Bí quyết sử dụng làm tăng tuổi thọ máy lọc nước công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Với thực trạng nguồn nước ô nhiễm như hiện nay, việc sở hữu máy lọc nước công nghiệp là điều cần thiết. Đặc biệt là trong các nhà máy, nhà xưởng, trường học, bệnh viện… Tuy nhiên, làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất? Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được những cách sử dụng để làm tăng tuổi thọ cho thiết bị. 

Vị trí lắp đặt phù hợp giúp gia tăng tuổi thọ máy lọc nước công nghiệp

Vị trí lắp đặt là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình vận hành cũng như tuổi thọ máy lọc nước. Vì thế bạn cần chú ý lựa chọn vị trí lắp đặt thiết bị sao cho phù hợp, tiện lợi. Hạn chế và tránh tối đa những tác động mạnh từ môi trường bên ngoài. Không những đối với máy lọc nước gia đình mà máy lọc nước công nghiệp cũng nên được nghiên cứu về vị trí đặt để. 

 

Xem xét vị trí lắp đặt máy
Xem xét vị trí lắp đặt máy

Thông thường, với diện tích máy cồng kềnh, bạn cần chọn những nơi góc tường bên trong. Không cản trở lối đi cũng như ít chịu ảnh hưởng từ các hoạt động khác. Tuy nhiên, vị trí đó cần có sự thông thoáng, tránh những khu vực ẩm thấp. Những khu vực ẩm thấp rất dễ phát sinh côn trùng làm hao mòn máy móc. Đặt biệt tránh sự tác động của lũ chuột vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống dây điện. Nếu có thể, bạn nên mua kèm theo tủ Inox không nhiễm từ. Vừa giúp bảo vệ máy lọc, tăng tính thẩm mỹ cho không gian lại tránh những tác động từ môi trường bên ngoài. Việc vệ sinh lau chùi cũng dễ dàng hơn khi có tủ bên ngoài.

Nên kiểm tra, theo dõi để thay thế màng lọc máy lọc nước công nghiệp định kỳ

Màng lọc là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống lọc nước. Là nơi xử lý các bụi bẩn, tạp chất, khử khuẩn. Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng, bộ phận này sẽ bị đóng cặn, gây hiện tượng tắc màng lọc. Người dùng cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh màng lọc máy lọc nước công nghiệp để đảm bảo khả năng xử lý nước cũng như duy trì tuổi thọ thiết bị.

 

Kiểm tra theo dõi màng lọc định kỳ
Kiểm tra theo dõi màng lọc định kỳ

Việc vệ sinh màng lọc có thể dùng nước thông thường hoặc sử dụng các dung dịch làm sạch chuyên dụng. Về thời gian thay thế màng lọc sẽ tùy thuộc vào nhà sản xuất. Đối với màng lọc RO, thời gian khuyến cáo thay thế màng là sau 2-3 năm sử dụng.

Tiến hành rửa vật liệu lọc cho hệ thống lọc nước

Máy lọc nước công nghiệp có chứa các cột lọc thô. Bên trong có các vật liệu xử lý chuyên dụng. Chúng cũng cần được vệ sinh, rửa sạch định kỳ để đảm bảo khả năng hoạt động. Từ đó duy trì tuổi thọ sản phẩm. Đối với vật liệu lọc trong cột than hoạt tính và cột cát, bạn nên tiến hành rửa vật liệu lọc với tần suất thường xuyên hơn. Quy trình rửa vật liệu lọc trong cột lọc thô sẽ được diễn ra đơn giản như sau:

  • Chuyển van tại cột lọc thô về chế độ “Backwash” để rửa ngược. Khi kết thúc, nước thải sẽ trong hơn.
  • Tiếp tục chuyển van sang chế độ “Fast Rinse”. Đây là chế độ rửa nhanh. Khi nước thải trong như nước đầu vào thì quá trình rửa sẽ kết thúc.
  • Sau đó bạn chuyển van sang chế độ Filter để máy lọc nước bình thường. 

Nên bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước công nghiệp định kỳ

Bất kỳ sản phẩm nào cũng không tránh khỏi các sự cố trong quá trình sử dụng. Đó được gọi là sự hao mòn sản phẩm. Máy lọc nước lại mang tính đặc thù cao về công nghệ. Chính vì thế, để duy trì tuổi thọ thiết bị cũng như bảo đảm quá trình vận hành diễn ra tốt nhất. Bạn cần tiến hành bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ. Giúp tìm ra và khắc phục các sự cố để không mất thêm các khoản chi phí sửa chữa về sau.

 

Hệ thống lọc nước Eurotek
Hệ thống lọc nước Eurotek

Trên đây là những cách giúp làm tăng tuổi thọ của máy lọc nước công nghiệp mà không phải ai cũng biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng sản phẩm của bạn. Liên hệ với Eurotek nếu bạn có nhu cầu mua và bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước chính hãng, uy tín ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *