Hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp nguồn nước sạch, an toàn

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 20000lh

Cuộc sống ngày càng đi lên chóng mặt, mỗi người luôn phải đối diện nhiều ảnh hưởng xấu. Đặc biệt trong đó chính là nhiễm bẩn môi trường nước. Nước an toàn ngày càng khan hiếm do hệ quả tiêu cực bởi môi trường. Trong tương lai, hướng giải quyết nào sẽ giúp con người gỡ bỏ vấn đề này. Hệ thống lọc nước công nghiệp ứng dụng để xử lý nước sạch quy mô lớn. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm việc lọc nước và tạo ra nguồn nước an toàn, tinh khiết hơn. Tối ưu mọi việc làm trong đời sống mỗi ngày ví dụ như làm bếp, uống. Giải pháp cho các đơn vị sản xuất công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là hệ thống các thiết bị được nghiên cứu từ các hãng chế tạo. Tổ hợp đó bao gồm hệ thống màng lọc nối tiếp nhau từ các đường ống dẫn. Nước chảy qua các màng lọc và các tạp chất, vi khuẩn vi rút, ion kim loại nặng,… đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được sản xuất ra. Chúng được hình thành với nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Giới thiệu hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu đơn giản rằng bộ phận tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của quá trình lọc nước tinh khiết. Nước cấp đầu vào được tiến hành lọc phần thô; Cụ thể là nước được loại bỏ các chất nổi trên mặt nước, độc tố ion kim loại nặng. Muốn tiến hành một phần công việc trên không gì khác là nhờ thiết bị bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Trước tiên cần nhắc đến cột lọc 1, ở cột lọc này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng nhiệm vụ lọc sạch tạp chất vô định. Cột lọc này chứa đựng than kết hợp với carbon hoạt tính; Đóng vai trò loại bỏ tạp chất độc hại tồn tại trong nước có thể kể đến như amoniac; Sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cuối cùng nước được đưa đến cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột số 3 có nhiệm vụ biến đổi nước cứng trở thành nước mềm. Điều này được hiểu rằng nước có chứa lượng lớn Ion+; Khi dẫn đến cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần giảm xuống ở mức nước tốt nhất.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Màng lọc RO được sử dụng trên các hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước  sau quá trình hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển vào quá trình lọc ở màng RO. Quá trình lọc ở màng RO được ví gần với bộ phận quan trọng nhất của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng lọc RO có khả năng xử lý đến 99,9% các loại cặn bẩn, virus; Vi sinh vật siêu nhỏ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người có trong nước. Về cấu tạo của riêng màng lọc RO; Kensi sẽ giới thiệu tới cho Quý khách hàng ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào tính chất nước nguồn thêm vào đó là công suất lọc; Từ đó quyết định từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng màng lọc RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản xuất chất lượng nước đạt chuẩn nhiều hơn.

Dòng bơm trục đứng đùng để tạo áp lực thẩm thấu nước qua màng RO

Giống như phân tích ở phần trên, màng RO đóng vai trò có giá trị đối với thiết bị lọc. Máy bơm cao sẽ tiến hành chức năng này; Bộ phận đó được nhiều người gọi với một cái tên dễ nhớ khác đó là bơm RO. Sản phẩm máy bơm cao áp này được tạo ra vô cùng đặc biệt. Khi hoạt động máy bơm RO tạo ra áp lực nước đủ sức ép để quá trình thẩm thấu xảy ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất của bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có thể đạt được con số 200 – 230 PSI. Chúng thậm chí có thể khởi chạy liên tục 24/24 vài năm.

Máy lọc nước công nghiệp công suất 15000lh

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Nhất định là cần có một hệ thống điều khiển thích hợp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị số liệu nước đầu vào, đầu ra. Nói về những thiết bị điều khiển phát triển ngày nay. Quy trình tạo ra nguồn nước sạch được thực hiện hoàn toàn khép kín. Máy lọc nước cũng có khả năng tự làm sạch màng, và hiện rõ các con số qua màn hình. Tới mức với các hệ thống rất hiện đại chúng có chức năng gửi các thông số về laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này vô cùng dễ dàng hơn về việc kiểm soát của chúng ta.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện rất nhiều trong sản xuất và cuộc sống. Không những vậy, nó đóng vai trò không thể thiếu. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp đối với ngành nghề tạo ra nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Mọi tổ chức sản xuất nước ngọt; Chế biến thực phẩm, sản phẩm làm đẹp đều sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Các tòa nhà lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong những nơi phải sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một ví dụ rất điển hình mà rất nhiều người đã từng nghe và chứng kiến. Những chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng với màu sơn tuyệt đẹp và đẳng cấp. Khi các chủ xe ở trong nước mang vệ sinh xe thường xuyên; Tuy nhiên sau không lâu sau đó ”lớp áo” của xe đã gặp vấn đề. Việc này làm người sử dụng xe vô cùng bực bội.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Nguyên nhân không gì khác đó là nước để vệ sinh xe chưa hoàn toàn xử lý. Nguồn nước chứa nhiều chất hóa học, ion kim loại nặng,… Điều này ảnh hưởng lớn cho lớp sơn cao cấp, làm chúng biến đổi vàng nâu nhanh chóng. Không lâu sau đó chúng tôi được biết; Các đơn vị bảo trì bảo dưỡng ô tô đều sở hữu hệ thống dùng nước đã làm sạch phần lọc thô. Không đâu khác là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc tới ở phần đầu.

Còn có nhiều điều bổ ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, Kensi sẽ phân tích rõ hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Qua đó Quý khách hàng có những hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *