Hệ thống lọc nước công nghiệp có nhiều lựa chọn công suất khác nhau

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh

Cuộc sống mỗi ngày tăng trưởng mạnh mẽ, chúng ta luôn phải đối mặt với không ít điều tiêu cực. Một trong số đó chính là nhiễm bẩn nguồn nước. Nước tinh khiết ngày càng giảm bớt do hệ quả không tốt bởi đời sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là sắp tới; Hướng giải quyết nào sẽ giúp con người tháo gỡ những vấn đề trên. Câu trả lời không gì khác chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng loại bỏ tạp chất và cho ra nguồn nước an toàn, tinh khiết hơn. Đáp ứng mọi sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày như là nấu ăn, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là tổ hợp các thiết bị được làm ra từ các nhà sản xuất. Tổ hợp đó bao gồm các màng lọc nối tiếp nhau từ các ống dẫn nối. Nước đi qua hệ thống màng lọc và các chất cặn bẩn, vi khuẩn, ion kim loại nặng,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo chi tiết một hệ thống lọc nước công suất lớn

– Bộ phận tiền lọc

Có thể hiểu khái quát là giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của toàn bộ hệ thống lọc nước tinh khiết.

Trước tiên cần nhắc đến cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này sẽ khử sạch tạp chất trôi nổi, chất phù du tồn tại trong nước. Cột lọc này có chứa than cùng với carbon hoạt tính; Sẽ giúp làm biến mất các chất độc hại tồn tại trong nguồn nước có thể kể đến. Kết thúc quá trình nước  được dẫn đến cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Cột lọc này đảm nhận vai trò làm cho nước cứng thành nước mềm. Như vậy có nghĩa là nguồn nước mang nhiều Ion+; Khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều phối đến nước hợp lý.

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau quá trình hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển tới giai đoạn lọc ở màng lọc RO. Quá trình lọc ở màng RO được ví tương tự một trái tim dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn; Công nghệ thẩm thấu ngược RO có thể loại bỏ 99,9% toàn bộ những cặn bẩn; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ không tốt có trong nước. Về cấu tạo của riêng màng lọc công nghệ RO; Tekcom sẽ mang tới các bạn ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào thêm vào đó là công suất lọc; Từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được. Số lượng màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sinh ra chất lượng nước đạt chuẩn nhiều hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã nói ở phần trên, màng RO đóng vai trò quan trọng với thiết bị lọc. Thế nhưng để có thể vận hành được màng lọc thì cần có một sức nén nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Máy bơm cao sẽ thực hiện nhiệm vụ này; Chúng còn được gọi với tên thân quen khác đó là bơm RO. Sản phẩm máy bơm áp lực lớn này được thiết kế rất đặc biệt. Trong lúc hoạt động máy bơm RO tạo lực nước đủ sức ép để tiến trình đưa nước qua màng lọc xảy ra nhanh hơn ở màng RO. Áp suất dành cho máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt tới con số 200 – 230 PSI. Máy bơm hoàn toàn có thể hoạt động hết công suất 24/24 hàng năm trời.

Bộ điều khiển vận hành tự động hệ thống lọc nước công nghiệp

Để điều khiển dễ dàng đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Bộ phận điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo số liệu nguồn nước đầu vào, đầu ra. Với những hệ thống điều khiển hiện đại ngày nay. Quá trình sản xuất nước sạch được diễn ra đồng bộ khép kín. Chúng cũng tự động sục rửa màng, cuối cùng báo cáo những thông số trên màn hình hiển thị. Đến mức với những dòng máy lọc siêu tân tiến thậm chí có khả năng truyền tải nguồn tin tới laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó vô cùng thuận lợi đối với việc kiểm soát của chúng ta.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Ứng dụng vào sản xuất thực tiễn của các hệ thống lọc nước công suất lớn

Trên cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vô cùng lớn trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Không chỉ dừng ở đó, nó đóng trọng trách vô cùng quan trọng. Các tổ chức tạo ra nước ngọt, thực phẩm; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đều lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các trung tâm thương mại cũng là một trong số những nơi cần lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện tượng trưng mà chúng tôi từng nghe kể và nhìn thấy. Có thể thấy những con xe ô tô quý tộc màu trắng với màu sơn rất đẹp và thời thượng. Lúc khách hàng ở Việt Nam đem đi vệ sinh xe trong một khoảng thời gian; Vậy nhưng sau không lâu sau đó ”lớp áo” của xe bị ảnh hưởng. Chính điều này đã làm người sử dụng xe rất xót xa.

Nguyên do không gì khác đó là nước để vệ sinh xe chưa qua xử lý. Chất lượng nước có nhiều chất hóa học, đá vôi,… Nó tác động rất nhiều đến cho màu sơn,  làm xe biển chuyển qua vàng nâu nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi đã biết; Những gara bảo trì bảo dưỡng ô tô đều lắp đặt hệ thống rửa bằng nước đã làm sạch ở quá trình lọc thô. Nó là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc đến ở phần đầu

Còn có nhiều thông tin hữu ích về máy lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, Kensi sẽ đi sâu hơn nội dung ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp trong đời sống. Như vậy bạn sẽ hình dung ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *