Tìm hiểu bộ lọc đầu nguồn của hệ thống lọc nước công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Để xử lý hoàn toàn những tác nhân gây hại, hệ thống lọc nước công nghiệp được cấu tạo nên từ nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó có bộ lọc thô đầu nguồn bao gồm 3 cột lọc. Tùy vào mức độ nhiễm khuẩn của nước nguồn; người dùng sẽ lựa chọn bộ lọc thô 1 cấp lọc, 2 cấp lọc hay 3 cấp lọc. Cùng tìm hiểu thông tin về 3 cấp lọc này trong bài viết sau.

Hệ thống lọc nước công nghiệp có 1 cấp lọc

Hệ thống lọc nước mà bộ lọc thô có 1 cấp lọc được hiểu là chỉ chứa 1 cột lọc thô. Thông thường trong một hệ thống lọc công suất lớn sẽ bao gồm 3 bộ lọc. Đó là bộ lọc thô, bộ lọc tinh và bộ xử lý nước sau lọc. Với bộ lọc thô có chức năng loại bỏ những chất rắn có kích thước lớn. Hấp thụ kim loại, khử mùi hôi và khử khuẩn trong nước. Để thực hiện hết các nhiệm vụ trên, bộ lọc thô cơ bản phải có 3 cột lọc. 

 

Hệ thống lọc nước RO
Hệ thống lọc nước RO

Đối với hệ thống lọc nước công nghiệp loại 1 cấp lọc thô, khả năng lọc của cũng không toàn diện. Nó chỉ giải quyết một vài vấn đề trong nước. Thích hợp sử dụng nếu như nước nguồn sử dụng không bị ô nhiễm nặng. Đây chính là giải pháp tối ưu và tiết kiệm cho bạn. Thiết bị lọc 1 cấp lọc thô phù hợp với nguồn nước đã xử lý thô, có hàm lượng cặn bẩn dưới đáy chậu hoặc dùng cho các nguồn nước bị nhiễm Canxi đá vôi.

Hệ thống lọc nước công nghiệp có 2 cấp lọc

Bộ lọc nước 2 cấp lọc thô phù hợp với nguồn nước máy và nước giếng khoan có những đặc điểm như sau:

  • Nguồn nước máy: Nguồn nước máy có hàm lượng tạp chất cao. Có màu, có mùi clo thì đây là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Giúp hỗ trợ quá trình lọc tinh hiệu quả. 
  • Nguồn nước giếng khoan: Nước giếng khoan là nguồn nước gặp khá nhiều vấn đề bởi đây là mạch nước ngầm tự nhiên. Thường bị nhiễm phèn, hóa chất, vi sinh vật từ dưới lòng đất. Nếu mức độ tạp chất không có hàm lượng canxi đá vôi cao thì hệ thống lọc nước công nghiệp 2 cấp lọc sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Hệ thống lọc nước có 3 cấp lọc

Đây là bộ lọc nước toàn diện nhất đối với một hệ thống lọc nước công suất lớn điển hình. Cho phép giải quyết mọi vấn đề trong nước sinh hoạt, mọi mức độ nhiễm khuẩn của nước nguồn. Kết hợp với quá trình lọc tinh, xử lý nước sau lọc và cho nguồn nước sinh hoạt đầu ra đạt chuẩn của Bộ y tế. Bộ lọc này là giải pháp hoàn hảo cho các nguồn nước như:

 

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

  • Nguồn nước gặp nhiều vấn đề ô nhiễm. Đặc biệt là nguồn nước có hàm lượng tạp chất cao, nhiễm nhiều kim loại nặng, hóa chất độc hại
  • Nguồn nước giếng khoan: Có nhiều tạp chất, muối hòa tan, kim loại nặng, nhiễm Canxi đá vôi… Để đảm bảo chất lượng nước đầu ra; hệ thống lọc nước công nghiệp 3 cấp lọc thô là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Làm thế nào để lựa chọn hệ thống lọc nước phù hợp?

Tùy vào nhu cầu, điều kiện, đặc điểm nước nguồn của đơn vị sản xuất mới có thể lựa chọn hệ thống xử lý nước phù hợp. Đi kèm với chất lượng lọc, khả năng lọc cao thì giá thành của nó cũng cao hơn. Vì vậy, bạn chỉ cần chọn loại vừa phải phù hợp với chất lượng nước đầu vào. Đảm bảo thiết bị xử lý được những tác nhân gây ô nhiễm hiện tại của nước nguồn. 

 

Hệ thống lọc nước RO Eurotek
Hệ thống lọc nước RO Eurotek

Nếu chất lượng nước đầu vào có hàm lượng tạp chất cao, nhiều kim loại nặng thì hệ thống lọc nước công nghiệp RO sẽ là giải pháp hoàn hảo. Thiết bị còn có cả hệ thống lọc RO và đèn UV diệt khuẩn đi kèm. Giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về nguồn nước nhiễm khuẩn và cam kết nước đầu ra tinh khiết nhất. Để nhận được tư vấn về các giải pháp lọc nước sạch cùng báo giá chi tiết, bạn hãy liên hệ với Eurotek ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *