Máy lọc nước công nghiệp và top 3 công nghệ lọc phổ biến hiện nay

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cùng với tình trạng ô nhiễm nguồn nước, con người đang dần tìm đến các giải pháp nước sạch. Giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh. Máy lọc nước công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi, cung cấp lượng nước sạch lớn. Đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu top 3 công nghệ lọc phổ biến hiện nay trong bài viết dưới đây.

Máy lọc nước công nghiệp RO – Giải pháp nước tinh khiết cho doanh nghiệp

Công nghệ RO hay còn được gọi với cái tên là công nghệ lọc thẩm thấu ngược. Máy lọc nước công nghiệp RO bao gồm hệ thống các lõi lọc thô, màng lọc RO và các lõi lọc chức năng. Với kích thước màng lọc chỉ 0,0001 micro, loại bỏ đến 99,9% tạp chất trong nước. Bao gồm các cặn bẩn, hóa chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút,… Nước sau khi đi qua hệ thống lọc RO là nguồn nước tinh khiết. Dùng uống trực tiếp, có vị ngọt, thanh hơn, kích thích vị giác khi uống nước. 

 

Giải pháp nước tinh khiết cho doanh nghiệp với công nghệ RO
Giải pháp nước tinh khiết cho doanh nghiệp với công nghệ RO

Đặc biệt, công nghệ RO có khả năng xử lý mọi tình trạng nhiễm khuẩn từ nước nguồn. Dù là nước bẩn như thế nào đi nữa thì khi đi qua màng lọc RO đều cho nguồn nước an toàn, đạt chuẩn. Bao gồm nước giếng khoan, nước ao hồ, nước biển, nước máy,… Về nhược điểm của công nghệ RO có lẽ phải kể đến chi phí cũng như tỉ lệ nước tinh khiết. Chi phí lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp có phần cao hơn so với những sản phẩm thông thường. Bên cạnh đó công nghệ RO cũng làm tiêu tốn một phần điện năng do sử dụng áp lực bơm lớn để đẩy nước tinh khiết qua màng lọc RO. Lượng nước tinh khiết được sản sinh chỉ chiếm 30%. Như vậy cũng có thể thấy khả năng loại bỏ tạp chất của công nghệ RO đến mức nào.

Máy lọc nước công nghiệp Nano – Giữ lại những khoáng chất tốt trong nước

Nước sau khi lọc từ công nghệ Nano cũng có thể dùng uống trực tiếp như công nghệ RO. Máy lọc nước công nghiệp Nano sử dụng áp lực nước tự nhiên để đẩy nước qua lõi lọc. Chính vì vậy, hệ thống máy không cần sử dụng điện năng mà vẫn hoạt động bình thường. Nếu như công nghệ RO vô tình loại bỏ cả những khoáng chất có lợi. Thì công nghệ Nano vẫn giữ lại được những khoáng chất tốt trong nước.

 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 10000Lh
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 10000Lh

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của công nghệ Nano đó chính là chỉ xử lý được nước đã gần như sạch hẳn. Chúng không có quá nhiều cặn bẩn, tạp chất. Bởi kích thước khe lọc Nano khá lớn, dễ gây tắc màng. Cũng chính vì lý do này mà nó cũng không thể lọc sạch mọi cặn bẩn, tạp chất. Hãy kiểm tra chất lượng nước nguồn trước khi tiến hành lựa chọn công nghệ lọc. Nếu nước không quá ô nhiễm, bạn có thể lựa chọn công nghệ Nano để tiết kiệm chi phí.

Máy lọc nước công nghiệp UF – Màng siêu lọc có thực sự tốt?

Máy lọc nước công nghiệp công nghệ lọc UF còn được gọi là màng siêu lọc. Sử dụng màng có áp suất thấp. Chỉ giữ lại những ion, khoáng chất, muối khoáng có ích. Loại bỏ hoàn toàn những phần tử gây hại có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Bên cạnh đó, công nghệ UF giúp tiết kiệm điện năng ở mức tối đa. Không tạo ra quá nhiều lượng nước thải gây lãng phí. Về nhược điểm, cặn bẩn, rong rêu và vi khuẩn sẽ bị giữ lại ở phía đáy cốc lọc. Vậy nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị đóng cặn. Nó gây hiện tượng tắc nghẽn đầu lọc và ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước đầu ra. 

 

Hệ thống lọc nước công nghiệp UF
Hệ thống lọc nước công nghiệp UF

Trên đây là 3 công nghệ lọc được ứng dụng phổ biến trong máy lọc nước công nghiệp. Mỗi công nghệ đều có những ưu điểm phục vụ cho những mục đích nhất định. Bạn cần tiến hành khảo sát chất lượng nước nguồn để lựa chọn công nghệ lọc phù hợp. Bên cạnh đó cần xác định nước sạch được sử dụng với mục đích gì để xác định công nghệ lọc. Cho nguồn nước đầu ra an toàn, đạt chuẩn. Nếu muốn lắp đặt máy lọc nước uy tín, hãy liên hệ với Eurotek để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *