uy tín? Eurotek – Chuyên gia xử lý nước cho các gia đình, doanh nghiệp, xưởng sản xuất kinh doanh, các tổ chức thương mại… Cung cấp nhiều dòng sản phẩm khác nhau với sứ mệnh mang đến nguồn nước sạch cho người dùng. Hệ thống lọc nước công nghiệp có công suất từ 150-100.000 lít/giờ. Phục vụ nhu cầu dùng nước sạch trong công nghiệp chế biến thực phẩm với quy mô lớn nhỏ. Đảm bảo chất lượng nước sử dụng an toàn, nâng cao sức khỏe người tiêu dùng.

 

Eurotek - Chuyên gia xử lý nước an toàn, hiệu quả
Eurotek – Chuyên gia xử lý nước an toàn, hiệu quả

Với mạng lưới nhà phân phối rộng rãi trên toàn quốc, Eurotek có thể phục vụ Quý khách hàng dù ở bất cứ nơi đâu. Quy trình dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp chính là một trong những điểm mạnh mà khách hàng đánh giá cao về sản phẩm của Eurotek. Bạn muốn lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp uy tín với giá thành vừa túi tiền? Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những tư vấn hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *