Hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp giải pháp nước sạch phù hợp cho sản xuất

Máy lọc nước công nghiệp công suất 15000lh

Cuộc sống ngày càng phát triển mạnh mẽ, chúng ta càng ngày phải gặp rất nhiều điều tiêu cực. Nước tinh khiết mỗi ngày đều ít đi do hệ quả xấu từ đời sống. Vậy trong một thời gian nữa, giải pháp nào hỗ trợ chúng ta tháo gỡ những vấn đề trên. Giải pháp chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này đóng chức năng đảm nhiệm việc lọc sạch nước và sản xuất ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn. Đáp ứng mọi việc làm trong cuộc sống hàng ngày như nấu ăn, uống. Giải pháp cho các doanh nghiệp kinh doanh công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm sự kết hợp của các linh kiện được tạo nên bởi các đơn vị chức năng. Chúng được mô tả là hệ thống màng lọc kết nối với nhau từ các ống dẫn nối. Nước chảy qua các màng lọc và các tác nhân xấu như bụi bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị ngăn chặn. Nước tinh khiết được tạo ra. Chúng được lắp đặt với nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Máy lọc nước công nghiệp công suất 15000lh

Đánh giá cấu tạo hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quan rằng giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của toàn bộ hệ thống lọc nước. Nước đầu vào được tiến hành xử lý phần thô; Được hiểu là nước sẽ được khử sạch tạp chất nổi trên mặt nước, độc tố kim loại nặng.

Bắt đầu phải kể đến cột lọc 1, ở cột lọc này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc này sẽ khử sạch những chất lơ lửng, chất phù du chứa đựng trong nước. Cột lọc này chứa đựng than cùng với carbon hoạt tính, có nhiệm vụ loại bỏ tạp chất gây nhiễm hòa trộn trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac, sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cột lọc này đóng vai trò chuyển từ nước cứng trở thành nước mềm. Như vậy được giải thích là nước có chứa nhiều Ion+; Khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều phối ở mức nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thiện hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển vào quá trình lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được coi tựa như một mạch máu dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng RO có thể xử lý đến 99,9% tất cả các cặn bẩn; Virus, vi sinh vật ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu thành đối với màng lọc thẩm thấu ngược RO; Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tới Quý khách hàng tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước nguồn thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Từ đó quyết định từng hệ thống lọc công nghiệp. Lượng màng lọc RO càng nhiều, được hiểu là công suất cho ra khối lượng nước tinh khiết rất nhiều.

Bơm cao áp trên hệ thống lọc công nghiệp

Như đã nói ở phần trên, màng RO vô cùng có giá trị trong thiết bị lọc. Thế nhưng để có thể vận hành được hệ thống lọc thì cần có một áp lực nước đủ lớn. Những chiếc máy bơm cao áp này được chế tạo rất đặc biệt. Trong quá trình hoạt động chúng tạo trọng lượng nước đủ lớn để quy trình lọc nước xảy ra tốc độ ở màng RO. Áp suất của một máy bơm RO công nghiệp có thể đạt tới con số 200 – 230 PSI. Máy bơm dễ dàng có khi hoạt động liên hoàn 24/24 tính bằng năm.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cụm điều khiển hệ thống lọc công nghiệp

Để điều khiển thuận lợi đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là cần đến các bộ phận điều khiển tương xứng. Bộ phận điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo các con số nguồn nước đầu vào, đầu ra. Với những thiết bị điều khiển tiên tiến bây giờ. Chúng cũng có khả năng tự sục rửa màng, tiếp đến là báo cáo các số liệu qua màn hình. Thậm chí đối với hệ thống lọc nước siêu tân tiến nó có chức năng dẫn dữ liệu đến laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó rất tiện lợi về việc quan sát của chúng ta.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Với cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng rất nhiều trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng đối với lĩnh vực sản xuất nước tinh khiết; Nước đóng chai,..Mọi tổ chức sản xuất nước uống trực tiếp; Thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đều lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Hệ thống lọc nước công nghiệp

Các đơn vị lớn, các trung tâm thương mại cũng là những nơi có nhu cầu sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ để minh chứng mà chúng tôi từng nghe kể hoặc nhìn thấy. Có thể thấy những con xe ô tô quý tộc màu trắng có nước sơn rất đẹp và sang trọng. Khi các chủ xe ở Việt Nam mang vệ sinh xe với tần suất lớn; Tuy nhiên chỉ một thời gian ”lớp áo” của xe đã gặp vấn đề. Điều này làm cho người dùng xe rất bực bội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *