Tư vấn lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp dùng cho nhà máy sản xuất

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Xã hội mỗi ngày đi lên chóng mặt, chúng ta đều phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng xấu. Nước an toàn ngày càng ít đi do hệ quả xấu đến từ môi trường sống. Liệu một thời gian nữa, lối đi nào hỗ trợ con người tháo gỡ những vấn đề trên. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò loại bỏ tạp chất và sản xuất ra nước đạt chuẩn, vị ngon thanh khiết. Tối ưu mọi sinh hoạt trong cuộc sống mỗi ngày ví dụ như nấu ăn, uống nước trực tiếp. Giải pháp cho các ngành chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là tổ hợp các linh kiện được tạo nên bởi các nhà sản xuất. Tổ hợp đó là các màng lọc liên kết với nhau từ một số đường ống dẫn. Nước dẫn qua các màng lọc liên tiếp và các chất bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được tạo nên. Hệ thống được tạo nên với số lượng nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo chi tiết một hệ thống lọc

– Thiết bị tiền lọc

Được hiểu tổng quan là hệ thống tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình làm sạch nước. Nước đầu vào được tiến hành xử lý phần thô, cụ thể là nước được làm sạch hẳn các chất nổi trên mặt nước, hóa chất ion kim loại nặng. Để làm phần việc làm này không gì khác là dựa vào hệ thống bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Cột lọc này chứa đựng than cùng với carbon hoạt tính, chúng sẽ loại bỏ các chất gây nhiễm hòa tan trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac. Cột số 3 đảm nhận nhiệm vụ làm cho nước cứng thành nước mềm. Điều này được hiểu rằng nguồn nước mang lượng lớn Ion+, khi tới cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được giảm xuống đến nước tốt nhất.

– Màng lọc RO công nghệ màng lọc Nhật Bản

Nước  sau quá trình hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển vào hệ thống lọc ở màng RO. Đó là, công nghệ thẩm thấu ngược RO có chức năng xử lý đến 99,9% toàn bộ những cặn bẩn, virus, vi khuẩn độc hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu tạo của màng lọc công nghệ RO, chúng tôi sẽ mang đến độc giả ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào tính chất nước đầu vào cùng với công suất lọc, từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, thì công suất sinh ra chất lượng nước đạt chuẩn rất nhiều.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
hệ thống lọc nước công nghiệp

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Đã từng nêu ra ở mục trên, màng RO vô cùng quan trọng trong thiết bị lọc. Thế nhưng để điều khiển được màng lọc thì cần đảm bảo một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Bơm cao áp sẽ đảm nhận vai trò này, bộ phận đó được nhiều người gọi với một cái tên quen thuộc khác đó là bơm RO. Sản phẩm máy bơm cao áp này được thiết kế vô cùng đặc biệt. Trong quá trình vận hành hệ thống bơm cao áp tạo lực nước đủ nhiều để quy trình thẩm thấu tiến hành tốc độ ở màng RO. Áp suất dành cho một máy bơm RO công nghiệp có thể đạt tới con số 200 – 230 PSI. Máy bơm hoàn toàn có khả năng hoạt động liên hoàn 24/24 tính bằng năm.

Tủ điện điều khiển hệ thống lọc nước công nghiệp

Để điều hành trơn tru cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Phải là cần đến các thiết bị điều khiển thích hợp. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường các thông số nước đầu vào, đầu ra. Với những hệ thống điều khiển hiện đại hiện nay. Quá trình sản xuất nước sạch được tiến hành đồng bộ khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự vệ sinh màng, và khai báo các số liệu lên màn hình. Thậm chí với những hệ thống lọc nước vô cùng tân tiến thậm chí có khả năng gửi các thông số đến máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó giúp tiện lợi về việc theo dõi của con người.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng nhiều vào sản xuất

Trên cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng vô cùng lớn trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó, nó có trọng trách không thể thiếu. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp đối với hoạt động tạo ra nước khoáng, nước đóng chai,..Hầu như tất cả nhà máy sản xuất nước uống trực tiếp.

Những tổ chức lớn, các địa điểm du lịch cũng là phần nhỏ những nơi cần cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn đã từng nghe hoặc nhìn thấy. Có thể thấy những con xe ô tô hiện đại màu trắng có nước sơn rất đẹp và thời thượng. Lúc khách hàng ở trong nước đem đi rửa xe thường xuyên; Thế mà chỉ một thời gian màu sơn xe bị chuyển màu. Việc này làm người dùng xe vô cùng xót xa. Nguyên nhân chính là nước để vệ sinh xe chưa qua xử lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Nguồn nước có nhiều tạp chất, đá vôi,… Điều này gây hại lớn cho màu sơn; Làm sơn xe biển chuyển qua xỉn màu không lâu khi sử dụng. Một thời gian sau chúng tôi được biết; Những địa điểm sửa chữa ô tô đều trang bị hệ thống rửa bằng nước đã sạch phần lọc thô. Không đâu khác là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc đến trong phần đầu

Còn có nhiều thông tin khác về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác; Kensi sẽ phân tích rõ hơn nội dung ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Từ đó chúng ta sẽ hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *