Hệ thống lọc nước công nghiệp phù hợp để cấp nước sạch cho sản xuất

Công nghệ mỗi ngày phát triển mạnh mẽ, mỗi gia đình càng ngày phải gặp nhiều nguy cơ. Nước sạch ngày càng suy giảm do tác động tiêu cực bởi môi trường. Liệu thời gian tới, giải pháp nào sẽ giúp con người giải quyết tình trạng này. Hệ thống lọc nước công nghiệp cấp nước sạch với khối lượng lớn cho các nhu cầu. Điều này sẽ đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và tạo ra nguồn nước an toàn, tinh khiết hơn. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là tổng hợp các dòng sản phẩm được tạo nên bởi các hãng chế tạo. Tổ hợp đó được mô tả là hệ thống màng lọc nối tiếp nhau từ những đường ống nối. Nước dẫn qua các màng lọc và các bụi bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị giữ lại. Chúng được lắp đặt với nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ cho hoạt động sản xuất
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất 6000LH

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu đơn giản rằng bộ phận tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của toàn bộ hệ thống lọc nước. Nước đầu vào sẽ được xử lý phần thô, được hiểu là nước được khử sạch các chất nổi trên mặt nước, chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn triển khai một phần công việc này không gì khác là nhờ thiết bị máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc lại có một nhiệm vụ lọc không giống nhau. Bắt đầu phải kể đến cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 sẽ lọc sạch tạp chất lơ lửng, chất phù du có trong nước. Tiếp đến nước chuyển qua cột lọc số 2. Cột lọc này được cấu thành từ than cùng với carbon hoạt tính, có nhiệm vụ làm sạch mọi chất độc hại có lẫn trong nước như amoniac, sulfure, Cuối cùng nước  được dẫn đến cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột số 3 đảm nhận chức năng biến nước cứng trở thành nước mềm. Như vậy có nghĩa là nước mang nhiều Ion+; Khi dẫn đến cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được giảm xuống đến nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Màng lọc RO công nghiệp sử dụng trên hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi hoàn thành hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển tới quá trình lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được hình dung giống như một mạch máu đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng RO có thể xử lý đến 99,9% toàn bộ những chất độc hại, virus, vi khuẩn độc hại có trong nước. Về cấu tạo của màng lọc RO, Kensi sẽ cung cấp thông tin tới cho các bạn tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc công nghiệp. Lượng màng lọc RO càng nhiều, được hiểu là công suất sinh ra chất lượng nước sạch lớn hơn.

Bơm cao áp sử dụng nhiều trên các hệ thống lọc công nghiệp

Như đã nói ở mục trên, màng RO vô cùng hữu ích với hệ thống lọc. Tuy vậy muốn điều hành được chúng thì cần đến một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Khi đó nước mới có thể thẩm thấu qua màng lọc. Bơm cao áp sẽ tiến hành nhiệm vụ này; Thiết bị đó được nhiều người gọi với tên thân quen khác đó là bơm RO. Trong quá trình hoạt động máy bơm RO gây nên áp suất nước đủ sức ép để hoạt động thẩm thấu diễn ra tốc độ tại màng RO. Áp suất dành cho bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp thậm chí đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy thậm chí có thể khởi chạy liên hoàn 24/24 vài năm.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Điều khiển và vận hành hệ thống lọc nước công nghiệp

Để điều phối thuận tiện với hệ thống lọc nước công nghiệp. Phải là cần đến một hệ thống điều khiển phù hợp. Với những thiết bị điều khiển hiện đại ngày nay. Quá trình làm sạch nước được diễn ra một cách khép kín. Thiết bị lọc nước cũng tự động sục rửa màng, cuối cùng khai báo các con số lên màn hình. Đến mức với các hệ thống siêu phát triển thậm chí có khả năng chuyển các thông số tới máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này vô cùng tiện lợi về việc kiểm soát của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp có nhiều ứng dụng thực tế trong sản xuất

Trên đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng lớn trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Không những vậy, nó có vai trò không thể thiếu. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng đối với hoạt động sản xuất nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu như tất cả đơn vị sản xuất nước ngọt; Chế biến thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đều lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Những tổ chức lớn; Các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi nên cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có thể thấy những chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng với màu sơn tuyệt đẹp và đẳng cấp. Khi các chủ xe ở Việt Nam đem đi làm sạch xe thường xuyên, thế mà sau chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị ảnh hưởng.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Chất lượng nước chứa nhiều chất hóa học, ion kim loại nặng,… Điều này ảnh hưởng lớn cho màu sơn, làm chúng chuyển màu vàng nâu không lâu khi sử dụng. Sau đó chúng tôi được biết, những gara bảo trì bảo dưỡng ô tô đều sở hữu hệ thống dùng nước đã làm sạch phần lọc thô. Đó chính là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc tới ở phần đầu

Còn rất nhiều thông tin khác về hệ thống lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, Kensi sẽ nêu rõ hơn nội dung thực tế của máy lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Từ đó bạn sẽ mường tượng ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *