Xử lý nước giếng khoan trong, sạch bằng hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 4000LH

Tại Việt Nam, nước giếng khoan được sử dụng khá phổ biến. Đây là nguồn nước khá dồi dào được con người tận dụng trong sinh hoạt, sản xuất. Tuy nhiên chất lượng nước giếng khoan hiện nay chưa có sự đồng đều. Một số nơi còn tồn tại nhiều tác nhân gây ô nhiễm nghiêm trọng. Hệ thống lọc nước công nghiệp giúp xử lý nước giếng khoan hiệu quả.

Đặc điểm nước giếng khoan và vai trò của hệ thống lọc nước công nghiệp

Nguồn nước đóng vai trò quan trọng trong mọi ngành sản xuất. Trong khi nguồn nước sạch ngày một khan hiếm, nhu cầu sản xuất lại ngày càng tăng cao. Vì thế nên con người cần tận dụng những nguồn nước có sẵn từ tự nhiên, điển hình như nước giếng khoan. Tuy nhiên nguồn nước này cần phải xử lý trước khi đem vào sản xuất. Sau đây là tính chất hóa lý của nước giếng khoan:

 

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

  • Các chất rắn lơ lửng ít và hầu như không có
  • Chất khoáng trong nước ít, có sự khác nhau giữa từng khu vực
  • Thường có hàm lượng Fe, Mg được hòa tan trong nước
  • Độ pH của nước thấp
  • Chứa nhiều vi sinh vật có lợi cũng nhiều vi sinh vật gây hại
  • Một số khu vực còn chứa các kim loại nặng như Asen, chì… Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng 

Để xử lý hoàn toàn các tác nhân gây hại trong nước giếng khoan, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO là lựa chọn hoàn hảo. Xử lý hoàn toàn các tác nhân gây ô nhiễm trong nước giếng khoan. Cung cấp nguồn nước sạch, an toàn sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất hay ăn uống trực tiếp. Công suất máy lớn đáp ứng mọi quy mô doanh nghiệp.

Quy trình hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước giếng khoan

Quá trình xử lý nước giếng khoan trải qua 3 giai đoạn chính. Từ quá trình xử lý nước thô, lọc tinh ở màng lọc RO và tạo khoáng, khử khuẩn sau quá trình lọc. Cụ thể từng giai đoạn sẽ được nêu rõ sau đây:

  • Quá trình lọc thô

Nếu như máy lọc nước gia đình RO có chứa 3 lõi lọc thô thì hệ thống lọc nước công nghiệp RO sẽ được thay bằng 3 cột lọc thô. Các cột lọc này có chứa các vật liệu lọc nước bên trong được xếp theo tầng. Điển hình như than hoạt tính, cát thạch anh, cát mangan… Với chức năng xử lý các tạp chất có kích thước lớn, cặn bẩn, rong rêu… Thành phần than hoạt tính giúp khử mùi hôi hiệu quả trong nước.Ngoài ra quá trình lọc thô còn làm mềm nước cứng hiệu quả.

 

Hệ thống lọc nước RO 5000lh
Hệ thống lọc nước RO 5000lh
  • Quá trình lọc tinh

Quá trình lọc tinh là giai đoạn chính giúp xử lý mọi tác nhân gây hại trong nước giếng khoan. Loại bỏ hoàn toàn vị mặn trong nước, lọc phèn, loại bỏ hóa chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút… Màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro, chỉ có phần tử nước tinh khiết mới dễ dàng đi qua màng lọc. Đảm bảo nguồn nước sạch tinh khiết đầu ra cho mọi hoạt động ăn uống, sinh hoạt.

  • Bù khoáng, khử khuẩn

Nước sau khi đi qua màng lọc RO hệ thống lọc nước công nghiệp cũng đã bị loại bỏ các khoáng chất có lợi. Chính vì thế, để bổ sung lượng khoáng chất này, thiết bị đã được lắp đặt các lõi lọc chức năng giúp bù khoáng. Ngoài ra còn khử lượng vi khuẩn còn sót lại, tạo vị nước thanh khiết hơn.

Lắp đặt hệ thống lọc nước ở đâu giá tốt, uy tín nhất?

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO Eurotek là lựa chọn hoàn hảo, cam kết chất lượng sản phẩm uy tín với giá tốt nhất. Ứng dụng công nghệ lọc RO hiện đại, giải quyết mọi tình trạng nước nguồn bị ô nhiễm mà không kén chọn nước đầu vào. Đặc biệt là với nguồn nước giếng khoan bị nhiễm phèn, hóa chất, kim loại nặng… Hệ thống lọc nước Eurotek đều có thể xử lý hoàn hảo.

 

Hệ thống lọc nước Eurotek
Hệ thống lọc nước Eurotek

Hệ thống lọc nước Eurotek – Chuyên xử lý nước công nghiệp trong sản xuất, sinh hoạt. Chính sách bảo hành tốt giúp đảm bảo quyền lợi cho quý khách hàng. Liên hệ với Eurotek để lắp đặt hệ thống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *