Ưu nhược điểm của máy lọc nước công nghiệp RO

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy lọc nước công nghiệp RO ngày càng lớn. Đây là giải pháp nước sạch cho doanh nghiệp, các đơn vị tập trung đông người. Tuy nhiên sản phẩm nào cũng tồn tại một số nhược điểm. Trong bài viết dưới đây, Eurotek sẽ nêu ra những ưu nhược điểm cơ bản của sản phẩm lọc nước công nghệ RO.

Những điều cần biết về máy lọc nước công nghiệp RO

Từ trước đến nay, nhắc đến máy lọc nước người ta luôn nghĩ đến các thiết bị cho gia đình. Tuy nhiên, nhận thấy nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng lớn. Nhất là ở nhiều nơi như công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất,… Tại những đơn vị này, tình trạng nước nguồn đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sản xuất. Các dòng sản phẩm máy lọc nước công nghiệp đã ra đời. Đáp ứng nhu cầu về lưu lượng nước sạch lớn trong sản xuất.

 

Công nghệ RO cho nguồn nước đầu ra sạch tinh khiết
Công nghệ RO cho nguồn nước đầu ra sạch tinh khiết

Máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO có thể coi là dòng sản phẩm hiện đại nhất. Được sử dụng phổ biến trong các gia đình, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất… Với khả năng xử lý nước triệt để, loại bỏ mọi tạp chất trong nước nguồn. Cho nguồn nước đầu ra đảm bảo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của BYT. Công nghệ RO hoạt động dựa trên áp lực nước lớn. Đẩy nước tinh khiết qua màng lọc RO với kích thước khe lọc siêu nhỏ. Hệ thống hoạt động dựa trên việc tiêu thụ điện năng. 

Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp mang lại những ưu điểm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống lọc nước công nghiệp RO lại được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện,… Nhu cầu sử dụng nước sạch vô cùng lớn. Máy lọc nước công nghệ RO là giải pháp nước sạch vô cùng hiệu quả. Với kích thước màng lọc chỉ 0,0001 micro, loại bỏ đến 99,9% các tạp chất trong nước. Cho nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống tinh khiết của BYT. Những ưu điểm nổi trội của máy lọc nước công nghiệp RO là:

 

Ưu điểm nổi bật của máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO
Ưu điểm nổi bật của máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO
  • Có khả năng lọc cao, loại bỏ toàn bộ các thành phần độc hại trong nước. Đặc biệt là các ion kim loại nặng là nguyên nhân gây nên các bệnh tiêu hóa, đường ruột, thậm chí là ung thư của con người.
  • Công suất máy lớn, đáp ứng được mọi mục đích sử dụng nước sạch ở các doanh nghiệp, xưởng sản xuất, xí nghiệp, nhà máy…
  • Không kén chọn nước nguồn, xử lý được nước máy, nước giếng khoan, nước biển, nước sông hồ…
  • Đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, nâng cao chất lượng sản xuất.

Nhược điểm còn tồn tại của công nghệ lọc RO

Bên cạnh những ưu điểm thì máy lọc nước công nghiệp RO vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Vì khả năng lọc sạch quá tối ưu của mình, màng lọc RO cũng lọc đi những khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, màng lọc RO tạo ra lượng nước thải lớn. Tỷ lệ nước tinh khiết trên tỷ lệ nước nguồn chỉ chiếm 30%. Gây lãng phí một lượng nước lớn. Tuy nhiên bạn cũng có thể tận dụng nó trong việc tưới cây, lau chùi sân nhà… Ngoài ra, điện năng tiêu thụ của thiết bị công nghệ RO cũng lớn hơn những công nghệ khác. 

 

Eurotek - Máy lọc nước ứng dụng công nghệ lọc RO hiện đại
Eurotek – Máy lọc nước ứng dụng công nghệ lọc RO hiện đại

Tuy còn tồn tại một số nhược điểm nhưng những ưu điểm màng công nghệ RO mang lại lớn hơn rất nhiều. Đặc biệt với những tình trạng nước nhiễm khuẩn nặng thì chỉ có công nghệ RO mới giúp xử lý được. Đảm bảo nguồn nước tinh khiết, chất lượng để sử dụng. Bạn muốn lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO? Liên hệ ngay với Eurotek – Chuyên gia cung cấp các giải pháp nước sạch cho gia đình, đơn vị tổ chức kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *