Cách khắc phục sự cố máy lọc nước công nghiệp bị rò rỉ nước

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Bất cứ sản phẩm nào cũng có sự hao mòn sau một thời gian sử dụng. Máy lọc nước công nghiệp cũng không phải ngoại lệ. Sự cố rò rỉ nước là sự cố khá phổ biến khi dùng máy lọc nước công suất lớn. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục nước bị rò rỉ như thế nào? 

Nguyên nhân máy lọc nước công nghiệp bị rò rỉ nước

Nước bị rò rỉ khi vận hành hệ thống lọc nước là sự cố khá phổ biến với người dùng. Nếu không được khắc phục kịp thời, nhanh chóng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống máy. Gây thất thoát nước đầu ra, làm nguồn điện bị ảnh hưởng. Mất vệ sinh khu vực lắp đặt cũng như làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Với sự cố này, bạn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần đến thợ sửa chữa. Vậy, nguyên nhân khiến máy lọc nước công nghiệp bị rò rỉ nước là do đâu?

 

Nguyên nhân máy lọc nước bị rò rỉ
Nguyên nhân máy lọc nước bị rò rỉ
  • Trong quá trình lắp đặt các cút nối, khớp nối giữa từ dây dẫn và hệ thống lọc bị lỏng. Cũng có thể do nguyên nhân khi sử dụng lâu ngày, vì tác động lực nên các khớp nối cũng sẽ bị lỏng ra gây rò rỉ nước.
  • Rò rỉ nước ở vị trí các cốc lọc do người sử dụng không vặn chặt. Làm lỏng đai ốc nhựa, mất gioăng cao su tại các vị trí lắp đặt trên thân máy.
  • Do lõi số 4,5 hoặc 6 bị tắc. Từ đó dẫn đến bơm của máy không hoạt động được. Ngược lại gioăng cao su lại chịu một lực lớn hơn kết hợp với độ đàn hồi kém theo thời gian nên dẫn đến rò rỉ nước. Hoặc do van lắp sai chiều.
  • Cũng có thể do động vật như là chuột, chó, mèo cắn đứt mất dây dẫn tạo điều kiện thất thoát, rò rỉ nước.

Khắc phục sự cố máy lọc nước công nghiệp bị rò rỉ nước như thế nào?

Sau khi đã xác định được các nguyên nhân có thể có dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước. Chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu các giải pháp khắc phục sự cố. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà sẽ có các giải pháp riêng biệt. Cụ thể cách khắc phục sự cố máy lọc nước công nghiệp bị rò rỉ nước như sau:

 

Cách khắc phục sự cố
Cách khắc phục sự cố
  • Trường hợp máy bị rò nước mà nguyên nhân do các cút nối hoặc khớp nối bị lỏng: Bạn hãy tiến hành vặn lại các cút nối đó cho chắc chắn. Nếu ở vị trí cốc lọc thì vặn chặt cốc lọc. Còn nếu do đầu nối dây dẫn hoặc gioăng cao su bị rão thì chỉ cần thay mới.
  • Trường hợp máy bị rò do lõi số 4,5 hoặc 6 bị tắc, làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm. Đầu tiên bạn cần kiểm tra và thay thế lõi lọc, màng RO. Còn nếu không phải do lõi lọc thì bạn phải kiểm tra hoặc thay thế máy bơm.
  • Trường hợp máy bị rò do động vật cắn: Bạn cần phải thay dây, đường ống nước ngay để ngăn chặn việc rò nước. Đây cũng là cách đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng máy lọc nước công nghiệp.

Eurotek – Cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước uy tín, chất lượng

Eurotek là đơn vị chuyên sản xuất, lắp đặt máy lọc nước cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất. Cung cấp các giải pháp lọc nước sạch cho người dùng với đa dạng nhu cầu sử dụng khác nhau. Ngoài ra Eurotek còn chuyên phân phối các linh kiện máy lọc nước cũng như các dịch vụ đi kèm phù hợp. Trong đó có dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước. Giúp khắc phục các sự cố xảy ra khi vận hành cho khách hàng. Nâng cấp hệ thống, vệ sinh thiết bị và thay thế màng lọc, lõi lọc khi đến kỳ hạn.

 

Hệ thống lọc nước Eurotek
Hệ thống lọc nước Eurotek

Để được tư vấn về máy lọc nước công nghiệp cũng như sử dụng các dịch vụ máy lọc nước Eurotek. Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được trải nghiệm quá trình mua chuyên nghiệp với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *