Máy lọc nước công nghiệp – Thiết bị quan trọng trong sản xuất

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất 6000LH

Máy lọc nước công nghiệp là một thiết bị quan trọng được sử dụng phổ biến hiện nay trong các lĩnh vực sản xuất. Đây quả thực là một giải pháp lọc nước có hiệu quả cao và tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên còn rất ít người hiểu về hệ thống lọc nước công suất lớn này. Cùng Eurotek tìm hiểu kỹ hơn thông tin của sản phẩm trong bài viết sau.

Bạn biết gì về máy lọc nước công nghiệp?

Các thiết bị máy lọc nước đã dần trở nên khá phổ biến trong các gia đình. Những thiết bị có công suất từ 10 – 30 lít đáp ứng nhu cầu sử dụng nước trong ăn uống, sinh hoạt của gia đình nhiều thế hệ. Tuy nhiên, nhu cầu về nguồn nước sạch hiện nay không chỉ dừng lại ở một cá nhân. Nước sạch còn đóng vai trò quan trọng trong sản xuất hay những tổ chức tập trung đông người. Chính vì nhu cầu này nên thiết bị máy lọc nước công suất lớn đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. 

 

Hệ thống lọc nước RO tinh khiết
Hệ thống lọc nước RO tinh khiết

Máy lọc nước công nghiệp là thiết bị có công suất giao động trong khoảng từ 150 – 100.000 lít/giờ. Hệ thống này khác với các máy lọc nước gia đình ở công suất xử lý nước tốc độ cao. Hiệu quả lọc nước đem lại lớn hơn rất nhiều so với các hệ thống lọc nước nhỏ trong gia đình. Được ứng dụng các công nghệ lọc hiện đại để xử lý mọi nguồn nước ô nhiễm hiện nay. Trong đó có những công nghệ như RO, UF, NF, khử khoáng EDI… Từ mục đích dùng nước trong sinh hoạt hay dùng nước tinh khiết sản xuất thì thiết bị đều có thể đáp ứng được mọi nhu cầu. 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghiệp

Trong các lĩnh vực sản xuất hiện nay, công nghệ lọc nước RO đang được sử dụng phổ biến nhất. Hệ thống lọc nước công nghệ RO có nguyên lý hoạt động dựa vào chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra. Đẩy nước qua hệ thống lõi lọc, màng lọc từ lọc thô tới lọc tinh. Quá trình này được chia làm 3 giai đoạn chính:

 

Quy trình xử lý nước diễn ra như thế nào?
Quy trình xử lý nước diễn ra như thế nào?
  • Giai đoạn 1: Lọc bỏ các hạt bụi, cặn bẩn, chất rắn có kích thước lớn có lẫn trong nước.
  • Giai đoạn 2: Nước sẽ được bơm đến các bộ lọc loại bỏ các chất rắn hòa tan, clo dư,… Loại bỏ một phần hóa chất, kim loại nặng và giúp làm mềm nước.
  • Giai đoạn 3: Loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn có kích thước siêu nhỏ. Tiếp tục quy trình, nước sẽ được bơm tăng áp qua màng lọc RO của máy lọc nước công nghiệp. Với kích thước khe lọc chỉ 0.0001 micro, loại bỏ tới 99.9% các tạp chất ô nhiễm trong nước. Bao gồm cặn bẩn, hóa chất hòa tan, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút…

Trên đây là 3 giai đoạn chính của hệ thống lọc nước RO trong sản xuất. Nếu dùng nguồn nước với nhu cầu uống trực tiếp thì cần lắp đặt thêm các lõi lọc chức năng sau màng lọc RO. Giúp bù khoáng chất cần thiết cùng với đó là khử khuẩn và chống tái khuẩn.

Lợi ích lắp đặt hệ thống lọc nước công suất lớn trong sản xuất

Không thể phủ nhận lợi ích của máy lọc nước công nghiệp trong thực tế, đặc biệt là trong sản xuất.  

  • Giải quyết vấn đề nước sạch cho mọi hoạt động sản xuất. Cung cấp cả nước uống trực tiếp cho công nhân viên. 
  • Tiết kiệm được chi phí và thời gian so với những phương pháp xử lý nước thông thường.
  • Không cần phải đun nấu với nhu cầu uống trực tiếp. 
  • Ngăn ngừa các bệnh đường ruột, bệnh hô hấp và đặc biệt là các bệnh ung thư gây ra bởi nước ô nhiễm.
  • Đáp ứng nhu cầu nước sạch tinh khiết cho các khu vực đặc thù như bệnh viện, trường học, nhà xưởng, văn phòng…

Nên mua máy lọc nước công nghiệp ở đâu hiện nay?

 

Hệ thống lọc nước Eurotek
Hệ thống lọc nước Eurotek

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay đang có rất nhiều đơn vị phân phối. Người mua cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được dòng sản phẩm phù hợp với chất lượng tốt nhất. Eurotek là thương hiệu máy lọc nước được người dùng tin tưởng. Chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước công nghiệp bằng việc ứng dụng các công nghệ lọc hiện đại. Xử lý mọi tình trạng ô nhiễm của nước nguồn một cách hiệu quả nhất. Liên hệ với Eurotek ngay hôm nay để nhận tư vấn chi tiết về máy lọc nước công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *