Hệ thống lọc nước công nghiệp dùng màng RO công suất lớn

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Đời sống ngày càng tăng trưởng nhanh chóng, mỗi người càng ngày phải đối diện nhiều nguy cơ. Đặc biệt trong đó chính là ảnh hưởng xấu tới chất lượng nguồn nước. Nước tinh khiết mỗi ngày đều khan hiếm do tác động không tốt đến từ đời sống. Liệu một thời gian nữa, hướng giải quyết nào hỗ trợ chúng ta tháo gỡ những vấn đề trên. Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể làm được điều này. Phục vụ các nhu cầu đời sống hàng ngày ví dụ như nấu ăn, uống. Đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp kinh doanh tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là tổng hợp các linh kiện được làm ra bởi các nhà sản xuất. Tổ hợp đó bao gồm các màng lọc nối tiếp nhau bằng một số ống dẫn nối. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các cặn bẩn; Vi khuẩn vi rút, ion kim loại nặng,… đều bị giữ lại. Nước tinh khiết được tạo ra. Chúng được hình thành với rất nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo gồm

– Thiết bị tiền lọc

Được hiểu đơn giản là hệ thống tiền lọc là giai đoạn đầu của toàn bộ hệ thống xử lý nước nhiễm bẩn. Nước đầu vào sẽ được xử lý phần thô, được hiểu là nước được xử lý để khử sạch tạp chất vô định; Độc tố ion kim loại nặng. Để làm phần công việc này không gì khác là nhờ bộ phận bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc sẽ có những vai trò không giống nhau. Bắt đầu cần nhắc đến cột lọc 1, ở cột lọc này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng nhiệm vụ loại bỏ tạp chất vô định, chất phù du xuất hiện trong nước. Tiếp tục nước đi qua cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 được cấu thành từ than cùng với carbon hoạt tính; Sẽ giúp làm sạch các chất độc hại hòa trộn trong nước có thể kể đến như amoniac; Sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Kết thúc quá trình nước  được dẫn đến cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột số 3 đóng chức năng chuyển từ nước cứng qua nước mềm. Như thế có nghĩa là nguồn nước mang lượng lớn Ion+; Khi qua cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều chỉnh xuống ở mức nước tốt nhất.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Màng lọc RO sử dụng trên hệ thống lọc công suất lớn

Nước  sau thời gian lọc ở hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển vào chu trình lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được hình dung tựa như một trái tim của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng RO có khả năng tiêu diệt 99,9% tất cả các chất độc hại, virus, vi sinh vật gây hại có trong nước. Về cấu thành của riêng màng lọc công nghệ RO; Chúng tôi sẽ mang tới độc giả ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào tính chất nước nguồn thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được lắp đặt số lượng màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sản sinh khối lượng nước tinh khiết rất nhiều.

Dòng bơm cao áp trục đứng trên hệ thống lọc

Như đã nói tại phần trước, màng RO rất có giá trị trong máy lọc. Tuy vậy để có thể vận hành được hệ thống lọc thì cần đến một áp lực nước đủ lớn. Chỉ có như vậy nước mới có thể đi qua màng RO. Những chiếc máy bơm áp lực lớn này được chế tạo thật sự khác biệt. Khi vận hành máy bơm RO tạo ra áp lực nước đủ lớn để quá trình thẩm thấu xảy ra tốc độ ở màng RO. Áp suất với máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt được con số 200 – 230 PSI. Máy bơm dễ dàng có khi vận hành không ngừng nghỉ 24/24 tính bằng năm.

Hệ thống điều khiển và vận hành

Để có thể điều phối dễ dàng đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là cần đến một hệ thống điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các con số nước đầu vào, đầu ra. Nói về những bộ phận điều khiển hiện đại ngày nay. Hệ thống làm sạch nước được tiến hành đồng bộ khép kín. Chúng cũng tự động sục rửa màng, và hiện rõ những thông số qua màn hình. Thậm chí với những hệ thống vô cùng phát triển chúng có thể chuyển dữ liệu tới laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này vô cùng dễ dàng hơn cho việc kiểm soát của chúng ta.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Hệ thống lọc nước công nghiệp

Các hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng trong thực tế như thế nào?

Trong đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng vô cùng rộng rãi trong sản xuất và đời sống. Không chỉ dừng ở đó, chúng đóng chức năng vô cùng lớn. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho kinh doanh sản xuất nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu như tất cả đơn vị sản xuất nước giải khát, thực phẩm, sản phẩm làm đẹp đều sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

 Các đơn vị lớn, các đơn vị trường học, bệnh viện cũng là một trong số những nơi nên cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ để minh chứng mà chúng tôi từng biết đến và chứng kiến. Có thể thấy những chiếc xe ô tô quý tộc màu trắng được sơn màu vô cùng đẹp và đẳng cấp. Khi các chủ xe ở trong nước đem đi vệ sinh xe với tần suất lớn; Vậy nhưng chỉ một thời gian nước sơn của xe đã gặp vấn đề. Điều này làm cho người sử dụng xe vô cùng bực dọc.

Nguyên do chính là nguồn nước rửa xe chưa được xử lý. Chất lượng nước có nhiều chất bẩn, đá vôi,… Điều này tác động lớn cho lớp sơn cao cấp; Làm xe chuyển màu vàng nâu không lâu khi sử dụng. Vẫn còn những thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Như vậy Quý khách hàng cũng sẽ suy nghĩ rõ nét ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *