Nước nhiễm chì và vai trò của máy lọc nước công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Từ nhiều năm nay, nước nhiễm chì đang là vấn đề nhức nhối trong ô nhiễm nguồn nước. Nước nhiễm chì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và chất lượng trong sản xuất. Cụ thể những ảnh hưởng đó như thế nào? Máy lọc nước công nghiệp có loại bỏ hoàn toàn nồng độ chì trong nước? Cùng Eurotek tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân nước nhiễm chì và vai trò của máy lọc nước công nghiệp

Một trong những nguyên nhân khiến nước bị nhiễm chì là hệ thống đường ống dẫn nước. Hệ thống đường ống cũ, bị xuống cấp, có nhiều mối hàn, gỉ sét, ăn mòn. Đây có thể nói là tình trạng phổ biến hiện nay của đường uống dẫn nước cho các hộ dân. Trong đường ống nước có nguyên liệu từ chì, đặc biệt nó còn có tính hòa tan cao. Vậy nên khi bị ăn mòn sẽ dẫn đến nguồn nước bị nhiễm chì.

 

Nguyên nhân nước nhiễm chì
Nguyên nhân nước nhiễm chì

Rác thải nhựa cũng làm nguồn nước ngầm bị nhiễm chì theo thời gian. Các chất thải công nghiệp từ nhà máy sản xuất thải ra môi trường. Lâu dần sẽ làm các độc tố tiếp xúc với mạch nước ngầm gây ô nhiễm. Vì thế, tình trạng nước nhiễm chì ngày càng trở nên phổ biến. Cần tìm ra các giải pháp xử lý nếu không sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng. Máy lọc nước công nghiệp là sản phẩm được sử dụng phổ biến để xử lý nước trong sản xuất. Ứng dụng các công nghệ lọc nước hiện đại, tạo ra nguồn nước tinh khiết nhất, an toàn và đảm bảo. Liệu sản phẩm này có xử lý được nước nhiễm chì?

Tác động của nước nhiễm chì trong đời sống con người

Nước nhiễm chì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Khi đi vào cơ thể trẻ nhỏ, 40%-50% lượng chì trong nước sẽ được hấp thụ. Sau đó tích lũy ở máu, mô mềm và xương. Trong khi đó, đối với người lớn, mức độ hấp thụ chỉ 3-10%. Như vậy, một liều lượng chỉ trong nước có thể không gây nhiều nguy hại đối với người lớn nhưng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trẻ nhỏ. Cần sử dụng máy lọc nước công nghiệp để xử lý hoàn toàn chì trong nước.

 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Nếu lượng chì tích lũy trong cơ thể người lớn ở mức đáng báo động sẽ gây nên một số tình trạng bệnh. Gây ra rối loạn hành vi, tăng nguy cơ mất trí nhớ. Thậm chí dẫn đến các hệ quả về bệnh nặng như co giật, hôn mê sâu và dẫn đến tử vong. Với phụ nữ mang thai, độc tố chì đi vào cơ thể vượt qua hàng rào nhau thai, ảnh hưởng đến thai nhi. Các ảnh hưởng đó là hạn chế sự tăng trưởng của thai nhi, làm gia tăng nguy cơ sinh non.

Máy lọc nước công nghiệp RO – Xử lý nước nhiễm chì hiệu quả

Công nghệ lọc RO luôn là sự lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng hiện nay trong xử lý nước nhiễm mặn, nhiễm phèn, hóa chất… Với kích thước màng lọc RO chỉ 0.0001 micro, loại bỏ đến 99.9% tạp chất từ nước nguồn. Đặc biệt nổi trội với khả năng xử lý kim loại nặng, chất hóa học hiệu quả. Xử lý triệt để sắt, canxi, magie, phèn, chì, asen… Cam kết chất lượng nước đầu ra luôn đạt tinh khiết. Uống trực tiếp an toàn, không cần đun sôi lại, vô cùng thuận tiện. Máy lọc nước công nghiệp RO thích hợp dùng trong những nơi cần lưu lượng nước sạch lớn. Cụ thể trong các nhà máy, xưởng sản xuất, xưởng chế biến, trường học, bệnh viện…

Máy lọc nước Eurotek – Lọc nước hiệu quả bằng công nghệ thẩm thấu ngược RO

Eurotek là đơn vị chuyên cung ứng các dòng máy lọc nước công nghiệp. Cung cấp giải pháp nước sạch cho các đơn vị tổ chức kinh doanh, thương mại, đơn vị sản xuất, những tổ chức tập trung đông người. Các dòng sản phẩm đều được ứng dụng công nghệ xử lý nước RO. Sản xuất nguồn nước sạch, tinh khiết, cam kết chất lượng nước đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế. 

 

Hệ thống lọc nước RO Eurotek
Hệ thống lọc nước RO Eurotek

Mua máy lọc nước công nghiệp Eurotek, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm. Cam kết hàng chính hãng bằng những linh kiện, thiết bị lọc nước được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *