Tìm hiểu về máy lọc nước bán công nghiệp 150L/H

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Ô nhiễm môi trường là vấn đề nóng được bàn luận nhiều trong thời gian qua. Không chỉ ô nhiễm khí quyển mà ô nhiễm nguồn nước cũng đang ở mức đáng báo động. Việc tìm kiếm nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm. Trước thực trạng đó, máy lọc nước bán công nghiệp 150L/H ra đời đã giúp mọi người giảm thiểu nỗi lo phần nào.

Máy lọc nước bán công nghiệp 150L/H là gì?

Máy lọc nước bán công nghiệp 150L/H là thiết bị dùng để lọc nước có công suất cao hơn dòng máy gia đình và thấp hơn dòng máy công nghiệp. Thiết bị có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus, các hóa chất độc hại, ion kim loại nặng, các hạt bẩn và các tác nhân gây ô nhiễm khác từ nước.

Máy lọc nước công suất 150L/H
Máy lọc nước công suất 150L/H

Máy lọc nước bán công nghiệp có nhiều loại khác nhau. Từ các hệ thống lọc nước thông thường đến các hệ thống cao cấp sử dụng công nghệ tiên tiến.

Máy được lắp đặt trong các ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống và y tế. Ngoài ra, hệ thống còn được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất điện tử, sản xuất dược phẩm, khách sạn, trường học, bệnh viện và các tòa nhà văn phòng lớn…

Thông số kỹ thuật của máy lọc nước bán công nghiệp 150L/H 

Dưới đây là một số thông số kỹ thuật cơ bản của máy lọc nước RO bán công nghiệp 150L/H:

  • Công suất: 150 lít/giờ
  • Cấu trúc: Thường có thiết kế 2 hoặc 3 cột lọc. Bao gồm các bộ lọc khác nhau như: lọc hạt, lọc than hoạt tính, lọc RO (Reverse Osmosis), UV và ozon. Để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và các chất độc hại trong nước.
  • Áp lực làm việc: Thường từ 2 – 4 bar.
  • Chất liệu vỏ máy: Inox hoặc thép không gỉ.
  • Kích thước: Tùy thuộc vào kết cấu của máy, nhưng kích thước trung bình dao động khoảng 1000 x 600 x 1700 (mm).
  • Trọng lượng: Từ 150 – 200 kg.

Cấu tạo máy lọc nước 150L/H bán công nghiệp 

Máy lọc nước được cấu thành từ khá nhiều bộ phận như:

Hệ thống lọc thô

Hệ thống lọc thô của máy lọc thường gồm một số cột lọc. Cột lọc chứa vật liệu lọc chuyên dụng. Có nhiệm vụ loại bỏ các chất cặn bẩn, tạp chất trong nước nguồn trước khi nước được đưa vào quá trình lọc RO.

Ngoài ra, máy còn có thêm 2 cốc lọc chứa lõi lọc PP. Kích thước màng lọc này khoảng 5 micromet. Lõi PP này có tác dụng loại bỏ hết chất cặn có kích thước lớn, giảm áp lực lên màng RO, đem lại hiệu quả lọc cao hơn.

Hệ thống lọc tinh ở máy lọc nước bán công nghiệp 150L/H 

Màng lọc RO cho khả năng lọc nước tinh khiết, uống trực tiếp
Màng lọc RO cho khả năng lọc nước tinh khiết, uống trực tiếp

Màng RO là bộ phận chủ đạo ở hệ thống lọc tinh. Màng lọc có khả năng loại bỏ các chất hòa tan, vi khuẩn, virus và các chất khác có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micron.

Thiết bị khử trùng

Nước sau khi qua màng lọc RO sẽ được chuyển tiếp đến thiết bị khử trùng. Các thiết bị khử trùng thường được sử dụng bao gồm các đèn UV và máy sục Ozone.

  • Đèn UV sử dụng tia cực tím để diệt khuẩn và virus bằng cách phá hủy DNA của chúng. Quá trình này là an toàn và không có tác dụng phụ cho nước hoặc môi trường.
  • Máy sục Ozone là một loại thiết bị khử trùng phổ biến được sử dụng trong máy lọc nước công nghiệp RO. Ozone là một chất khí oxy hóa mạnh và có thể loại bỏ các tạp chất hữu cơ và vi sinh vật trong nước. 

Hệ thống điều khiển điện

Hệ thống được thiết kế với nhiều thành phần như: Trung tâm điều khiển, bộ cảm biến, mạch điện tử, bộ sạc và pin dự phòng, bộ nguồn và thiết bị đo lường. Tất cả các thành phần giúp cho quá trình lọc nước diễn ra đúng cách và đạt chất lượng nước yêu cầu.

Bơm cao áp

Bơm cao áp trong máy lọc nước bán công nghiệp là thành phần quan trọng để đẩy nước qua màng RO. Bơm cao áp hoạt động bằng cách sử dụng bộ phận gọi là bánh xe li tâm. Khi bánh xe ly tâm quay, sẽ tạo ra một lực đẩy trung tâm, đẩy nước qua các màng RO.

Để chọn được bơm cao áp phù hợp với máy lọc nước, cần lưu ý các yếu tố như: lưu lượng nước cần bơm, áp suất đầu vào, đầu ra, và loại bơm (công suất, động cơ, vật liệu). Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo bơm cao áp được bảo trì định kỳ. Sử dụng đúng cách để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất của máy lọc nước.

Tekcom – Đơn vị chuyên cung cấp máy lọc nước bán công nghiệp công suất 150L/H

Tekcom là đơn vị trực tiếp sản xuất, phân phối các sản phẩm ngành lọc nước. Từ phụ kiện của thiết bị lọc nước cho đến máy lọc nước gia đình, hệ thống lọc tổng, máy lọc nước bán công nghiệp – công nghiệp… Các sản phẩm của công ty được kiểm duyệt sát sao kèm theo đầy đủ giấy tờ. Đảm bảo đạt quy chuẩn sản xuất, mang đến thiết bị tốt nhất cho người dùng. 

Tekcom cung cấp, lắp đặt máy lọc nước công suất 150L/H trên toàn quốc
Tekcom cung cấp, lắp đặt máy lọc nước công suất 150L/H trên toàn quốc

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước bán công nghiệp 150L/H, hãy liên hệ qua hotline Tekcom: 03 7777 0000. Nhân viên công ty sẽ hỗ trợ và tư vấn cho quý khách những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *