Hệ thống lọc nước công nghiệp giải pháp lọc nước công suất lớn tại Việt Nam

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Xã hội ngày càng tăng trưởng nhanh chóng, con người càng ngày phải gặp không ít nguy cơ. Đặc biệt trong đó là ô nhiễm chất lượng nguồn nước. Hệ thống này sẽ đảm nhiệm khả năng loại bỏ tạp chất và tạo ra nguồn nước an toàn, sạch khuẩn. Tối ưu mọi sinh hoạt trong đời sống hàng ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp. Đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp kinh doanh chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là sự kết hợp của các thiết bị được hình thành bởi các hãng chế tạo. Tổ hợp đó được mô tả là hệ thống màng lọc được nối với nhau bằng những đường ống nối. Nước tinh khiết được tạo nên. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống khá phức tạp.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Chi tiết cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Có thể hiểu tổng quát rằng bộ phận tiền lọc là giai đoạn đầu của chu kỳ làm sạch nước. Nước nguồn đầu tiên sẽ được lọc phần thô; Tức là nước được xử lý để khử sạch tạp chất vô định; Độc tố kim loại nặng. Muốn tiến hành một phần công việc này không gì khác là nhờ thiết bị máy bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc mang một nhiệm vụ lọc không giống nhau. Ở cột thứ 2 có chứa than và carbon hoạt tính; có nhiệm vụ làm sạch mọi chất gây nhiễm tồn tại trong nước như amoniac; Sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Đây là cột lọc có nhiệm vụ làm cho nước cứng thành nước mềm. Điều này có nghĩa là nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+; Khi tới cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều phối tới nước phù hợp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau quá trình lọc ở giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển vào quá trình lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được ví gần với một mạch máu đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, công nghệ thẩm thấu ngược RO có chức năng loại bỏ 99,9% tất cả các tạp chất, virus; Vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người tồn tại trong nước. Về cơ cấu của màng lọc RO, Tekcom sẽ giới thiệu đến Quý khách hàng tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào tính chất nước đầu vào thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, thì từng hệ thống lọc công nghiệp. Số màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản sinh nguồn nước tinh khiết rất nhiều.

Bơm cao áp trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Đã từng nêu ra ở mục trên, màng RO rất có giá trị với thiết bị lọc. Thế nhưng muốn điều hành được hệ thống lọc thì cần có một áp lực nước lớn. Chỉ có như vậy nước mới dẫn qua được màng. Bộ phận bơm áp lực lớn này được thiết kế vô cùng đặc biệt. Trong quá trình hoạt động hệ thống bơm cao áp gây nên lực nước đủ sức ép để quy trình lọc nước diễn ra nhanh hơn tại màng RO. Hệ thống máy hoàn toàn có thể vận hành liên tục 24/24 hàng năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Bơm cao áp trục đứng

Hệ thống lọc nước công nghiệp được điều khiển tự động hoàn toàn

Hệ thống điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị thông tin nguồn nước đầu vào, đầu ra. Với những hệ thống điều khiển hiện đại ngày nay. Hệ thống lọc nước được thực hiện đồng bộ khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự sục rửa màng, và khai báo các con số lên màn hình. Đến mức với các dòng máy lọc rất phát triển chúng có khả năng gửi dữ liệu cho máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này giúp tạo điều kiện cho việc theo dõi của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất lớn

Với đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vô cùng lớn trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Cụ thể, máy lọc nước công nghiệp đáp ứng đối với hoạt động hình thành nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Hệ thống lọc nước cung cấp chiết rót đóng chai đóng bình

Các đơn vị lớn; Các địa điểm du lịch cũng là phần nhỏ những nơi phải sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn từng nghe kể hoặc chứng kiến. Những chiếc xe ô tô hiện đại màu trắng có nước sơn vô cùng đẹp và thời thượng. Nhiều khách hàng ở Việt Nam đem đi rửa xe trong một khoảng thời gian; Thế mà sau không lâu sau đó nước sơn của xe đã gặp vấn đề. Điều này làm cho người sử dụng xe vô cùng bực bội.

Chất lượng nước còn tồn tại nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,..Nó gây hại lớn cho màu sơn, làm chúng biển chuyển qua ố vàng nhanh chóng. Nó là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc tới ở phần đầu. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ đi sâu hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Như vậy chúng ta sẽ mường tượng ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *