Tìm hiểu các thiết bị lọc nằm trong hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh

Hệ thống lọc nước công nghiệp và giải pháp xử lý nước sạch

Hệ thống lọc nước RO
Hệ thống lọc nước RO

Đời sống mỗi ngày đi lên mạnh mẽ, mỗi người đều phải đối diện rất nhiều ảnh hưởng xấu. Nước an toàn trở nên suy giảm do ảnh hưởng không tốt từ môi trường. Vậy trong tương lai, lối đi nào sẽ giúp mọi người gỡ bỏ vấn đề này. Giải pháp chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này sẽ đảm nhiệm vai trò loại bỏ tạp chất và cho ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước bao gồm tổ hợp các thiết bị được làm ra bởi các nhà sản xuất. Chúng được mô tả là hệ thống màng lọc được nối với nhau bởi các đường ống dẫn. Nước thẩm thấu qua hệ thống màng lọc và các bụi bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại,… bị ngăn chặn.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Màng lọc RO

Nước sau khi lọc ở hoạt động tiền xử lý; được dẫn chuyển đến giai đoạn lọc ở màng thẩm thấu ngược RO. Quá trình lọc ở màng RO được ví tương tự một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng lọc RO có chức năng loại bỏ 99,9% toàn bộ những cặn bẩn, virus, vi khuẩn. Chúng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người tồn tại trong nước.

Cấu tạo hệ thống máy
Cấu tạo hệ thống máy

Máy bơm cao áp

Đã từng nêu ra ở phần trên, màng RO đặc biệt có giá trị với máy lọc. Tuy nhiên để có thể điều hành được hệ thống lọc thì cần có một áp suất nước đủ lớn. Chỉ có như vậy nước mới có thể thẩm thấu qua màng RO. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiến hành vai trò này, thiết bị đó được nhiều người gọi với cái tên dễ nhớ khác chính là bơm RO.

Bộ phận điều khiển

Muốn điều phối thuận tiện với hệ thống lọc nước. Phải là phải sở hữu các thiết bị điều khiển tương xứng. Hệ thống điều khiển này được cấu thành từ các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường số liệu nguồn nước đầu vào, đầu ra.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước

Với thực tế hiện nay, hệ thống lọc nước tinh khiết RO được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất và đời sống. Không những vậy, hệ thống lọc nước còn đóng vai trò vô cùng lớn. Đó là, hệ thống lọc là giải pháp cho hoạt động tạo ra nước tinh khiết, nước đóng chai,… Hầu như tất cả nhà máy tạo ra nước ngọt, thực phẩm, sản xuất hóa mỹ phẩm, linh kiện điện tử đều cần đến thiết bị.

Máy lọc nước Eurotek
Máy lọc nước Eurotek

Hệ thống lọc nước công nghiệp luôn là giải pháp tốt để mang đến cho con người nước dùng trong ăn uống, sản xuất. Nhận tư vấn lắp đặt, báo giá từ Tekcom, liên hệ Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *