Hệ thống lọc nước công đáp ứng đủ các điều kiện nước sạch cho sản xuất

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cuộc sống mỗi ngày đi lên mạnh mẽ, chúng ta luôn phải gặp rất nhiều ảnh hưởng xấu. Nước an toàn mỗi ngày đều khan hiếm do ảnh hưởng không tốt từ môi trường sống. Vậy trong sắp tới, lối đi nào sẽ giúp chúng ta gỡ bỏ vấn đề này. Hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng các nhu cầu cuộc sống hàng ngày như là nấu ăn, uống nước trực tiếp. Cung cấp cho các doanh nghiệp kinh doanh tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm sự kết hợp của các dòng sản phẩm được nghiên cứu bởi các nhà sản xuất. Chúng là hệ thống màng lọc được nối với nhau bằng một số đường ống dẫn. Nước đi qua các màng lọc liên tiếp và các chất gây hại như tạp chất, vi khuẩn, kim loại,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được hình thành. Chúng được tạo nên với nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Giới thiệu cấu tạo của hệ thống lọc nước công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quan rằng bộ phận tiền lọc là các bước đầu tiên của chu kỳ lọc nước tinh khiết. Nước cấp đầu vào đầu tiên sẽ được lọc phần thô, được hiểu là nước sẽ được khử sạch các chất nổi trên mặt nước, độc tố ion kim loại nặng. Để làm một phần việc làm này chính nhờ thiết bị bơm áp lực lớn và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Bắt đầu phải kể đến cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng nhiệm vụ khử sạch tạp chất. Cột lọc này có chứa than cùng với carbon hoạt tính, có nhiệm vụ làm sạch mọi chất độc hại hòa tan trong nguồn nước đó là amoniac, sulfure, các chất độc tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cột số 3 đảm nhận chức năng biến nước cứng thành nước mềm. Điều này được hiểu rằng nước tiềm ẩn nhiều Ion+, khi qua cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được giảm xuống ở mức nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Màng lọc RO công nghiệp chính hãng

Nước  sau quá trình lọc ở giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển vào chu trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Màng lọc RO được ví gần với một trái tim của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng lọc RO có thể tiêu diệt 99,9% các loại tạp chất; Virus, vi sinh vật gây hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu tạo của màng lọc công nghệ RO, Kensi sẽ đưa đến đến Quý khách hàng ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào độ sạch của nước nguồn cùng với công suất lọc, từ đó quyết định từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bố trí số lượng các màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất sinh ra khối lượng nước tinh khiết nhiều hơn.

Bơm cao áp công nghiệp tạo áp suất lớn giúp nước thẩm thấu qua màng lọc

Đã từng nêu ra ở mục trên, màng RO rất có giá trị đối với thiết bị lọc. Thế nhưng để có thể điều hành được chúng thì cần đảm bảo một áp suất nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Máy bơm cao sẽ đảm nhận chức năng này; Thiết bị đó còn được gọi với cái tên thân quen khác đó là bơm RO. Những chiếc máy bơm áp lực lớn này được tạo ra thật sự đặc biệt. Trong lúc vận hành máy bơm RO gây nên áp lực nước đủ sức ép để quá trình thẩm thấu diễn ra nhanh hơn tại màng RO. Chúng thậm chí có khả năng khởi chạy hết công suất 24/24 tính bằng năm.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Bảng điều khiển vận hành hệ thống lọc công nghiệp

Nhất định là phải có một hệ thống điều khiển tương xứng. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các thông số nguồn nước đầu vào, đầu ra. Quá trình sản xuất nước sạch được diễn ra một cách khép kín. Chúng cũng có khả năng tự làm sạch màng, và hiện rõ các con số lên màn hình. Thậm chí với các hệ thống siêu tân tiến chúng có chức năng gửi các thông số đến laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất thuận lợi về việc quan sát của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng nhiều trong sản xuất

Với đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng lớn trong sản xuất và cuộc sống. Không những vậy, chúng đảm nhận trọng trách vô cùng quan trọng. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp đối với lĩnh vực hình thành nước khoáng, nước đóng chai,..Các các hãng tạo ra nước giải khát, thực phẩm, mỹ phẩm đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Lấy một ví dụ rất điển hình mà rất nhiều người từng nghe kể và đã thấy rồi. Những chiếc xe 4 bánh quý tộc màu trắng được sơn màu vô cùng đẹp và thời thượng. Khi các chủ xe ở Việt Nam đem đi làm sạch xe với tần suất lớn; Vậy nhưng sau chỉ ít lâu sau nước sơn của xe đã gặp vấn đề. Việc này làm người sử dụng xe cảm thấy bực dọc.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Chúng còn tồn tại nhiều chất hóa học, đá vôi,… Nó ảnh hưởng lớn cho lớp sơn cao cấp,  làm sơn xe biển chuyển qua xỉn màu nhanh chóng. Không lâu sau đó chúng tôi đã biết, các doanh nghiệp bảo trì bảo dưỡng ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Nó là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc đến ở phần đầu.

Ở bài viết sau, Tekcom sẽ phân tích rõ hơn nội dung thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Từ đó Quý khách hàng sẽ mường tượng ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *