Cấu tạo, nguyên lý hoạt động cột lọc hệ thống lọc nước công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Từ xưa đến nay, việc lọc nước đều cần đến các vật liệu lọc khác nhau. Chúng được chứa trong các bể lọc truyền thống. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của công nghệ, các vật liệu lọc đã được ứng dụng trong hệ thống lọc nước công nghiệp thông qua các cột lọc nước. Cùng tìm hiểu về nguyên lý, cấu tạo của cột lọc bằng những thông tin dưới đây.

Tìm hiểu về cột lọc nước trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Bể lọc nước giếng khoan rất quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những khu vực nông thôn. Chúng được xây bằng gạch hoặc đổ bê tông. Trong đó có chứa nhiều tầng vật liệu lọc như sỏi, cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan… Các bể lọc kiểu này khá phổ biến, đến nay vẫn được áp dụng nhiều trong sản xuất. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm. Đó là việc xây dựng khá tốn diện tích, không di chuyển được, thời gian thi công khá lâu, hiệu quả lọc chỉ ở một mức độ nhất định.

 

Tìm hiểu về cột lọc nước
Tìm hiểu về cột lọc nước

Ngày nay, đời sống ngày càng phát triển. Vì thế nên công nghệ lọc nước có nhiều thay đổi, các thiết bị máy lọc nước được sản xuất ngày càng nhiều. Từ đó cột lọc nước cũng được phát minh và ra đời. Trong hệ thống lọc nước công nghiệp, cột lọc nước nằm ở bộ phận lọc thô. Thông thường sẽ có tổng cộng 3 cột lọc thô với những chức năng lọc khác nhau. Bên trong các cột lọc có chứa các vật liệu lọc nước như đã nói ở trên. Chúng được chọn lọc kỹ càng với những công dụng xử lý nước khác nhau để tạo ra nguồn nước sạch nhất. Các vật liệu lọc phổ biến hiện nay có thể kể đến như than hoạt tính, cát mangan, sỏi, cát thạch anh… 

Hiện nay có rất nhiều cột lọc nước khác nhau tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất vẫn là cột lọc composite. Vậy tại sao không phải là các cột lọc khác mà lại là cột lọc composite?

Vì sao cột lọc hệ thống lọc nước công nghiệp lại là cột lọc composite

Thiết bị máy lọc nước đôi khi phải hoạt động trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt. Vì thế vật liệu của thiết bị cũng có yêu cầu cao về độ bền bỉ, chống ăn mòn. Cột lọc bằng inox không thể đáp ứng tiêu chí này bằng cột lọc composite. Ngoài ra dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của cột lọc composite hệ thống lọc nước công nghiệp so với các loại cột lọc khác: 

 

Ưu điểm của cột lọc composite
Ưu điểm của cột lọc composite
  • Cột lọc composite cách điện, cách nhiệt, sử dụng an toàn
  • Lắp đặt nhanh chóng, thuận tiện
  • Mẫu mã đẹp, có thể lắp cho những không gian đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như trong chung cư, biệt thự, khách sạn…
  • Vật liệu bền bị, khó nứt, bể trong quá trình sử dụng

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cột lọc nước

Cột lọc nước hệ thống lọc nước công nghiệp thường đi kèm với van. Có 2 loại van thông thường là van 3 cửa và van tự động. Nó được lắp với một ống rọ để ngăn vật liệu lọc lọt qua. Van 3 cửa sẽ có 3 chế độ hoạt động khác nhau. Nước sẽ cấp vào 1 cửa và đi ra một cửa đã định sẵn. Về nguyên lý hoạt động, nước đầu nguồn sẽ được máy bơm đẩy lên hệ thống các cột lọc thô. Cột lọc thô thứ nhất sau khi thẩm thấu nước qua các vật liệu lọc sẽ được đưa vào cột lọc thứ 2 và cứ thế tiếp tục chu trình lọc.

Máy lọc nước Eurotek – Chuyên cung cấp các thiết bị lọc nước chính hãng uy tín

Eurotek là thương hiệu máy lọc nước chuyên cung cấp giải pháp lọc nước cho các đơn vị sản xuất, lọc nước công nghiệp. Ứng dụng các công nghệ xử lý nước hiện đại, điển hình trong đó là công nghệ lọc RO, chuyên sản xuất nước tinh khiết. Hệ thống lọc nước công nghiệp RO xử lý được mọi tình trạng ô nhiễm nguồn nước mà không kén chọn nước đầu vào. Lọc nước máy, nhiễm phèn, nước nhiễm mặn đều đem lại hiệu quả lọc cao. Cam kết chất lượng nước tinh khiết đầu ra.

 

Hệ thống lọc nước RO Eurotek
Hệ thống lọc nước RO Eurotek

Bên cạnh việc phân phối và sản xuất hệ thống lọc nước công nghiệp, Eurotek còn cung cấp các thiết bị, linh kiện lọc nước chính hãng uy tín. Được nhập khẩu trực tiếp 100% từ nước ngoài. Cam kết chất lượng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *