Hệ thống lọc nước công nghiệp có vai trò quan trọng không thể thiếu trong sản xuất

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Công nghệ mỗi ngày tăng trưởng chóng mặt, mỗi người luôn phải gặp không ít ảnh hưởng xấu. Nước tinh khiết mỗi ngày đều khan hiếm do tác động tiêu cực bởi môi trường sống. Liệu một thời gian nữa, giải pháp nào sẽ giúp mọi người gỡ bỏ tình trạng này. Không đâu khác chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này giúp đảm nhiệm việc loại bỏ tạp chất và sản xuất ra nguồn nước an toàn, tinh khiết hơn. Đáp ứng mọi việc làm trong đời sống hàng ngày như nấu ăn, uống. Phục vụ cho các ngành chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là sự kết hợp của các linh kiện được nghiên cứu từ các hãng chế tạo. Chúng là các màng lọc nối tiếp nhau bởi các đường ống nối. Nước dẫn qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như tạp chất, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại,… đều bị ngăn chặn. Nước sạch được hình thành. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống khá phức tạp. Hệ thống được hình thành với nhiều linh kiện và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Dễ dàng hiểu đơn giản rằng giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của toàn bộ hệ thống lọc nước. Nước cấp đầu vào sẽ được lọc phần thô; Tức là nước được xử lý để làm sạch hẳn tạp chất lơ lửng; Độc tố ion kim loại nặng. Để làm phần công việc trên không gì khác là dựa trên thiết bị máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc sẽ có những vai trò khác nhau. Bắt đầu đó chính là cột lọc 1, ở cột lọc này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này sẽ khử sạch tạp chất trôi nổi, chất phù du chứa đựng trong nước. Ở cột thứ 2 chứa đựng than và carbon hoạt tính; Đóng vai trò làm biến mất tạp chất độc hại hòa trộn trong nước đó là amoniac, sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cuối cùng nước được đưa đến cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Đây là cột lọc đóng vai trò chuyển từ nước cứng sang nước mềm. Như thế được giải thích là nước mang nhiều Ion+, khi dẫn đến cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần giảm xuống tới nước hợp lý.

– Màng lọc RO công nghiệp

Nước sau khi hoàn thành hoạt động tiền xử lý; Sẽ được chuyển đến chu trình lọc ở màng thẩm thấu ngược RO. Cụ thể, màng lọc RO có khả năng xử lý đến 99,9% tất tần tật các cặn bẩn; Virus, vi khuẩn gây hại tồn tại trong nước. Về cấu thành của màng lọc RO; Chúng tôi sẽ đưa đến đến các bạn ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Màng lọc RO công nghiệp

Dựa vào độ sạch của nước nguồn cùng với công suất lọc; Từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bố trí số lượng màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, có nghĩa là công suất cho ra khối lượng nước đạt chuẩn rất nhiều.

Bơm cao áp trục đứng công nghiệp

Giống như phân tích ở phần trên, màng RO đóng vai trò có giá trị đối với hệ thống lọc. Mặc dù thế để có thể điều khiển được chúng thì cần có một sức nén nước lớn. Chỉ có như vậy nước mới có thể đi qua màng lọc. Bơm cao áp sẽ tiếp nhận vai trò này, chúng còn được gọi với một cái tên dễ nhớ khác chính là bơm RO. Thiết bị bơm áp lực lớn này được sáng chế vô cùng đặc biệt. Trong quá trình hoạt động chúng gây nên trọng lượng nước đủ nhiều để hoạt động thẩm thấu diễn ra tốc độ ở màng RO. Áp suất đối với một máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy dễ dàng có thể vận hành hết công suất 24/24 tính bằng năm.

Bộ phận tủ điều khiển trên hệ thống lọc

Để vận hành trơn tru đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là phải có một hệ thống điều khiển thích hợp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị thông tin nguồn nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những hệ thống điều khiển tiên tiến ngày nay. Chúng cũng tự động vệ sinh màng, cuối cùng báo cáo những thông số trên màn hình hiển thị. Tới mức với các hệ thống siêu phát triển chúng có chức năng truyền tải các thông số tới máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó vô cùng dễ dàng hơn về việc kiểm soát của con người.

Ứng dụng thiết thực vào cuộc sống và sản xuất

Trên cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng rất nhiều trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Không những vậy, chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp cho kinh doanh tạo nên nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu như tất cả đơn vị tạo ra nước uống trực tiếp; Thực phẩm, mỹ phẩm đều lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các địa điểm du lịch cũng là phần nhỏ những nơi nên sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện tượng trưng mà chúng tôi từng nghe kể và chứng kiến. Rất nhiều chiếc xe 4 bánh quý tộc màu trắng với màu sơn tuyệt đẹp và thời thượng. Lúc khách hàng ở trong nước đi vệ sinh xe với tần suất lớn; Tuy nhiên sau không lâu sau đó màu sơn xe bị ảnh hưởng.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất 6000LH

Việc này làm người dùng xe vô cùng bực dọc. Lý do chính là nước để vệ sinh xe chưa được xử lý. Chúng có nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Điều này gây hại rất nhiều đến cho màu sơn,  làm xe chuyển màu vàng nâu trong thời gian ngắn. Sau đó chúng tôi đã tìm hiểu, những đơn vị sửa chữa ô tô đều trang bị hệ thống rửa bằng nước đã làm sạch ở quá trình lọc thô. Đó chính là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc tới trong phần đầu

Ở bài viết sau, Kensi sẽ nêu rõ hơn nội dung thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Qua đó bạn cũng sẽ mường tượng ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *