Cách phân biệt than hoạt tính tốt trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 4000LH

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước với các thương hiệu khác nhau. Làm thế nào để phân biệt được đâu là hàng giả, đâu là hàng chính hãng? Than hoạt tính là một vật liệu lọc nước quan trọng trong hệ thống lọc nước công nghiệp. Vậy, nhận biết than hoạt tính tốt như thế nào. Tham khảo bài viết sau đây của Eurotek.

Tác dụng của than hoạt tính trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Than hoạt tính là một nguyên liệu được tạo ra từ các thành phần tự nhiên. Nó được ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề khác nhau. Cụ thể như lọc nước, xử lý khí thải, sử dụng trong công nghệ làm sạch, khử mùi, trong công nghệ làm đẹp, trong y tế… Trong các dòng sản phẩm máy lọc nước hiện nay đều có vật liệu lọc than hoạt tính. Nó thường nằm trong cột lọc thô của hệ thống lọc nước công nghiệp. Vai trò của than hoạt tính trong xử lý nước là giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trong nước và khử khuẩn hiệu quả. 

Hệ thống lọc nước RO 3000lh
Hệ thống lọc nước RO 3000lh

Ngày nay, giữa rất nhiều các loại than hoạt tính; khách hàng không khỏi hoang mang, lo lắng đâu mới là sản phẩm tốt trong việc lọc nước. Thực tế, những thương hiệu máy lọc nước có uy tín trên thị trường đều sử dụng than hoạt tính làm từ gáo dừa. Khác với những loại than hoạt tính thông thường; than hoạt tính gáo dừa mang những ưu điểm vượt trội trong việc xử lý nước. 

Ưu điểm than hoạt tính từ gáo dừa trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Than hoạt tính làm từ gáo dừa chủ yếu dùng để lọc nước, khử các chất hữu cơ trong nước. Do đặc tính hấp thụ cao mà than hoạt tính đem lại những ưu điểm vượt trội khi được ứng dụng trong hệ thống lọc nước công nghiệp như sau:

 

Ưu điểm của than hoạt tính từ gáo dừa
Ưu điểm của than hoạt tính từ gáo dừa
  • Khử các chất bẩn từ nước nguồn
  • Hấp thụ được một phần kim loại nặng trong nước
  • Làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, đặc biệt là khử hoàn toàn mùi hôi trong nước. Bất kể tính chất ô nhiễm của nước nguồn là gì thì cũng xử lý hoàn toàn mùi gây khó chịu. 
  • Than hoạt tính làm từ gáo dừa là chất không độc hại trong quá trình xử lý nước (ngay cả trong trường hợp ăn phải nó).
  • Có tuổi thọ sử dụng lâu dài, giá thành hợp lý.
  • Khử được lượng Clo dư có nhiều trong nước máy.

Cách phân biệt than hoạt tính tốt làm từ gáo dừa

Than hoạt tính hệ thống lọc nước công nghiệp làm từ gáo dừa có cấu trúc mao mạch rỗng. Nó hiều hơn và nhỏ hơn các loại than hoạt tính khác. Vì thế nên nó vừa có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó còn vừa lọc được những hạt rất nhỏ. Than hoạt tính gáo dừa có độ hoạt tính cao hơn các loại than hoạt tính thông thường.

Để nhận biết đâu là than hoạt tính làm từ gáo dừa, bạn có thể thực hiện như sau. Cho một lượng nhỏ than hoạt tính gáo dừa cho vào trong ly nước. Lưu lý nên sử dụng ly thủy tinh để dễ dàng quan sát. Nếu thấy hiện tượng bong bóng khí sủi bọt lên rất nhiều thì chứng tỏ đây là than đã được hoạt hóa. Bọt sủi lên càng nhiều thì than hoạt tính càng tốt và ngược lại. 

Mua vật liệu lọc, lõi lọc, màng lọc tốt nhất ở đâu?

Để mua các vật liệu, thiết bị lọc nước, bạn nên tìm đến các thương hiệu máy lọc nước uy tín. Họ là những đơn vị chuyên sản xuất lắp đặt máy lọc nước nên có sẵn những thiết bị đi kèm chính hãng, uy tín. Eurotek là thương hiệu máy lọc nước được người dùng tin tưởng, lựa chọn suốt nhiều năm qua. Phân phối hệ thống lọc nước công nghiệp chính hãng và các thiết bị trong máy lọc nước. Có đầy đủ giấy tờ xuất xứ sản phẩm, giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

 

Hệ thống lọc nước RO Eurotek
Hệ thống lọc nước RO Eurotek

Eurotek chuyên cung cấp các vật liệu lọc nước, lõi lọc, màng lọc và đặc biệt là lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp uy tín. Để mua hàng chính hãng, bạn hãy nhanh tay liên hệ với Eurotek. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *